Cậu bé mẫu giáo không ngủ vào buổi trưa, bí mật làm 1 hành động khiến cô giáo đỏ mặt khi phát hiện

Thứ năm, 12/12/2019 15:30
Khi tất cả các bạn trong lớp mẫu giáo đều ngủ, bé Đậu lại lén lút thực hiện 1 hành động. Cô giáo chỉ tình cờ phát hiện vào một buổi trưa...

Khi tất cả các bạn trong lớp mẫu giáo đều ngủ, bé Đậu lại lén lút thực hiện 1 hành động. Cô giáo chỉ tình cờ phát hiện vào một buổi trưa...

Trẻ em trong giai đoạn phát triển có khả năng bắt chước rất nhanh. Tuy nhiên, nhận thức của các bé chưa toàn diện nên không đủ khả năng chọn lọc thông tin, dẫn đến việc trẻ có hành động, lời nói không phù hợp lứa tuổi khiến người lớn phải giật mình.

Câu chuyện của Đậu Đậu, 5 tuổi là một ví dụ. Hiện cậu bé đang học tại trường mẫu giáo gần nhà. Mọi chuyện cũng không có gì đáng nói cho tới một buổi trưa gần đây...

Thông thường, sau bữa trưa, tất cả các bé ở trường mầm non sẽ trở về phòng, nằm ở vị trí quen thuộc của mình và ngủ khoảng 2 tiếng. Cô giáo phụ trách lớp sẽ đi một vòng kiểm tra, đắp lại chăn, nhắc nhở bé nào còn chưa ngủ, ồn ào...

Cậu bé mẫu giáo không ngủ vào buổi trưa, bí mật làm 1 hành động khiến cô giáo đỏ mặt khi phát hiện-1Trẻ mầm non sẽ phải ngủ trưa vào một giờ cố định (Ảnh minh họa).

Đậu Đậu là trường hợp khá cá biệt mỗi giờ ngủ trưa bởi bé không ngủ mà hay cầm món đồ chơi mải miết nghịch 1 mình. Nhắc nhở nhiều lần nhưng Đậu Đậu vẫn không ngủ, chỉ chờ khi cô giáo quay đi là lại mở mắt, tiếp tục chơi. Sau cùng, cô giáo chấp nhận việc đó vì cậu bé cũng không gây ồn ào, ảnh hưởng tới các bạn.

Nhưng vào buổi trưa hôm qua, giáo viên nghe thấy tiếng động lạ nên tỉnh giấc. Cô mở mắt và ngồi dậy thì thấy Đậu Đậu rời giường ngủ, nhón chân đi tới chỗ 1 bạn nữ và bí mật hôn cô bé.

Khi biết cô đang nhìn, Đậu Đậu lập tức đỏ mặt. Còn cô giáo quá bối rối, rồi nhẹ nhàng dỗ cậu bé đi ra khỏi lớp để trò chuyện. Phụ huynh cũng có mặt ngay sau đó. Ban đầu họ tức giận nhưng nghe chính con trai nói ra mới nhận ra là lỗi của mình.

Cậu bé mẫu giáo không ngủ vào buổi trưa, bí mật làm 1 hành động khiến cô giáo đỏ mặt khi phát hiện-2Cậu bé 5 tuổi không ngủ trưa, lén lút thực hiện hành động "người lớn" do xem nhiều phim tình cảm cùng mẹ.(Ảnh minh họa)

Hóa ra mẹ của Đậu Đậu thường xem phim truyền hình, trong đó có không ít các cảnh thân mật giữa nam và nữ. Nhiều lần cậu bé đã chăm chú xem cùng, sau đó quay sang hỏi mẹ "họ đang làm gì đó". Người mẹ bối rối bảo người lớn đang chơi trò chơi, sau đó liền cho con sử dụng điện thoại để cậu bé quên đi.

Ngoài ra, Đậu Đậu hiện 5 tuổi vẫn ngủ với bố mẹ trên giường. Đôi khi, hai vợ chồng nghĩ rằng đứa trẻ đang ngủ và họ không thể kiểm soát một số hành vi thân mật. Nhưng thực tế, Đậu Đậu nhiều lần tỉnh giấc và thấy được. Bố mẹ cậu lúc này lại giả vờ đang chơi game.

Cậu bé mẫu giáo không ngủ vào buổi trưa, bí mật làm 1 hành động khiến cô giáo đỏ mặt khi phát hiện-3Cậu bé 5 tuổi lén lút hôn bạn nữ cùng lớp vì thường xem trong phim ảnh (Ảnh minh họa).

Cha mẹ nên dạy con về giới tính, tình dục thế nào?

Việc giáo dục giới tính nhiều cha mẹ phương Đông vẫn xem nhẹ, cho rằng đó là vấn đề tế nhị, nhạy cảm và khó nói. Sau cùng, họ sẽ thường tìm cách lảng tránh hoặc giải thích qua quýt.

Tuy nhiên, điều này thật sự sẽ khiến trẻ tò mò, hoặc có nhận thức không đúng đắn về giới tính. Ngay từ khi con còn nhỏ, cha mẹ hãy cung cấp cho bé một số kiến thức cơ bản và gần gũi. 

Cậu bé mẫu giáo không ngủ vào buổi trưa, bí mật làm 1 hành động khiến cô giáo đỏ mặt khi phát hiện-4

Ví dụ giúp trẻ hiểu cơ thể của con là của riêng con và không ai có thể chạm vào nếu không có sự cho phép. Trẻ nên biết những người khác có thể chạm vào chúng theo một số cách nhưng không ai có quyền chạm vào bộ phận sinh dục ngoại trừ bố mẹ hoặc bác sĩ khám bệnh cùng bố mẹ.

Tùy vào từng độ tuổi mà cha mẹ cần có phương pháp giáo dục, cung cấp các kiến thức cho phù hợp.

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/cau-be-mau-giao-khong-ngu-vao-buoi-trua-bi-mat-lam-1-hanh-dong-khien-co-giao-do-mat-khi-phat-hien-22201912121249320.htm
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet