Các bài tập 5 phút giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Bạn có thể chọn 1 trong 7 bài tập dưới đây để tập 5 phút hàng ngày. Nếu kiên trì đều đặn thì vòng eo con kiến không còn quá xa vời.

Mỡ bụng chính là nỗi niềm không của riêng ai, đa số chị em đều than trời về vòng eo ngấn mỡ, bèo nhèo của mình. Mùa hè, chỉ vì nhược điểm này mà không ai dám diện váy áo sexy để khoe dáng thì quả đáng tiếc. Vậy thì các nàng có thể chọn 1 trong 7 bài tập dưới đây để tập hàng ngày. 

Động tác 1: Nằm đá chân 

Các bài tập 5 phút giúp giảm mỡ bụng hiệu quả-1

Đây là một bài tập bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần bất kỳ thiết bị nào. Nhìn rất đơn giản nhưng động tác này lại tác động sâu vào cơ bụng và lưng dưới. Không chỉ giúp tăng cường cơ bắp cốt lõi và tiêu mỡ bụng, đây cũng là bài tập rất tốt cho tim mạch.

- Bạn trải 1 tấm thảm sạch trên sàn rồi nằm xuống, tay xuôi xuống bên hông, 2 chân chụm vào nhau. 

- Sau đó bạn siết chặt cơ bụng, đá 2 chân lên và xuống nhưng không chạm sàn. 

- Thực hiện động tác này 2 hiệp, mỗi hiệp 15 lần đá chân. 

Nếu bạn đang muốn thử thách bản thân hơn nữa với loại bài tập này, hãy nâng đầu và cổ lên khỏi sàn trong khi thực hiện các động tác này, nhưng hãy đảm bảo cột sống của bạn vẫn thẳng hàng trong suốt quá trình tập luyện.

Động tác 2: Gập bụng ngược 

Các bài tập 5 phút giúp giảm mỡ bụng hiệu quả-2

Động  tác gập bụng ngược là một trong những bài tập tốt nhất cho phần cơ bụng trên của bạn. Nó làm săn chắc cơ bắp và còn giúp bạn đốt cháy calo. Nó cũng có thể tăng cường khả năng trao đổi chất của bạn trong khi duy trì và xây dựng cơ bắp.

- Bắt đầu bằng cách nằm thẳng lưng và để chân lên một góc 90 độ. 

- Đặt bàn tay của bạn xuôi theo thân. Kéo chân và hông của bạn lên về phía trần nhà trong khi đưa đầu gối về phía ngực. Làm 15 cái/hiệp, tổng 3 hiệp. 

Động tác 3: Đá chân 

Các bài tập 5 phút giúp giảm mỡ bụng hiệu quả-3

Động tác này mang lại nhiều lợi ích, nó tác động lên các nhóm cơ lớn, giúp bạn đốt cháy calo, đồng thời tăng cường trao đổi chất, từ đó giảm mỡ bụng. Ngoài ra, lưng của bạn cũng nhận được những lợi ích, chẳng hạn như giúp cải thiện tư thế, giúp các chuyển động hàng ngày trở nên dễ dàng hơn nhiều. 

- Bạn bắt đầu với tư thế lunge: Một chân đưa ra sau, 2 đầu gối hạ xuống. 

- Sau đó đứng thẳng dậy và tung chân sau đá cao về phía trước. Trở lại tư thế ban đầu và đổi bên. 

- Thực hiện 15 lần/ hiệp, tổng 2 hiệp. 

Động tác 4: Leo núi 

Các bài tập 5 phút giúp giảm mỡ bụng hiệu quả-4

Động tác này giúp tăng cường độ linh hoạt của cơ thể, đốt cháy calo và làm săn chắc cơ bắp tay.

- Bắt đầu với tư thế plank, bạn chống 2 bàn tay xuống sàn, tay ngang bằng vai, 2 chân duỗi thẳng ra sau. Thân hình dốc thành một đường thẳng. 

- Bạn gập 1 chân lại rồi kéo về phía ngực, chân còn lại vẫn duỗi thẳng. Sau đó đổi bên. Thực hiện 15 lần/hiệp, tổng 2 hiệp. 

Động tác 5: Đạp xe 

Các bài tập 5 phút giúp giảm mỡ bụng hiệu quả-5

- Bắt đầu bằng cách nằm trên thảm và để tay ở hai bên hoặc sau đầu. 

- Nâng cả hai chân lên khỏi mặt đất. Đưa đầu gối phải của bạn gần với ngực của bạn, giữ cho chân trái của bạn xa. Sau đó thu chân phải ra xa và đưa chân trái lên gần ngực. 

- Tiếp tục thực hiện như thể bạn đang đạp một chiếc xe đạp. Thực hiện 15 lần/ hiệp, tổng 2 hiệp. 

Động tác 6: Nhảy qua ghế 

Các bài tập 5 phút giúp giảm mỡ bụng hiệu quả-6

Với bài tập này, bạn có thể cần thiết bị như ghế tập tạ. Nhưng nếu bạn không có ở nhà, bạn có thể sử dụng một chiếc ghế bình thường. Nếu bạn định sử dụng chúng như một bài khởi động, bạn nên thực hiện lặp đi lặp lại và tập. Hãy thử thực hiện 3 hiệp 15 lần để giảm mỡ bụng.

- Bạn đặt 2 tay lên một chiếc ghế, 2 chân duỗi về một bên. Co đầu gối lại và nhảy qua bên kia, sau đó lại nhảy trở về bên này. Cố gắng nhảy nhanh và mượt mà, không dừng lại. Thực hiện liên tục 20 lần, sau đó dừng lại và tiếp tục 20 lần nữa.  

Động tác 7: Tay chạm ngón chân 

Các bài tập 5 phút giúp giảm mỡ bụng hiệu quả-7

Bài tập này cũng giúp xây dựng cơ mông, bắp chân và gân kheo. Đầu tiên, thực hiện bài tập trong 30 giây, sau đó nghỉ 20 giây và lặp lại 5 lần. Động tác này giúp giảm cân, tăng cường cơ bắp và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

- Bạn ngồi gập đầu gối trên thảm, 2 tay đưa ra sau. Dùng lòng bàn tay đẩy mông lên khỏi mặt đất. 

- Bạn giơ tay phải ra đồng thời nâng chân trái, làm động tác vươn tay phải như muốn chạm vào ngón chân trái. Trở lại tư thế ban đầu và đổi bên. Thực hiện liên tục 16 lần, sau đó dừng lại và tiếp tục 16 lần nữa.

Theo Phụ nữ Viẹt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cac-bai-tap-5-phut-giup-giam-mo-bung-hieu-qua-172220615121813172.htm

vòng eo

bài tập giảm mỡ bụng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.