Bé gái khoả thân được mẹ dẫn đi siêu thị, người xung quanh vội vàng báo công an: Biết sự tình ai cũng không chấp nhận nổi

Hành động của người mẹ đối với cô con gái nhỏ khiến dư luận nổi cơn thịnh nộ.

Thời gian trước, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện clip một bé gái khoảng 6 tuổi đang hoàn toàn khoả thân, được mẹ dẫn đi siêu thị. Clip nhanh chóng được nhiều nhà đài đưa tin, thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người.

Bé gái khoả thân được mẹ dẫn đi siêu thị, người xung quanh vội vàng báo công an: Biết sự tình ai cũng không chấp nhận nổi-1
Cô bé khỏa thân bị mẹ dắt đi khắp siêu thị.

Rất nhiều người phẫn nộ, cho rằng người mẹ mắc vấn đề về thần kinh thì mới để con như vậy. Một số nghi ngờ đây không phải hai mẹ con ruột. Ngay lập tức, có người gọi điện báo công an về vụ việc. Còn nhân viên siêu thị và một số người xung quanh cũng chạy ra nhắc nhở chị này nên nghĩ đến cảm xúc của con. Tuy nhiên người mẹ không nghe mà còn tức giận nạt: "Đây là con tôi, tôi muốn làm gì chẳng được, không ai quản được tôi". 

Bé gái khoả thân được mẹ dẫn đi siêu thị, người xung quanh vội vàng báo công an: Biết sự tình ai cũng không chấp nhận nổi-2
Mọi người qua đường xì xào bàn tán về người mẹ đi cùng.

Sau đó, người mẹ vẫn tiếp tục mua sắm, mặc kệ con xấu hổ, cúi gằm mặt xuống. Hoá ra, trong lúc 2 mẹ con đi siêu thị, con gái rất thích một con búp bê nên đòi mua. Người mẹ thấy con có nhiều búp bê ở nhà nên không mua nữa. Cô bé lập tức khóc lóc ăn vạ, ỉ ôi với mẹ. Vì quá bực tức, người mẹ quyết định phạt con không được mặc quần áo và dẫn đi khắp mọi nơi. 

Biết được nguyên do vụ việc, nhiều người không khỏi bức xúc và lên tiếng chê trách cách dạy dỗ sai lầm của bà mẹ. Chẳng những không giúp con hiểu ra vấn đề, chị còn chọn cách tiêu cực để khiến con bẽ bàng, xấu hổ, bị ảnh hưởng tâm lý. 

Thực tế, cha mẹ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của con. Chỉ khi được hướng dẫn đúng cách, trẻ mới có cái nhìn đúng đắn về cuộc sống và các giá trị xã hội khác. Dưới đây là những điều cha mẹ cần làm để con trưởng thành khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

1. Giúp con hiểu bản thân đang mắc sai lầm

Không ai cố tình làm sai để gây hậu quả, những đứa trẻ cũng vậy. Khi mắc sai lầm, trẻ thường không hiểu mình sai ở đâu. Cha mẹ cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân, giúp con hiểu rõ lỗi lầm và mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Sau đó, hãy kiên nhẫn hướng dẫn và giúp con sửa lỗi.

2. Kiểm soát cảm xúc của bản thân

Cha mẹ cần là người làm chủ cảm xúc, việc la mắng sẽ không giải quyết được vấn đề mà khiến con trở nên xa lánh với cha mẹ. Muốn con hiểu ra lỗi lầm và có biện pháp khắc phục, cha mẹ phải hiểu con, quan tâm và nhìn nhận vấn đề từ góc độ của con. Chỉ bằng cách này, mới có thể giúp con nhận thức đúng đắn và có động lực tốt để sửa chữa lỗi sai.

Bé gái khoả thân được mẹ dẫn đi siêu thị, người xung quanh vội vàng báo công an: Biết sự tình ai cũng không chấp nhận nổi-3
Khi con làm sai, thay vì nóng giận quát mắng, cha mẹ nên bình tĩnh để giúp con hiểu vấn đề. (Ảnh minh họa)

3. Giao tiếp hiệu quả với con

Giao tiếp là cách làm hiệu quả giúp cha mẹ hiểu suy nghĩ của con cái. Hơn nữa, việc thường xuyên giao tiếp còn giúp gắn kết tình cảm gia đình. Với những lỗi lầm, cha mẹ không nên trừng phạt mà hãy cùng con phân tích nguyên nhân và giúp trẻ sửa chữa lỗi một cách hiệu quả. Từ đó, trẻ sẽ xây dựng được cảm giác tin tưởng vào bản thân.

Cha mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi đứa trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần nói với con rằng, việc mắc lỗi không có gì là ghê gớm, quan trọng là biết nhận lỗi và sửa chữa.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/be-gai-khoa-than-duoc-me-dan-di-sieu-thi-nguoi-xung-quanh-voi-vang-bao-cong-an-biet-su-tinh-ai-cung-khong-chap-nhan-noi-162221202205946024.htm

giáo dục giới tính

Cách dạy con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.