Rời khỏi phòng tắm chỉ trong 3 phút, khi quay lại bà nội kinh hoàng phát hiện cháu gái đã ra đi mãi mãi

Bi kịch này của cháu gái đã khiến người bà chịu sự tra tấn tinh thần suốt một thời gian dài.

Mới đây, tòa án Truro Crown (Anh) đã mở phiên tòa xét xử vụ việc bà nội bỏ cháu gái 11 tháng tuổi một mình trong bồn tắm khiến trẻ tử vong.

Được biết, sự việc này xảy ra vào ngày 26/12/2017. Tối hôm đó, bà Shirley Grenfell (53 tuổi), đến từ Cornwall (Anh), đang tắm cho cháu nội Chanelle thì đứng dậy đi ra ngoài. 3 phút sau, bà quay lại và kinh hoàng khi thấy cảnh cháu gái đang nằm dưới đáy bồn tắm. Bà vội gọi các con của mình để đưa Chanelle đến bệnh viện cấp cứu. Song, bất chấp những nỗ lực cứu chữa của bác sĩ, cô bé đã ra đi mãi mãi vào ngày hôm sau.

Rời khỏi phòng tắm chỉ trong 3 phút, khi quay lại bà nội kinh hoàng phát hiện cháu gái đã ra đi mãi mãi-1
Chanelle đã chìm xuống đáy bồn tắm lúc bà nội không có ở đó.

Trong phiên tòa lần này, bà Shirley bị tuyên án một năm tù giam, 18 tháng tù treo vì ngộ sát một người dưới 16 tuổi. Tuy nhiên, ngay sau đó, bồi thẩm đoàn đã không đồng ý với phán quyết này. Mọi người cho rằng bà Shirley tuy ngộ sát cháu gái nhưng đó là do sơ suất nhất thời. Họ mong Thẩm phán sẽ xem xét thêm các tình tiết giảm nhẹ tội cho bị cáo.

Rời khỏi phòng tắm chỉ trong 3 phút, khi quay lại bà nội kinh hoàng phát hiện cháu gái đã ra đi mãi mãi-2
Cô bé đã mãi mãi dừng cuộc đời của mình ở con số 11 tháng tuổi.

Luật sư Simon Laws QC - người bào chữa cho bị cáo, nói trước tòa rằng: "Vụ án này rất ít khi xảy ra trên thế giới vì không có nhiều trường hợp người lớn sắp đặt chuyện để làm hại một đứa trẻ. Đặc biệt hơn nữa khi bị cáo lại là bà nội của nạn nhân. Vào cuối buổi phỏng vấn cùng cảnh sát, bà Shirley đã nói rằng bi kịch này là điều cuối cùng bà nghĩ đến vào ban đêm và là điều đầu tiên bà nhớ tới vào buổi sáng. Bị cáo đã phải chịu sự tra tấn về tinh thần suốt nhiều tháng qua".

Rời khỏi phòng tắm chỉ trong 3 phút, khi quay lại bà nội kinh hoàng phát hiện cháu gái đã ra đi mãi mãi-3
Chị Kirsty đã kêu gọi các cha mẹ đừng bao giờ để con một mình trong bồn tắm.

Còn mẹ của Chanelle, chị Kirsty Mankee chia sẻ: "Chanelle là một đứa trẻ được rất nhiều người yêu mến. Thật sự tôi rất nhớ con. Tôi mong con vẫn ổn khi phải sống xa mẹ. Tất cả mọi chuyện đã xảy ra là một bi kịch mà có lẽ cả đời tôi không thể nào quên được. Tôi chỉ hy vọng thảm kịch này sẽ cảnh tỉnh các cha mẹ khác đừng bao giờ để con một mình trong bồn tắm".

Hiện tại, tòa án Truro Crown đã rút lại quyết định ban đầu của mình và họ sẽ xem xét thêm về vụ án này.

Vậy phải làm gì để phòng tránh trẻ bị đuối nước tại nhà?

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, đuối nước là nguyên nhân số một gây tử vong cho trẻ em từ 1 - 4 tuổi, và 88% trẻ em bị đuối nước xảy ra khi có ít nhất một người lớn bên cạnh. Bởi vì chỉ cần bạn rời mắt 1 giây là trẻ đã có thể té ngã vào trong chậu, xô, bồn tắm. Và chỉ cần những vật dụng này có 5cm nước thôi cũng có thể khiến trẻ chết ngạt trong vòng 25 giây.

Do đó, các bậc phụ huynh cần nắm rõ một số quy tắc sau để đảm bảo an toàn cho con:

- Không bao giờ để trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và trẻ em dưới 6 tuổi ở gần chậu/xô/bồn nước tắm mà thiếu sự giám sát của người lớn.

- Không bao giờ để anh chị của trẻ giám sát trẻ trong bồn tắm, chậu tắm vì những đứa trẻ thường không có kỹ năng phản ứng nhanh với tình huống khẩn cấp.

- Nếu đang tắm cho trẻ mà có chuông cửa, điện thoại, hãy quấn con vào khăn và bế trẻ theo khi cha mẹ đi mở cửa hoặc trả lời điện thoại.

- Không bao giờ trữ nước trong bồn tắm, trong xô chậu khi không sử dụng.

- Đậy nắp bồn cầu vì nếu trẻ nhỏ chơi có thể mất thăng bằng và té vào trong.

- Chốt cửa phòng tắm, đảm bảo trẻ không thể vào đó khi không có người lớn.

- Khóa cửa phòng tắm phải mở được từ bên ngoài, để cha mẹ có thể vào xử lý được trong trường hợp trẻ nghịch nước và khóa bên trong.


Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/roi-khoi-phong-tam-chi-trong-3-phut-khi-quay-lai-ba-noi-kinh-hoang-phat-hien-chau-gai-da-ra-di-mai-mai-162201311130136965.htm

đuối nước

tai nạn trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.