Ai cũng tò mò bà mẹ của ca sinh 8 này đã dạy gì mà các con đều thông minh học giỏi, đặc biệt mới lớp 4 đã có ước mơ riêng

Cả 8 đứa con của bà mẹ này không chỉ có thành tích học tập xuất sắc mà còn thể hiện được năng khiếu và xác định được ước mơ của mình.

Các cha mẹ hầu như ai cũng mong muốn các con của mình có thể học chung một trường. Vừa là để tiện đường đưa đón, vừa là để các con có thể giúp đỡ, chăm sóc lẫn nhau. Chính vì thế, khi thông tin có ca sinh 8 đang cùng nhau học ở trường Ngoại ngữ Canada ở quận Phiên Ngung (Quảng Châu, Trung Quốc) đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người.

Ai cũng tò mò bà mẹ của ca sinh 8 này đã dạy gì mà các con đều thông minh học giỏi, đặc biệt mới lớp 4 đã có ước mơ riêng-1


Được biết đây là những đứa con của vợ chồng chị Lưu. Cả 8 bé là anh chị em trong một ca sinh 8. Vì cùng tuổi nên anh chị Lưu cho các con của mình học cùng 1 trường và hiện nay các bé đang theo học lớp 4.

Mỗi đứa trẻ lại thể hiện một tính cách và sở thích khác nhau

Cả 8 đứa trẻ họ Lưu đều cùng nhau đi học, cùng nhau làm bài tập, cùng nhau tập thể dục và cùng nhau chơi mỗi khi được nghỉ giải lao. Tuy nhiên, mỗi đứa trẻ lại thể hiện một tính cách và sở thích khác nhau.

Theo lời của các bé, Lưu Mỹ Di là chị hai nên sẽ thường chịu trách nhiệm gọi các em dậy đi học và hướng dẫn em làm bài tập về nhà. Tuy vậy, cô bé cũng thích nhảy dây và xem phim Barbie.

Ai cũng tò mò bà mẹ của ca sinh 8 này đã dạy gì mà các con đều thông minh học giỏi, đặc biệt mới lớp 4 đã có ước mơ riêng-2
Lưu Mỹ Di là chị hai đang học lớp 8 tại trường Ngoại ngữ Canada (Quảng Châu, Trung Quốc).

Lưu Đạt Nhiên là một đứa trẻ nghịch ngợm nhưng thông minh, hoạt bát. Cậu bé thường đạt thành tích học tập xuất sắc nhất lớp. Đồng thời Lưu Đạt Nhiên rất thích đọc sách, xem phim Pipiru. Cậu bé chia sẻ: "Đọc sách có thể học được nhiều kiến thức".

Ai cũng tò mò bà mẹ của ca sinh 8 này đã dạy gì mà các con đều thông minh học giỏi, đặc biệt mới lớp 4 đã có ước mơ riêng-3
Lưu Đạt Nhiên là một đứa trẻ nghịch ngợm nhưng thông minh.

Đứa con thứ 3 của nhà họ Lưu là Lưu Gia Vĩ – một chàng trai nhỏ hiền lành hơi nhút nhát. Cậu bé thổ lộ rằng mình học giỏi nhất là môn tiếng Trung và thích chơi bóng đá, bơi lội và bóng rổ. "Khi lớn lên con muốn trở thành một nhà phát minh vĩ đại vì con có thể chế tạo ra nhiều thứ", Lưu Gia Vĩ nói.

Ai cũng tò mò bà mẹ của ca sinh 8 này đã dạy gì mà các con đều thông minh học giỏi, đặc biệt mới lớp 4 đã có ước mơ riêng-4
Lưu Gia Vĩ ước mơ trở thành nhà phát minh vĩ đại.

Trong khi đó, cậu bé Lưu Thượng Nho lại thích bơi lội và vẽ tranh. Ngoài ra, cậu bé còn học toán rất giỏi và đạt giải nhất cuộc thi toán học do trường tổ chức. Ước mơ của bé trai là "sau này con sẽ trở thành kỹ sư".

Ai cũng tò mò bà mẹ của ca sinh 8 này đã dạy gì mà các con đều thông minh học giỏi, đặc biệt mới lớp 4 đã có ước mơ riêng-5
Cũng giống như anh của mình, cô bé Lưu Khiết Lâm cũng thích vẽ tranh và ước mơ trở thành kỹ sư.

Ai cũng tò mò bà mẹ của ca sinh 8 này đã dạy gì mà các con đều thông minh học giỏi, đặc biệt mới lớp 4 đã có ước mơ riêng-6
Lưu Khiết Lâm thích vẽ tranh và cũng muốn trở thành kỹ sư giống anh.

Còn người con thứ 6 của nhà họ Lưu, Lưu Chỉ Dật lại là một cô bé dễ thương với thành tích học tập xuất sắc. Môn học tốt nhất của Lưu Chỉ Dật là môn tiếng Anh. Bé gái cũng thích đọc sách, vẽ như các anh chị mình.

Ai cũng tò mò bà mẹ của ca sinh 8 này đã dạy gì mà các con đều thông minh học giỏi, đặc biệt mới lớp 4 đã có ước mơ riêng-7
Lưu Chỉ Dật lại là một cô bé dễ thương và học giỏi nhất là môn tiếng Anh.

Khác với mọi người trong gia đình, Lưu Ân Đồng lại cực kỳ thích khiêu vũ và ca hát. Cô bé chia sẻ rằng "Khiêu vũ giúp con cảm thấy vui vẻ và nó khiến cho cơ thể con rất linh hoạt". Thế nhưng, ước mơ của Lưu Ân Đồng lại trở thành một họa sĩ, vì vậy cô bé rất chăm chỉ học vẽ tranh.

Ai cũng tò mò bà mẹ của ca sinh 8 này đã dạy gì mà các con đều thông minh học giỏi, đặc biệt mới lớp 4 đã có ước mơ riêng-8
Lưu Ân Đồng có ước mơ trở thành một họa sĩ.

Riêng cậu em út Lưu Hiên Các là một đứa trẻ trầm tính, thích học và đạt điểm số rất cao trong các kỳ thi. Cô giáo dạy toán của bé trai kể: "Lưu Hiên Các học tập rất nghiêm túc. Một lần có một bạn làm ồn ngay bên cạnh, cậu bé đã tức giận quát bạn thật to". Ước mơ của Lưu Hiên Các là trở thành một nhà phát minh.

Ai cũng tò mò bà mẹ của ca sinh 8 này đã dạy gì mà các con đều thông minh học giỏi, đặc biệt mới lớp 4 đã có ước mơ riêng-9
Cậu út Lưu Hiên Các

Để các con trải nghiệm thật nhiều

Chia sẻ về các con của mình, chị Lưu nói: "Các con là nguồn hạnh phúc to lớn của vợ chồng tôi. Cứ mỗi khi cả 8 đứa chạy ùa vào lòng ôm bố mẹ là chúng tôi đều quên đi hết mọi mệt mỏi. Cảm ơn Chúa đã ban các con đến với chúng tôi. Điều này giúp chúng tôi có thêm động lực trong cuộc sống".

Cô giáo họ Liêu – người đã từng dạy cho 8 đứa trẻ nhà họ Lưu chia sẻ: "Vợ chồng chị Lưu rất coi trọng việc các con chơi môn thể thao và gia đình họ thường đưa con đi chơi vào cuối tuần. Ngay cả thời điểm dịch bệnh đang hoành hành dữ dội thì cả nhà họ vẫn tổ chức đá bóng ngay trong sân nhà. Cả 8 đứa trẻ cùng nhảy theo các video trực tuyến. Điều này thật tốt vì trẻ em cần phải được vận động nhiều".

Chị Lưu cũng cho biết thêm quan điểm dạy con của vợ chồng chị là mỗi đứa trẻ đều có sứ mệnh của riêng mình. Nên anh chị để các con được trải nghiệm nhiều để tự tìm ra điểm mạnh của bản thân và lớn lên được hạnh phúc.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ai-cung-to-mo-ba-me-cua-ca-sinh-8-nay-da-day-gi-ma-cac-con-deu-thong-minh-hoc-gioi-dac-biet-moi-lop-4-da-co-uoc-mo-rieng-162210302150142747.htm

Cách dạy con


Cải tạo căn nhà 20 năm tuổi thành không gian sống 'rộng bạt ngàn', góc nào cũng cực mê
Ngôi nhà được tô điểm bằng các gam màu tinh tế thể hiện bầu không khí sống hiện đại và sang trọng. Các đồ nội thất phối hợp mềm mại, thoát khỏi tư duy thẩm mỹ lối mòn, giúp tôn lên cá tính thời thượng và thanh lịch.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.