Đừng bỏ lỡ thời gian tươi đẹp trên giảng đường vì những điều này

Sự thật là, không phải cứ lo lắng là giải quyết được vấn đề, điều quan trọng là bạn hành động thế nào. Thay vì suốt ngày nghĩ ngợi, hoang mang, hãy tự nâng cao kiến thức của bản thân, trau dồi các kĩ năng mềm...

Sự thật là, không phải cứ lo lắng là giải quyết được vấn đề, điều quan trọng là bạn hành động thế nào. Thay vì suốt ngày nghĩ ngợi, hoang mang, hãy tự nâng cao kiến thức của bản thân, trau dồi các kĩ năng mềm...


Luôn ghen tị với bạn bè

Thay vì tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp trên giảng đường đại học với biết bao hoạt động thú vị hoặc chú tâm vào việc nâng cao trình độ thì bạn lại luôn cảm thấy "gato" khi thấy bạn học khác có những sự nổi trội hơn mình về thành tích học tập. Điều này chỉ chứng tỏ một điều rằng bạn không tự tin và thiếu tích cực về khả năng của bản thân.

Đừng bỏ lỡ thời gian tươi đẹp trên giảng đường vì những điều này - Ảnh 1.

Cuộc sống sinh viên bạn bắt đầu độc lập, tự chủ về nhiều thứ trong đó có việc tự giác trong học tập, nâng cao tri thức


Nếu cứ ngồi đó ngó nghiêng thành tích của bạn bè mà có thể nâng cao được thành tích của bản thân, thì có lẽ bài viết này là không cần thiết. Nhưng sự thật là, việc này chỉ làm mất thời gian và khiến chúng ta trở nên xấu tính hơn thôi. Vậy nên, điều đầu tiên bạn nên làm để chấm dứt tình trạng này đó là hãy tự tin vào bản thân. Khi đó, không có gì có thể làm cho bạn cảm thấy ghen tị cả.

Lười học hỏi, khám phá

Bước vào môi trường đại học, điều tuyệt vời nhất mỗi sinh viên chúng ta là được tận hưởng, khám phá những điều mới mẻ. Cuộc sống sinh viên bạn bắt đầu độc lập, tự chủ về nhiều thứ trong đó có việc tự giác trong học tập, nâng cao tri thức. Tuy nhiên, một số sinh viên hiện nay dường như đang lười học hỏi hoặc chỉ thụ động trong việc học tập cũng như những vấn đề liên quan đến cuộc sống xung quanh. Có thể do các bạn lãng phí quá nhiều thời gian với những sở thích: chơi game, lướt facebook…

Thay vì chỉ nhanh nhanh chóng chóng học cho xong bài vở trên giảng đường, bạn có thể nâng cao kiến thức bằng cách học hỏi những bạn bè xung quanh, hoặc thay vì chỉ sử dụng internet để vào facebook, hay tìm kiếm những nguồn tài liệu để học thêm. Những điều này sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều điều, nền tảng kiến thức sẽ đa dạng phong phú hơn.

Luôn lo lắng, hoang mang liệu ra trường có xin được việc không?

Bạn nghe nhiều và cũng nhìn thấy từ thực tế, rất nhiều cử nhân ra trường nhưng vẫn đối mặt với nguy cơ thất nghiệp. Có lẽ vì thế mà, bước chân vào giảng đường đại học, chưa kịp tận hưởng không khí sinh viên với những ngày tháng học tập bên bạn bè, những hoạt động ngoại khóa thú vị... bạn lại luôn trong tâm trạng lo lắng, liệu ra trường có xin được việc không?

Đừng bỏ lỡ thời gian tươi đẹp trên giảng đường vì những điều này - Ảnh 2.

Thay vì suốt ngày nghĩ ngợi, hoang mang, hãy tự nâng cao kiến thức của bản thân, trau dồi các kĩ năng mềm

Nhưng có phải cứ lo lắng là mọi thứ được giải quyết? Sự thật là, không phải cứ lo lắng là giải quyết được vấn đề, điều quan trọng là bạn hành động thế nào. Thay vì suốt ngày nghĩ ngợi, hoang mang, hãy tự nâng cao kiến thức của bản thân, trau dồi các kĩ năng mềm... Những điều này sẽ có ích hơn rất nhiều trong quá trình xin việc sau này của bạn.

Theo Trí thức trẻ

Cách học bài hiệu quả

thời học sinh

thời gian tươi đẹp trên giảng đường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.