Cùng với sinh tố bơ, các loại kem bơ sẽ rất tuyệt vời để bạn giải nhiệt mùa hè. Hôm nay, Tintuconline sẽ bật mí cách làm kem bơ sữa đặc vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà theo công thức dưới đây, đảm bảo thành phẩm sẽ thơm ngon, mát lịm, sang chảnh chẳng thua kém ngoài hàng.

Mùa hè học cách làm kem bơ sữa đặc siêu đơn giản, thơm ngậy và mát lịm, chất lượng hơn cả ngoài hàng-1

1. Nguyên liệu làm kem bơ sữa đặc

 •  3 quả bơ sáp chín

•   1/2 lon sữa đặc

•    150ml sữa tươi không đường

•    200ml whipping cream

•    3 muỗng canh nước cốt dừa

•    10 gam đậu phộng rang sẵn, đập dập

•     Đường tùy theo khẩu vị

Mùa hè học cách làm kem bơ sữa đặc siêu đơn giản, thơm ngậy và mát lịm, chất lượng hơn cả ngoài hàng-2

2. Cách làm kem bơ sữa đặc

- Bước 1: Bơ sáp sau khi lột vỏ, bỏ hạt, bạn cắt thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.

Mùa hè học cách làm kem bơ sữa đặc siêu đơn giản, thơm ngậy và mát lịm, chất lượng hơn cả ngoài hàng-3


- Bước 2: Trộn 200ml whipping cream với lượng đường tùy theo khẩu vị trong một bát tô, sau đó dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh bông lên tạo thành kem sữa tươi. Khi nhấc que đánh trứng lên mà kem không chảy xuống là được.

- Bước 3: Cho 1/2 lon sữa đặc, 150ml sữa tươi không đường, 3 muỗng canh nước cốt dừa, cùng hỗn hợp kem sữa tươi ở bước 2 vào xay cùng với bơ trong máy xay để hỗn hợp được trộn thật đều và mịn.

Mùa hè học cách làm kem bơ sữa đặc siêu đơn giản, thơm ngậy và mát lịm, chất lượng hơn cả ngoài hàng-4

- Bước 4: Đổ hỗn hợp vào từng hộp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng là bạn đã có ngay món kem bơ ngon tuyệt rồi.

Mùa hè học cách làm kem bơ sữa đặc siêu đơn giản, thơm ngậy và mát lịm, chất lượng hơn cả ngoài hàng-5

- Bước 5: Trình bày và thưởng thức. 

Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm kem bơ sữa đặc trên đây, bạn chỉ cần múc ra ly và thưởng thức thành quả của mình.

Mùa hè học cách làm kem bơ sữa đặc siêu đơn giản, thơm ngậy và mát lịm, chất lượng hơn cả ngoài hàng-6

Lưu ý, nên sử dụng dụng cụ múc kem dạng viên tròn, sau đó rắc một ít đậu phộng lên trên, vậy là bạn đã có một ly kem hoàn hảo chẳng khác nào ngoài hàng. Vị kem béo, ngậy, ngọt, thơm, mát, mịn nơi đầu lưỡi chắc chắn ai cũng sẽ mê mẩn.

Mùa hè học cách làm kem bơ sữa đặc siêu đơn giản, thơm ngậy và mát lịm, chất lượng hơn cả ngoài hàng-7

Nếu thích, bạn có thể thử cách làm kem bơ sữa đặc kẹp với bánh mì cũng là một biến tấu rất hay và lạ miệng. 

Chúc các bạn thành công!

Theo V.K - Vietnamnet