Trẻ con có 3 biểu hiện đặc biệt này là dấu hiệu của sự thông minh vượt trội, bố mẹ cần khuyến khích để phát triển trí não cho trẻ

Trẻ có 3 biểu hiện đặc biệt này thì thường có chỉ số IQ vượt trội, thông minh hơn người, vì thế bố mẹ cần rèn luyện cho con cái thường xuyên hơn.

Trẻ có 3 biểu hiện đặc biệt này thì thường có chỉ số IQ vượt trội, thông minh hơn người, vì thế bố mẹ cần rèn luyện cho con cái thường xuyên hơn.

Ngoài việc khỏe mạnh, các ông bố bà mẹ cũng thường hi vọng con cái của mình thông minh, nhanh nhẹn. 

Yếu tố di truyền ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ khoảng 50-60%, phần còn lại là tùy thuộc vào cách bố mẹ nuôi dưỡng trẻ và cách tiếp cận của trẻ. 

Tuy nhiên, muốn biết trẻ thông minh hay không, bố mẹ có thể quan sát các biểu hiện hàng ngày của bé. 

Theo các nhà tâm lý học, trẻ có 3 biểu hiện đặc biệt này thì thường có chỉ số IQ vượt trội, thông minh hơn người, vì thế bố mẹ cần rèn luyện cho con cái thường xuyên hơn.

1. Đôi mắt đen láy, sáng, nhanh nhẹn và thích quan sát

Trẻ con có 3 biểu hiện đặc biệt này là dấu hiệu của sự thông minh vượt trội, bố mẹ cần khuyến khích để phát triển trí não cho trẻ-1

Trẻ có đôi mắt đen láy, sáng và nhanh nhẹn thường là những đứa trẻ rất năng động và thông minh. 

Không cần phải dựa vào những nghiên cứu khoa học người ta vẫn có thể phán đoán được trẻ có trí thông minh thiên phú hay không nhờ vào màu sắc và thần thái của đôi mắt. 

Biểu hiện cụ thể của một đứa trẻ thông minh là ánh mắt thích dõi theo cha mẹ, người thân, đôi mắt có phản ứng với những giọng nói và thay đổi tinh tế xung quanh. 

Điều này cũng cho thấy trẻ có thể học hỏi qua cách quan sát môi trường xung quanh và phán đoán qua những gì trẻ nhìn thấy.

Chính vì vậy, bố mẹ nên rèn luyện cho con học cách quan sát và giúp trẻ phát triển trí não của mình qua việc nhìn ngắm, quan sát và học hỏi.

2. Bé thích la hét và nói chuyện với người lớn

Trẻ con có 3 biểu hiện đặc biệt này là dấu hiệu của sự thông minh vượt trội, bố mẹ cần khuyến khích để phát triển trí não cho trẻ-2

Đây là một biểu hiện mà đa số các phụ huynh đều thấy ở con em mình. Vấn đề này khiến nhiều bà mẹ cảm thấy đau đầu không biết phải giải quyết như thế nào. 

Nhưng trẻ thích la hét và luôn quấy rầy người lớn bằng cách hỏi những chuyện trên trời dưới biển lại chính là dấu hiệu cho thấy đây là một đứa trẻ thông minh, ham học hỏi và có trí tuệ vượt trội. 

Cụ thể, nếu phát hiện ra một điều thú vị, trẻ sẽ luôn hỏi cha mẹ những câu đi sâu vào vấn đề và thậm chí còn khiến người lớn phải bối rối vì không biết phải trả lời thế nào.

Vì vậy, cha mẹ cần giao tiếp, trò chuyện và lắng nghe con cái nhiều hơn. Khi lớn lên, nhờ sự giao tiếp với cha mẹ, trẻ có xu hướng suy nghĩ đa chiều và có kĩ năng diễn đạt trôi chảy, logic hơn. Mối quan hệ giữa các cá nhân cũng được xử lý tốt hơn.

3. Bé rất thích cười

Trẻ con có 3 biểu hiện đặc biệt này là dấu hiệu của sự thông minh vượt trội, bố mẹ cần khuyến khích để phát triển trí não cho trẻ-3

Cười là ngôn ngữ hấp dẫn nhất trên thế giới, nó cũng được coi là ngôn ngữ chung khiến mọi người có thể gần nhau hơn. 

Sau vài giờ chào đời, em bé sẽ có phản ứng cười và khoảng 1-2 tháng sau, tần suất em bé cười sẽ nhiều hơn. Đặc biệt, trẻ sẽ mỉm cười trước những thành viên quen thuộc trong gia đình hoặc những món đồ chơi mà bé thích.

Các chuyên gia cho rằng, tiếng cười tốt cho sự phát triển trí não của em bé. Đồng thời, tiếng cười cũng khiến tâm trạng trẻ trở nên tích cực, vui vẻ, và sẵn sàng chấp nhận những điều mới mẻ trong cuộc sống. 

Điều này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển trí thông minh trẻ nhỏ. Do đó, cha mẹ nên thường xuyên khiến bé cười thật nhiều để phát triển sớm trí thông minh cho con.
 


Theo Helino

 


thông minh

trẻ thông minh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.