Bị bố quát vì làm mãi vẫn sai bài toán "con có 10 quả táo cho bố 4 quả", cậu bé khóc mếu: Cho bố tất, không học nữa!

Dạy mãi mà con không hiểu thì đúng là muốn "bốc hỏa" thật đấy, tuy nhiên ông bố đang tức giận cũng phải phì cười với phản ứng của cậu con trai.

Dạy mãi mà con không hiểu thì đúng là muốn "bốc hỏa" thật đấy, tuy nhiên ông bố đang tức giận cũng phải phì cười với phản ứng của cậu con trai.

"Sao mà dốt thế hả con", "Trời ơi, nói bao nhiêu lần rồi", "Giảng thế mà vẫn không hiểu à?"... gần như là câu nói quen thuộc với những phụ huynh từng trải qua cảnh phải kèm con học ở nhà. 

Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng cha mẹ này thiếu kiên nhẫn, không biết phương pháp nên con tiếp thu chậm. Tuy nhiên, chỉ những người thật sự "đánh vật" bên con giải những phép tính đơn giản hay làm bài tập tiếng Việt cơ bản mới thấm thía: Dạy con học thật rất dễ nổi điên!

Bị bố quát vì làm mãi vẫn sai bài toán con có 10 quả táo cho bố 4 quả, cậu bé khóc mếu: Cho bố tất, không học nữa!-1Một trường hợp từng gây bão MXH ghi lại cảnh ông bố dùng mẹo để trị con trai lười học.

Mới đây, dân mạng đang truyền tay nhau một câu chuyện vui về việc dạy con làm bài tập về nhà. 

Cụ thể, ông bố kiên nhẫn giảng giải cho con, thậm chí còn lấy ví dụ minh họa để cậu bé dễ hiểu: "Con có 10 quả táo, bố xin của con 4 quả, vậy con còn bao nhiêu quả táo nào?".

Cậu bé dường như do dự, ấp úng trả lời bố: "4 quả ạ...?".

Bị bố quát vì làm mãi vẫn sai bài toán con có 10 quả táo cho bố 4 quả, cậu bé khóc mếu: Cho bố tất, không học nữa!-2Không biết sau bài học tối hôm đó cậu bé lớp 1 có sợ táo luôn không? (Ảnh minh họa).

Đương nhiên đáp án này sai bét. Có vẻ, đây là lần thứ "en-nờ" người bố này phải nhắc lại đề toán rồi nên ông không giữ nổi bình tĩnh mà hét lên: "Con có 10 quả táo, bố xin của con 4 quả, vậy MÀY còn bao nhiêu quả táo?".

Sau đó thì cậu bé có biểu cảm khóc mếu rất tội nghiệp. Đặc biệt, câu nói rất đỗi hồn nhiên mới khiến ai nấy phì cười, ông bố đang tức giận là thế có lẽ cũng nguôi ngoai: "Cho bố tất đấy không học nữa đâu!".

Bị bố quát vì làm mãi vẫn sai bài toán con có 10 quả táo cho bố 4 quả, cậu bé khóc mếu: Cho bố tất, không học nữa!-3

Hình ảnh này ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Đông đảo phụ huynh vào thả cảm xúc "ha ha" nhưng cũng đầy đồng cảm với ông bố trong câu chuyện:

- Con gái em đã trả lời như này thật đấy. Nó bảo không ăn nữa, đỡ phải đếm!

- Dạy con học chưa bao giờ đơn giản.

- Của bố tất đấy.

- Bố đang bực mà nghe ông con trả lời thế này chắc cũng phì cười.

Hiện tại, hình ảnh này vẫn đang được nhiều người bình luận và chia sẻ.

Theo Helino

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/bi-bo-quat-vi-lam-mai-van-sai-bai-toan-con-co-10-qua-tao-cho-bo-4-qua-cau-be-khoc-meu-cho-bo-tat-khong-hoc-nua-2220191212163718185.htm

dạy con học

kỹ năng dạy con

phương pháp dạy con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.