Dùng kem đánh răng trị mụn là sai lầm kinh khủng nhất quả đất!

Một câu chuyện kinh dị có từ trước cả Halloween: Trị mụn bằng kem đánh răng để rồi hỏng da.

Tính tiện lợi trong cuộc sống luôn được đề cao nên các nhà sản xuất tích hợp các loại hoá mỹ phẩm lại dưới dạng 2 hoặc 3 trong 1, kiểu như dầu gội kiêm sữa tắm, sữa rửa mặt kiêm tẩy trang, mặt nạ kiêm tẩy tế bào chết... Tuy nhiên kem đánh răng tích hợp... kem trị mụn chắc hẳn là nước đi của người tiêu dùng mà các nhà sản xuất không thể ngờ được.

Nguồn cơn của lối tận dụng lạ lùng này là việc nhiều người nhận ra trong kem đánh răng thường có chứa flour và tinh dầu bạc hà, khi bôi nên da cảm giác mát lạnh nên tạo ra cảm giác sưng đau của mụn cũng giảm đi rất nhiều. Một số thành phần thường tìm thấy trong kem đánh răng như triclosan, baking soda, hydroperoxide được biết đến với công dụng giúp làm khô và thu nhỏ mụn. 

Dùng kem đánh răng trị mụn là sai lầm kinh khủng nhất quả đất!-1

Có nên sử dụng kem đánh răng để trị mụn?

Nhưng đời không như mơ. Mặc dù triclosan có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn nhưng theo một số nghiên cứu gần đây, thành phần này có thể gây ảnh hưởng tới hormone tuyến giáp. Ngoài ra, sử dụng kem đánh răng trị mụn có thể gây kích ứng da. 

Kem đánh răng được sản xuất ra với mục đích để làm sạch răng miệng nên hóa chất có trong kem dùng cho răng thường rất mạnh, dễ gây tình trạng bỏng rát, bào mòn da nghiêm trọng. Độ pH cao và natri lauryl sulfate trong kem đánh răng ngoài trị mụn còn trị luôn cả... da bạn.

Dùng kem đánh răng trị mụn là sai lầm kinh khủng nhất quả đất!-2

Độ pH cao trong kem đánh răng dễ gây kích ứng cho da nhạy cảm

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/dung-kem-danh-rang-tri-mun-la-sai-lam-kinh-khung-nhat-qua-dat-161211810203506718.htm

kem đánh răng

mụn trứng cá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.