Cậu bé xung phong dạy em học Toán bỗng gào khóc nức nở sau 10 phút

Ai nấy đều không nhịn được cười khi biết nguyên nhân của màn gào khóc thảm thiết này.

Dạy con làm bài luôn là điều khiến các bậc phụ huynh “đau đầu” nhất, đồng thời cũng là dịp dễ xảy ra những tình huống dở khóc dở cười.

Một đoạn video hài hước ghi lại cảnh hai anh em cùng ngồi trên bàn học, trong khi người em trai loay hoay không yên thì cậu anh trai bên cạnh bật khóc nức nở, khiến người mẹ phải lập tức chạy vào kiểm tra tình hình. Sự việc được cho là xảy ra ở Trung Quốc.

Cậu bé xung phong dạy em học Toán bỗng gào khóc nức nở sau 10 phút-1
Cảnh tượng cậu bé 7 tuổi gào khóc nức nở trên bàn học

Qua video có thể thấy trên bàn có một số sách Toán, đứa trẻ lớn hơn liên tục gào khóc lớn tiếng, che mặt trong bất lực. Khi được mẹ vặn hỏi vì sao anh hai lại khóc, cậu em trai chỉ nhìn vào camera với vẻ mặt ngây thơ rồi tiếp tục nghịch ngợm bên tủ sách.

Cậu bé xung phong dạy em học Toán bỗng gào khóc nức nở sau 10 phút-2
Vẻ mặt ngơ ngác của người em khi được mẹ hỏi chuyện

Nguồn cơn sự việc được người mẹ giải thích rằng con trai lớn 7 tuổi của mình đã tự xung phong dạy kèm Toán cho em trai, vì nghĩ rằng cách dạy dỗ của mẹ quá nghiêm khắc nên không có hiệu quả.

Trong lúc người mẹ vào bếp nấu ăn, chỉ chưa đầy 10 phút thì xảy ra tình huống trên. Dù đã cố gắng nhưng dạy mãi mà em vẫn không chịu hiểu, người anh trai đã tức giận đến bật khóc thành tiếng. “Dạy thế nào cũng không dạy được”, đứa trẻ nói trong ấm ức.

Cậu bé xung phong dạy em học Toán bỗng gào khóc nức nở sau 10 phút-3
Mặc anh hai nức nở, cậu bé vẫn vô tư nghịch ngợm bên kệ sách

Khoảnh khắc siêu đáng yêu của hai anh em đã khiến dân mạng được một phen cười không ngừng. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với trải nghiệm của cậu bé, đồng thời khen ngợi đứa trẻ “dễ thương”. Dù nhiệm vụ dạy kèm bất thành nhưng hành động xung phong kèm cặp em trai học của người anh được cho là điều đáng tuyên dương.

Bên cạnh đó, biểu cảm ngây ngô của người em trai 5 tuổi cũng gây thích thú không kém.

“Mặt thằng bé trông ngơ ngác chưa kìa”.

“Cậu em trai kiểu có ai đánh đâu sao tự nhiên anh hai lại khóc”.

“Và mặc cho anh khóc thì em vẫn vô tư chơi đùa bên cạnh”.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tre.vtc.vn/cau-be-xung-phong-day-em-hoc-toan-bong-gao-khoc-nuc-no-sau-10-phut-ar706754.html

clip hài hước


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.