Xem xong "Mắt biếc", chị Phan Hồ Điệp rút ra 12 bài học cực trend dạy con về tình yêu và cuộc sống, đảm bảo "không mê mới lạ"

Tưởng chừng không liên quan, nhưng chị Phan Hồ Điệp lại rút ra những bài học rất ý nghĩa để dạy con qua bộ phim "Mắt biếc".

Tưởng chừng không liên quan, nhưng chị Phan Hồ Điệp lại rút ra những bài học rất ý nghĩa để dạy con qua bộ phim "Mắt biếc".

Sau bao ngày ngóng trông, "Mắt biếc" cũng chính thức trình làng. Dù nội dung chẳng gay cấn như phim hành động, càng không lắm drama như truyền hình dài tập, nhưng sự si tình đến khờ dại của Ngạn dành cho Hà Lan và tình cảm non nớt của Trà Long dành cho Ngạn vẫn lấy đi nước mắt của không ít khán giả.

Trên phương diện nghệ thuật, "Mắt biếc" là một tác phẩm đẹp, được đầu tư chỉn chu về cả hình thức, nội dung. Tuy nhiên, đứng trên cương vị của một người mẹ, chị Phan Hồ Điệp lại có rút ra được những bài học đầy thú vị để dạy con trai

Xem xong Mắt biếc, chị Phan Hồ Điệp rút ra 12 bài học cực trend dạy con về tình yêu và cuộc sống, đảm bảo không mê mới lạ-1

Gia đình thần đồng Đỗ Nhật Nam.

Mới đây, mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam đã chia sẻ dòng trạng thái sau khi đi xem bộ phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

"Xem "Mắt biếc" xong có khối điều để dạy con mà vẫn rất đúng trend, con không mê bố mẹ mới là lạ:

1. Khuyên con đừng đánh bạn kể cả mục đích “lấy le” với con gái. Con gái chỉ cảm động đúng lúc đó thôi rồi lại quên ngay, trong khi mình bầm dập te tua, đau bỏ xừ.

Xem xong Mắt biếc, chị Phan Hồ Điệp rút ra 12 bài học cực trend dạy con về tình yêu và cuộc sống, đảm bảo không mê mới lạ-2


2. Dặn con tuổi dậy thì của con gái sẽ bắt đầu sớm hơn. Con gái cũng khôn kinh. Có khi biết thừa là tán tỉnh nhưng cứ giả vờ chả biết gì. Nói chung là cẩn thận với mấy cái ngây ngây thơ thơ của con gái.

3. Con trai nên học đàn ghi ta, không có gì lãng mạn hơn là ngồi đàn xong có bạn gái ngồi tựa vào vai. Nhưng nếu tự sáng tác thì cứ hiên ngang mà nhận, không cần phải bảo là của Cung Tiến!

Xem xong Mắt biếc, chị Phan Hồ Điệp rút ra 12 bài học cực trend dạy con về tình yêu và cuộc sống, đảm bảo không mê mới lạ-3


4. Đi học xa thì nhớ liên lạc với bố mẹ. Đừng có tưởng mình biết hết, chả chia sẻ gì, đùng một cái yêu nhầm ngay người vớ vẩn.

5. Con trai nên biết đi xe đạp, thỉnh thoảng có thể đèo một cô gái đằng sau nhưng đừng có lạng lách hoặc cố vượt đứa đi xe máy, chẳng lên được “chân kính” nào đâu.

Xem xong Mắt biếc, chị Phan Hồ Điệp rút ra 12 bài học cực trend dạy con về tình yêu và cuộc sống, đảm bảo không mê mới lạ-4


6. Là con gái, nhớ tìm hiểu về phòng tránh thai không thì khổ một đời.

7. Start up bằng nghề may cũng tốt. Mở một hiệu may, chỉ cần chăm chỉ, giỏi nghề vài năm là đã có vốn liếng ra trò.

8. Con trai đừng có tin vào mấy câu thơ sến súa kiểu như: Uống nhầm một ánh mắt/ Cơn say theo một đời hoặc cái lời ca mộng mị: Tóc ướt trăng thề/ Lời yêu chưa nói/ Trên môi vụng về rồi lại mang cảm giác “anh còn nợ em”. Cứ có khát vọng, đam mê, lành lẽ, tử tế thì con gái tự nhiên ngã vào, chả cần phải xoắn.

Xem xong Mắt biếc, chị Phan Hồ Điệp rút ra 12 bài học cực trend dạy con về tình yêu và cuộc sống, đảm bảo không mê mới lạ-5


9. Khi có tình cảm rung rinh, nhớ xem lại quan hệ thân tộc họ hàng. Trà Long là con của Dũng mà Dũng lại là anh họ Ngạn. Thế mà suýt nữa Ngạn yêu Trà Long, chậc chậc, nguy hiểm phết.

10. Là con gái đừng có theo đuổi anh nào lâu quá, thấy vài lần ướm ý mà anh ấy dửng dừng dưng thì thôi luôn, “trả dép em về” chờ đợi mòn mỏi phí cả tuổi xuân.

Xem xong Mắt biếc, chị Phan Hồ Điệp rút ra 12 bài học cực trend dạy con về tình yêu và cuộc sống, đảm bảo không mê mới lạ-6


11. Chọn công việc vì cảm tính, trước sau cũng bỏ. Trường làng Đo đo đùng cái mất hai công chức mẫn cán chỉ vì lý do thất tình.

12. Khi chạy theo tàu đừng mặc váy và đi giày cao gót, còn lâu mới đuổi kịp."

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/xem-xong-mat-biec-chi-phan-ho-diep-rut-ra-12-bai-hoc-cuc-trend-day-con-ve-tinh-yeu-va-cuoc-song-dam-bao-khong-me-moi-la-222019231216312471.htm

Bài học từ phim mắt biếc

Mẹ Nhật Nam

Phương pháp dạy con của mẹ Đỗ Nhật Nam

Mắt biếc

Phan Hồ Điệp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.