Sai lầm khiến dùng kem chống nắng đắt tiền cũng không hiệu quả

Dưới đây là những sai lầm phổ biến khiến kem chống nắng không hoạt động hiệu quả mà bạn nên tránh.

Kem chống nắng là sản phẩm quan trọng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày, nhưng nhiều người dùng đã gặp phải tình trạng dùng kem chống nắng đắt tiền mà không thấy hiệu quả. Dưới đây là những sai lầm phổ biến khiến kem chống nắng không hoạt động hiệu quả mà bạn nên tránh.

1. Bôi quá ít kem chống nắng

Một trong những sai lầm phổ biến nhất là bôi quá ít kem chống nắng. Để đạt được hiệu quả bảo vệ da tối đa, bạn cần sử dụng một lượng kem đủ để che phủ toàn bộ khuôn mặt và cơ thể. Một lượng kem chống nắng quá ít sẽ không đảm bảo độ bảo vệ cần thiết và da vẫn có thể bị tổn thương do tác động của tia UV. Lượng kem chống nắng đủ để bảo vệ da mặt là khoảng 1 thìa café.

2. Không làm sạch da trước khi thoa kem 

Một lớp mỹ phẩm, dầu và bụi bẩn tích tụ trên da có thể làm giảm hiệu quả của kem chống nắng. Trước khi sử dụng kem chống nắng, hãy đảm bảo làn da đã được làm sạch hoàn toàn. Bạn hãy sử dụng một sản phẩm làm sạch nhẹ để loại bỏ mọi tạp chất trên da trước khi thoa kem chống nắng. Ngoài ra, cũng rất quan trọng là bạn nên làm sạch da kỹ càng vào cuối ngày để loại bỏ lớp kem chống nắng đã bị oxi hóa và bụi bẩn tích tụ trên da.

Sai lầm khiến dùng kem chống nắng đắt tiền cũng không hiệu quả-1

3. Chọn kem chống nắng không hợp với loại da

Sai lầm phổ biến khác là chọn sai loại kem chống nắng phù hợp với loại da của bạn. Mỗi loại da sẽ có những yêu cầu riêng về kem chống nắng. Nếu da bạn nhạy cảm, hãy chọn kem chống nắng dành riêng cho da nhạy cảm. Nếu da dầu, hãy chọn kem chống nắng không gây nhờn và không tắc nghẽn lỗ chân lông. Việc không chọn loại kem chống nắng phù hợp có thể khiến sản phẩm không thẩm thấu vào da hoặc gây kích ứng cho da.

4. Không dùng kem chống nắng đều đặn hàng ngày

Một sai lầm phổ biến khác là không sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Bạn cần thoa kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà và duy trì việc thoa lại kem sau mỗi 2-3 giờ, đặc biệt khi bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời lâu dài. Việc không sử dụng kem chống nắng đều đặn làm giảm khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia UV, tăng nguy cơ bị tổn thương da.

5. Không thoa lại kem chống nắng

Nếu bạn ở ngoài trời trong thời gian dài hoặc tiếp xúc với nước, bạn cần thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2-3 giờ. Ánh nắng mặt trời, mồ hôi và việc tiếp xúc với nước có thể làm mất đi lớp kem chống nắng ban đầu. Việc không thoa lại kem chống nắng khi cần thiết có thể làm giảm hiệu quả bảo vệ da khỏi tác động của tia UV.

Tổng kết lại, sử dụng kem chống nắng đắt tiền không đảm bảo hiệu quả nếu bạn mắc phải những sai lầm trên. Để đạt được hiệu quả tốt nhất từ kem chống nắng, hãy chắc chắn bôi đủ lượng kem, làm sạch da trước khi thoa, chọn loại kem phù hợp với loại da của bạn, sử dụng kem đều đặn hàng ngày và thoa lại khi cần thiết. Những thay đổi đơn giản này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa lợi ích của kem chống nắng và bảo vệ da khỏi tác động có hại của ánh nắng mặt trời.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/sai-lam-khien-dung-kem-chong-nang-dat-tien-cung-khong-hieu-qua-20240301163114038.htm

kem chống nắng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.