Chuẩn bị:
- Thịt thăn bò
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 1 tép tỏi băm nhuyễn
- ½ của hành tây bóc vỏ thái mỏng
Nước sốt:
- 2,5 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh mật ong
- 5 muỗng canh dầu hào
- Rượu nấu ăn
- 2 muỗng canh nước
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều các thành phần nước sốt trong bát.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, thêm hành và tỏi vào phi thơm.
Bước 3: Cho thịt bò vào xào khoảng 1 phút cho vừa chín tới rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Vặn lửa xuống mức vừa, đổ nước sốt vào chảo và đun trong 1 phút đến khi có màu caramel và có đột sệt nhất định.
Bước 5: Cho thịt bò lại vào chảo, đảo đều tay khoảng 1 phút cho thấm nước sốt rồi cho ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Theo Nông thôn việt