3 lưu ý chọn kem chống nắng hiệu quả cho nàng công sở

Nàng công sở nên tham khảo những lưu ý sau để chọn được loại kem chống nắng thích hợp.

Ánh nắng là 1 trong những tác nhân khiến làn da lão hóa nhanh chóng. Dù ở trong phòng, ánh nắng vẫn có thể xuyên qua cửa kính, rèm cửa và tác động đến làn da của bạn. Thêm vào đó, ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính cũng có thể tác động tiêu cực đến làn da làm suy giảm collagen, hình thành vết thâm, đốm nâu. Bởi vậy việc dùng kem chống nắng hàng ngày là điều vô cùng quan trọng. Để chọn kem chống nắng bảo vệ da hiệu quả, nàng công sở có thể tham khảo ngay những lưu ý dưới đây.

1. Ưu tiên kem chống nắng có SPF >50

SPF là chỉ số thể hiện hiệu quả bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UVB - tác nhân gây ra sạm nám, cháy nắng và ung thư da. Chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB càng cao. Để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời mùa Hè gay gắt thì bạn nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 50. Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên cho những loại kem chống nắng có chỉ số PA +++ trở lên.

3 lưu ý chọn kem chống nắng hiệu quả cho nàng công sở-1

2. Dùng kem chống nắng chống ánh sáng xanh

Với nàng công sở vốn thường xuyên làm việc với các thiết bị điện tử thì việc dùng kem chống nắng chống ánh sáng xanh càng quan trọng. Do đó, bạn nên lưu ý chọn mua những loại kem chống nắng chống ánh sáng xanh để bảo vệ da hiệu quả.

3. Sử dụng thêm kem chống nắng dạng bột

Bên cạnh kem chống nắng dạng bôi, nàng công sở có thể kết hợp sử dụng thêm kem chống nắng dạng bột. Bởi lẽ, kem chống nắng dạng bột có thể dễ dàng sử dụng trên da sau khi makeup, giúp đảm bảo hiệu quả bảo vệ da. Lớp phấn bột mỏng cũng hút bớt dầu thừa và khiến làn da trông mịn mướt hơn. Bên cạnh những loại kem chống nắng dạng bột chuyên dụng, bạn cũng có thể chọn sử dụng phấn bột, phấn phủ có chỉ số SPF.

Theo Trí thức trẻ


kem chống nắng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.