Sợ con không học bài mà trốn đi chơi, bố nghĩ ra cách “giam cầm” cực bá đạo

Đây đích thị là ông bố “gắt” nhất năm. Cậu bạn chỉ còn cách làm bài tập cho xong xuôi thì mới có thể nghĩ đến những hoạt động khác.

Đây đích thị là ông bố “gắt” nhất năm. Cậu bạn chỉ còn cách làm bài tập cho xong xuôi thì mới có thể nghĩ đến những hoạt động khác.

Học bài buổi tối chưa bao giờ là công việc dễ dàng đối với các bạn học sinh. Có rất nhiều thứ khiến chúng ta bị cám dỗ hơn là sách vở chẳng hạn như tivi, truyện tranh, Facebook hoặc đi chơi với bạn bè…

Chưa kể trong những ngày mùa đông này, thời tiết trở lạnh khiến nhiều bạn chỉ muốn chui vào chăn ngủ hơn là ngồi thẳng lưng cả tiếng đồng hồ với chồng sách vở.

Biết vậy nhưng nhiệm vụ hàng đầu của học sinh vẫn là học tập. Và dù có lười biếng đến đâu, chúng ta cũng phải hoàn thành nhiệm vụ ấy.

Mới đây cộng đồng mạng truyền tay nhau một bức ảnh vô cùng hài hước. Nhân vật chính trong bức ảnh là một nam sinh đang chăm chú làm bài tập.

Có điều sự chăm chỉ này là bởi sự xuất hiện của một vật vô cùng đặc biệt!

Để con ngồi học nghiêm túc, người bố đã sử dụng còng số 8, móc vào chiếc dây chuyền trên cổ và khóa chặt vào chiếc ghế đằng sau. Làm cách này thì cậu con trai vừa không thể trốn đi chơi, vừa không thể gục đầu xuống bàn ngủ gật.

Sợ con không học bài mà trốn đi chơi, bố nghĩ ra cách giam cầm” cực bá đạo-1Cậu con trai bị bố dùng còng số 8 để bắt ngồi học.

Chỉ đến khi làm xong bài, cậu con trai mới được phụ huynh tháo chiếc còng số 8 đằng sau cổ.

Sau khi được chia sẻ lên mạng, khoảnh khắc hài hước, "có một không hai" này lập tức gây sốt và nhận tới 22 nghìn lượt like, 455 bình luận và 439 lượt chia sẻ.

Nhiều cư dân mạng không nhịn nổi cười:

"Bố bạn này làm công an đúng không? Buồn cười quá đi mất".

"Nhanh trí cởi ngay sợ dây chuyền ra để trốn đi chơi".

"Thế này thì toang thật rồi! Cố mà học nhé, ngủ gật một phát là gãy cổ đấy".

Sợ con không học bài mà trốn đi chơi, bố nghĩ ra cách giam cầm” cực bá đạo-2Bình luận hài hước của cư dân mạng.

"Khi bố mẹ đã quá bất lực với bạn thì đây là cách duy nhất".

"Phụ huynh gắt nhất năm là đây. Nhìn ảnh mà cười chảy nước mắt".

"Dân chơi nhìn phát biết ngay con công an. Bố cứng thế này thì trốn học đằng trời nhé".

Trước đó, dân mạng từng nhiều phen cười chảy nước mắt với những bậc phụ huynh bá đạo không kém. Đó là trường hợp 2 ông bố ở Nga và Trung Quốc phải cầm cả chày để ngồi cạnh canh con học bài.

Sợ con không học bài mà trốn đi chơi, bố nghĩ ra cách giam cầm” cực bá đạo-3Sợ con không học bài mà trốn đi chơi, bố nghĩ ra cách giam cầm” cực bá đạo-4
Hai ông bố cực gắt khác.

 

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/so-con-khong-hoc-bai-ma-tron-di-choi-bo-nghi-ra-cach-giam-cam-cuc-ba-dao-2220191012723791.htm

dạy con học

Cách dạy con

phương pháp dạy học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.