Cả Hollywood đang đổ xô đi súc miệng với... dầu dừa để thơm miệng, trắng răng!

Bình luận0

Trào lưu này nổi lên thông qua những chia sẻ của nữ diễn viên Shailene Woodley và vẫn luôn là một phương pháp làm đẹp “hot” trong suốt thời gian qua.

"Oil pulling" là phương pháp dùng dầu dừa tráng sạch miệng và làm trắng răng một cách tự nhiên. Trào lưu này nổi lên thông qua những chia sẻ của nữ diễn viên Shailene Woodley và vẫn luôn là một phương pháp làm đẹp “hot” trong suốt thời gian qua.

Cách detox dễ không tưởng mà lợi không ngờ

Miệng và họng là nơi thường xuyên phải hoạt động, tiếp xúc với thực phẩm hàng ngày. Đánh răng và súc miệng xem ra là không đủ, khi chất lượng thực phẩm ngày càng đáng lo ngại và bạn phải đối mặt với nguy cơ hôi miệng, dễ sâu răng hơn.

Diễn viên Shailene Woodley đã giới thiệu một cách làm sạch răng miệng khá thú vị và ngay lập tức tạo thành trào lưu: súc miệng với dầu, đặc biệt là dầu dừa. "Nó thật sự làm răng bạn trắng hơn, bởi vì các chất bẩn trong răng chúng ta không hòa tan trong nước mà hòa tan trong chất béo, mà chất béo (lipid) sẽ dễ dàng phân hủy trong dầu." - Shailene Woodley đã chia sẻ như vậy về phương pháp cô áp dụng hàng ngày này. Không lâu sau, nó trở thành trào lưu tại Hollywood khi Gwyneth Paltrow cũng thực hiện phương pháp súc miệng bằng dầu để làm trắng răng.

Cả Hollywood đang đổ xô đi súc miệng với... dầu dừa để thơm miệng, trắng răng! - Ảnh 1.

Oil pulling - nhờ sự lăng xê của các ngôi sao - đã thu hút hàng ngàn người đổ xô đi mua các loại dầu mè, dầu oliu,… phổ biến nhất là dầu dừa về để vệ sinh răng miệng. Phương pháp này đem lại những hiệu quả không thể không kể đến như sau:

Cả Hollywood đang đổ xô đi súc miệng với... dầu dừa để thơm miệng, trắng răng! - Ảnh 2.

Các bước để súc miệng bằng dầu dừa khá đơn giản, thường kéo dài từ 10 – 20 phút và bạn hoàn toàn có thể tận dụng thời gian này để làm những công việc khác.

Bước 1: Lấy 2 muỗng dầu dừa đưa vào miệng. Nhai dầu dừa và súc qua các kẽ răng trong 10 – 20 phút.

Cả Hollywood đang đổ xô đi súc miệng với... dầu dừa để thơm miệng, trắng răng! - Ảnh 3.

Bước 2: Nhổ dầu ra và súc miệng lại với nước sạch trong 15 – 20 giây.

Cả Hollywood đang đổ xô đi súc miệng với... dầu dừa để thơm miệng, trắng răng! - Ảnh 4.

Một số lưu ý khác:

- Không nên nhai hoặc súc dầu quá mạnh vì có thể khiến miệng bị đau. Súc nhẹ nhàng giữa các kẽ răng.

- Súc miệng hàng ngày với dầu dừa vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ trong 2 tuần đầu tiên. Những tuần sau đó, bạn có thể giảm tần suất xuống 2 ngày/lần.

- Lựa chọn dầu dừa nguyên chất, không tẩy màu, không thêm hóa chất, pha hương liệu.

- Bạn có thể tăng cường lợi ích của việc súc miệng với dầu dừa bằng cách thêm một số loại tinh dầu. Một số lựa chọn cho bạn như: tinh dầu trầm hương giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tinh dầu hoa oải hương giúp nướu thêm khỏe mạnh, tinh dầu trà, quế tiêu diệt các vi khuẩn gây hôi miệng,...

Theo Kenhe14/Trí Thức Trẻ


bí quyết làm trắng răng

làm trắng răng bằng baking soda dầu dừa

Bình luận(0)