1. Nguyên liệu làm kem tươi bằng tay
- Nước cốt dừa: 300ml
- Chuối chín: 6 quả
- Đường: 50 gram
- Lạc rang: 50 gram
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Whipping cream: 220ml
- Bột năng: 2 thìa
- Dừa nạo sợi: 250gram
Từ những nguyên liệu dễ mua và không cần dùng máy, chị em vẫn có thể tự làm kem ở nhà.
2. Cách làm kem tươi bằng tay
Bước 1
- Dùng 300ml nước cốt dừa đun với 50 gram đường, đun với lửa nhỏ thôi, không nên đun với lửa to.
- Hòa bột năng với chút nước rồi nồi nước cốt dừa cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sền sệt là được, vừa đun vừa khuấy để tránh tình trạng bị cháy ở dưới đáy nồi.
- Lạc rang chín bóc vỏ, giã làm đôi.
Bước 2
- Chuối bóc vỏ, cắt thành từng lát vừa ăn, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 100ml sữa tươi và 100 gram đường.
Bước 3
- Sau khi xay xong, bắt đầu công đoạn đánh bông whipping cream lên. Nếu không có máy có thể đánh bằng tay cũng được.
Bước 4
- Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau (trừ lạc và dừa sợi).
- Lưu ý trộn nhẹ nhàng để không làm mất đi độ bông cứng của kem sữa tươi.
- Chuẩn bị sẵn hộp to, đầu tiên rắc lạc và dừa xuống dưới đáy, tiếp đó đổ một lớp hỗn hợp kem, 1 lớp lạc, dừa, cứ như vậy đến hết.
- Đậy nắp và đặt lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng là đã hoàn thiện.
3. Những lưu ý khi làm kem tươi bằng tay
- Có thể cho thêm sữa đặc nếu thích kem có vị béo.
- Nên dùng đường bột icing cream để tạo độ ngọt, phần bột ngô trong kem sẽ giúp kem ngon hơn.
- Ngoài chuối có thể t hêm các loại trái cây theo mùa cũng rất ngon.
Cách làm kem tươi bằng tay như công thức trên không hề khó, chị em hãy cùng trổ tài để cả gia đình cùng thưởng thức. Đảm bảo ly kem mát lạnh cả nhà ai cũng thích mê.
Theo Tâm An - Vietnamnet