Vòng 3 biến dạng, hoại tử nghiêm trọng sau tiêm silicon

Một ngày sau tiêm silicon lỏng vào mông, người phụ nữ 45 tuổi thấy "vòng 3" căng cứng, sau đó hoại tử nghiêm trọng.

Một ngày sau tiêm silicon lỏng vào mông, người phụ nữ 45 tuổi thấy "vòng 3" căng cứng, sau đó hoại tử nghiêm trọng.

 

Vòng 3 biến dạng, hoại tử nghiêm trọng sau tiêm silicon-1

Nữ bệnh nhân bị hoại tử mông nghiêm trọng sau tiêm silicon

Nữ bệnh nhân 45 tuổi được chuyển đến Bệnh viện Trung ương quân đội 108 trong tình trạng vùng mông lở loét, hoại tử nghiêm trọng với diện tích khoảng 20 x 20 cm. Bệnh nhân cho biết do mông lép, chị mất tự tin khi mặc đồ nên đã quyết định đi bơm mông.

Trước khi nhập viện 1 ngày, nữ bệnh nhân có tiêm silicon lỏng vào vùng mông tại một cơ sở thẩm mỹ. Ngay sau đó bệnh nhân thấy mông mình có hiện tượng căng cứng, khó chịu, loét và đến bệnh viện khám.

Tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108, bệnh nhân được chẩn đoán bị hoại tử diện rộng da, mô mỡ vùng tiêm, viêm lan tỏa bẹn đùi. Bệnh nhân được mổ cấp cứu nạo vét ra khoảng 2.500 cc (khoảng 2,5 lít) tổ chức hoại tử và dịch mủ.

Theo PGS-TS Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình của bệnh viện, dù được điều trị ngay sau khi nhập viện nhưng chắc chắn mông của bệnh nhân sẽ bị biến dạng.

Vòng 3 biến dạng, hoại tử nghiêm trọng sau tiêm silicon-2

Silicon lỏng hiện bị cấm sử dụng để tiêm với mục đích làm đẹp vì gây nhiều biến chứng nghiêm trọng

Silicon lỏng thường được gọi là mỡ nhân tạo, trước đây thường được dùng để bơm đầy các khoảng khuyết dưới da và cũng dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, năm 1991, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ liệt silicon lỏng vào danh sách cấm sử dụng. Năm 1995, Bộ Y tế đã ban hành quy định cấm tiêm silicon trực tiếp vào các bộ phận của cơ thể.

Tuy nhiên, theo PGS Lâm, hiện vẫn có tình trạng một số cơ sở làm đẹp "chui" sử dụng silicon công nghiệp - chất tuyệt đối không được sử dụng trên người thành chất làm đầy.

Khi dùng silicon lỏng tiêm vào cơ thể, dễ gây ra biến chứng tắc mạch, từ đó máu sẽ không thể đủ để nuôi dưỡng bộ phận được tiêm vào như mắt, môi, mũi, dễ gây ra hoại tử những bộ phận đó, thậm chí có thể gây tử vong cho người sử dụng.
 


Theo Người Lao động


tiêm silicon

độn silicon

biến chứng của làm đẹp

bơm silicon lỏng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.