Từ hôn môi con đến chuyện lạm dụng tình dục: Chuyên gia tâm lý chỉ ra 3 tác hại, bố mẹ nên bỏ ngay cách thể hiện tình cảm đầy hiểm họa này

Các chuyên gia tâm lý, bác sĩ, nha sĩ đều khuyến cáo bố mẹ nên dừng ngay hành động hôn môi con trẻ.

Các chuyên gia tâm lý, bác sĩ, nha sĩ đều khuyến cáo bố mẹ nên dừng ngay hành động hôn môi con trẻ.

Trên trang cá nhân của mình, vợ chồng David - Victoria Beckham thường xuyên đăng tải những hình ảnh hôn môi con gái nhỏ Harper để thể hiện tình cảm. Không ít lần, cách âu yếm con của gia đình nổi tiếng này bị dư luận chỉ trích. Nhiều người cho rằng, Harper đã lớn và bố mẹ cần vạch rõ ranh giới với cô bé thay vì có những hành vi “lạm dụng tình dục” như hôn môi.

Từ hôn môi con đến chuyện lạm dụng tình dục: Chuyên gia tâm lý chỉ ra 3 tác hại, bố mẹ nên bỏ ngay cách thể hiện tình cảm đầy hiểm họa này-1Từ hôn môi con đến chuyện lạm dụng tình dục: Chuyên gia tâm lý chỉ ra 3 tác hại, bố mẹ nên bỏ ngay cách thể hiện tình cảm đầy hiểm họa này-2

Cách thể hiện tình cảm với con gái khiến vợ chồng Beckham bị dư luận chỉ trích.

Nói về điều này, các nhà Tâm lý học cho biết trẻ em cần được bố mẹ thể hiện tình yêu thương và bao bọc. Nhưng hôn môi không phải là cách làm đúng đắn vì có thể gây những ảnh hưởng về tâm lý cũng như sức khỏe của trẻ nhỏ.

Bà Charlotte Reznick - Tiến sĩ, Chuyên gia Tâm lý học trẻ em tại Đại học California, Los Angeles, Mỹ chỉ ra 3 lý do vì sao mọi bậc cha mẹ không nên hôn môi con.

Từ hôn môi con đến chuyện lạm dụng tình dục: Chuyên gia tâm lý chỉ ra 3 tác hại, bố mẹ nên bỏ ngay cách thể hiện tình cảm đầy hiểm họa này-3Tiến sĩ Charlotte Reznick.

Khiến trẻ nhầm lẫn về ranh giới cá nhân

Tiến sĩ Charlotte giải thích, môi và khoang miệng là ranh giới cá nhân trên cơ thể trẻ. Khi hôn môi, bố mẹ vô tình khiến con nghĩ rằng ranh giới cơ thể chúng đang “mở” và bất kỳ ai cũng có thể xâm nhập vào “lãnh thổ” đó mà không gặp vấn đề gì.

Không chỉ vậy, việc ép trẻ ăn và cả cù lét cũng được xem là những hành động xâm phạm thân thể, khiến trẻ tăng nguy cơ mất khả năng phòng vệ bản thân, nguy hiểm hơn là tăng nguy cơ bị xâm hại tình dục.

Từ hôn môi con đến chuyện lạm dụng tình dục: Chuyên gia tâm lý chỉ ra 3 tác hại, bố mẹ nên bỏ ngay cách thể hiện tình cảm đầy hiểm họa này-4

Hôn môi là hành động mất vệ sinh

Trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch cực kỳ yếu. Các bác sĩ, đặc biệt là các nha sĩ cảnh báo rằng, trẻ có thể bị lây nhiễm các căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm thông qua cái hôn môi của người lớn.

Theo đó, có một lượng lớn vi khuẩn trong miệng chúng ta có thể không lây nhiễm cho người lớn nhưng lại lây sang trẻ nhỏ. Chúng xâm nhập vào cơ thể trẻ thông qua đường nước bọt.

Một số căn bệnh có thể kể đến như sâu răng, viêm lợi, viêm gan, herpes,... 

Từ hôn môi con đến chuyện lạm dụng tình dục: Chuyên gia tâm lý chỉ ra 3 tác hại, bố mẹ nên bỏ ngay cách thể hiện tình cảm đầy hiểm họa này-5
 

Con có thể hiểu nhầm ý nghĩa của nụ hôn

Các nhà tâm lý học cho biết, trẻ nhỏ học được mọi thứ thông qua việc bắt chước người lớn. Nếu bố mẹ thường xuyên hôn môi, con sẽ dễ học theo hành động này. Không chỉ áp dụng với người nhà, con thậm chí có thể hôn cả người ngoài.

Một nụ hôn môi vô ý của bố mẹ có thể gây nên những nhầm lẫn về mặt cảm xúc cho con. Con sẽ vô tư hôn môi những đứa trẻ hoặc người lớn khác để thể hiện sự quý mến, sự cảm thông mà không nhận ra ý nghĩa thân mật của hành động này.

Vì vậy Tiến sĩ Charlotte khuyến cáo mọi bậc cha mẹ dù yêu thương đến mấy cũng không nên hôn môi con.

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/tu-hon-moi-con-den-chuyen-lam-dung-tinh-duc-chuyen-gia-tam-ly-chi-ra-3-tac-hai-bo-me-nen-bo-ngay-cach-the-hien-tinh-cam-day-hiem-hoa-nay-22201925121525903.htm

Hôn môi trẻ

Có nên hôn môi trẻ

giáo dục giới tính

lạm dụng tình dục

chuyên gia tâm lý


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.