Cách chọn kiểu tóc ngắn hợp với khuôn mặt

Thời tiết nắng nóng, chị em nhanh tay cắt tóc ngắn, trông vừa mát mẻ giao diện lại xinh yêu.

Giữa tháng 5 là thời điểm đánh dấu mùa hè 2023 đã chính thức diễn ra. Quên những mái tóc dài chạm lưng uốn lọn bồng bềnh đi bởi cứ hè là tóc ngắn sẽ lại lên ngôi. Tóc ngắn vừa mát mẻ vừa rút ngắn thời gian gội sấy lại còn giúp giao diện trẻ trung.

Tuy nhiên, để gương mặt trở nên xinh xắn hơn khi cắt tóc ngắn, chị em phải tìm ra kiểu tóc ngắn hợp với dáng mặt của mình. 

Mặt tròn: Tóc ngắn + mái dài

Cách chọn kiểu tóc ngắn hợp với khuôn mặt-1Cách chọn kiểu tóc ngắn hợp với khuôn mặt-2

Chìa khóa quan trọng nhất để chọn kiểu tóc cho mặt tròn là kéo dài khuôn mặt. Do đó, tóc mái cho mặt tròn phải là tóc mái dài, có thể để lộ trán giúp mặt nhìn thoáng và nhẹ nhàng. Ngoài ra tóc mái có độ cong tự nhiên sẽ làm mặt nhìn thon gọn hẳn. Mặt tròn cũng hợp tóc ngắn có độ dài ngang hoặc dài hơn cằm, giúp kéo dài mặt một cách tự nhiên 

Mặt vuông: Tóc ngắn layer

Cách chọn kiểu tóc ngắn hợp với khuôn mặt-3Cách chọn kiểu tóc ngắn hợp với khuôn mặt-4

Những người khuôn mặt vuông thường để lộ xương hàm trên khuôn mặt khá rõ, bởi vậy trọng tâm của việc chọn kiểu tóc là làm mềm các góc cạnh trên mặt. Tóc ngắn tỉa layer do đó rất hợp với người có mặt vuông, giúp che bớt đường quai hàm đồng thời giúp mặt nhìn mềm mại và dịu dàng. Tóc ngắn layer đang thịnh hành ở Nhật Bản và Hàn Quốc, có đặc điểm là phần tóc phía trước ngắn sau dài, đẩy độ layer lên cao tạo cảm giác nhẹ nhàng và bồng bềnh

Mặt dài: Tóc ngắn + mái thưa

Cách chọn kiểu tóc ngắn hợp với khuôn mặt-5Cách chọn kiểu tóc ngắn hợp với khuôn mặt-6

Khuôn mặt dài thường tạo cảm giác già dặn, nếu chọn sai kiểu tóc sẽ khiến bạn già đi trông thấy. Để tạo cảm giác trẻ trung và thu gọn gương mặt, các nàng mặt dài nên để tóc mái thưa, mái bằng. Gương mặt dài nhất định phải cắt tóc dài dưới cằm khoảng 2 - 3 cm. Những nàng có chất tóc xoăn tự nhiên trông lại càng ngọt ngào, thu gọn mặt tốt

Mặt kim cương: Tóc ngắn uốn xoăn 

Cách chọn kiểu tóc ngắn hợp với khuôn mặt-7Cách chọn kiểu tóc ngắn hợp với khuôn mặt-8

 Đối với tóc ngắn, mặt kim cương nên để mái ngang lông màu uốn phồng nhẹ tạo cảm giác mặt  tròn trịa và mềm mại hơn. Về phần đuôi tóc, các nàng mặt kim cương nên để tóc xoăn hình chữ C, cắt tỉa layer ở tai để hài hòa các đường nét trên khuôn mặt, làm nổi bật sự thanh tú giúp vẻ ngoài nhìn nhẹ nhàng và bay bổng hơn.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/cach-chon-kieu-toc-ngan-hop-voi-khuon-mat-20230516170750415.htm

kiểu tóc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.