Con đang học online thì xem PHIM NGƯỜI LỚN, phụ huynh nên xử lý thế nào? Đây là câu trả lời cực ngắn nhưng siêu hay từ mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam

Mọi mệnh lệnh cứng rắn, hay các biện pháp “cấm vận” con cái đều đi đến ngõ cụt. Vậy nên làm thế nào, xử lý ra sao trước tình huống không mới nhưng chưa bao giờ hết cũ này?

Internet mở ra bạt ngàn kiến thức nhưng cũng là con dao hai lưỡi với hàng triệu triệu những nội dung phản cảm, đi ngược thuần phong mỹ tục. Với những đứa trẻ "ăn chưa no lo chưa tới", bố mẹ càng cảm thấy lo lắng muôn phần khi bủa vây xung quanh con là bao nhiêu cám dỗ. Đặc biệt trong giai đoạn học online, tụi nhỏ hầu như cả ngày ôm máy móc, bố mẹ còn công việc chẳng thể quản con suốt ngày, việc mấy đứa nhỏ lắm khi "lỡ" xem vài thứ nhạy cảm là chuyện không còn hiếm nữa.

Hầu hết các bậc phụ huynh khi phát hiện con xem phim sex, web đen đều rất sốc, hoang mang và hầu hết phụ huynh đều không biết phải xử lý thế nào. Nhiều phụ huynh nhận ra, các biện pháp thô bạo, cấm đoán… đều thất bại. Mọi mệnh lệnh cứng rắn, hay các biện pháp “cấm vận” con cái đều đi đến ngõ cụt. Vậy nên làm thế nào, xử lý ra sao trước tình huống không mới nhưng chưa bao giờ hết cũ này?

Mới đây, trong chia sẻ trên một clip Tiktok, chị Phan Hồ Điệp, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam đã đưa ra cách giải quyết ngắn gọn nhưng hợp tình hợp lý:

Làm gì khi bắt gặp con xem phim sex khi học online?

Chị Điệp kể câu chuyện từ chia sẻ của một phụ huynh có con năm nay học lớp 6 và học online khá nhiều. Thỉnh thoảng em bất chợt về nhà và bắt gặp con xem sex. Làm thế nào để kiểm soát con học online hiệu quả?

Chị Phan Hồ Điệp đưa ra hai bước giải quyết:

Thứ nhất, khi bắt gặp con xem phim sex, đừng làm gì khiến con xấu hổ. Cách tốt nhất là hãy báo cho con là mẹ đã biết hành động mà con đang làm. Ví dụ, mẹ có thể đi ra rồi đóng cửa hơi to một chút để khiến cho con giật mình và biết mẹ đã hiểu việc mình đang làm. 

Thứ hai, phải chuẩn bị cho mình một tâm thế thực sự bình tĩnh để có thể nói chuyện với con về vấn đề này. Chỉ khi nào bình tĩnh và có thể đối diện, chấp nhận với điều đó phụ huynh mới có thể chuyển tải một cách hiệu quả và văn minh đối với con mình.

Trẻ mới lớn vốn dĩ rất tò mò về tình dục và các mối quan hệ. Họ có thể xem nội dung khiêu dâm để kích thích hoặc để biết thông tin về tình dục. Trên thực tế, hầu hết thanh thiếu niên xem nội dung khiêu dâm trực tuyến ở một số giai đoạn, do tình cờ hoặc cố ý. Thường thì con trai hay bị đề nghị xem nội dung khiêu dâm hơn là con gái. Con trai cũng có nhiều khả năng tìm kiếm nội dung khiêu dâm và tự xem nó hơn.

Con đang học online thì xem PHIM NGƯỜI LỚN, phụ huynh nên xử lý thế nào? Đây là câu trả lời cực ngắn nhưng siêu hay từ mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam-1


Thể loại phim này sẽ gửi những thông điệp tiêu cực về tình dục và các mối quan hệ. Nó có thể gây hại cho khả năng hình thành các mối quan hệ lành mạnh của thanh thiếu niên. Trong trường hợp này, trò chuyện là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ con khỏi ảnh hưởng có hại của nội dung này.

Thay vì kết tội, phán xét con, cha mẹ nên hỏi con các câu hỏi mở để con trả lời, làm sao để trẻ thấy rằng việc xem web đen không phải là tội lỗi, cha mẹ sẵn sàng nói chuyện. Điều quan trọng là con bạn phải biết rằng các mối quan hệ viên mãn là sự gần gũi và tin tưởng về mặt tình cảm cũng như tình dục thú vị giữa hai bên. Bạn có thể giúp con mình hiểu điều này bằng cách nói về những mối quan hệ tôn trọng trông như thế nào. Việc hỏi các câu hỏi mở, hỏi ngược lại con còn có thể kiểm tra kiến thức tình dục của con đang ở trình độ nào để cha mẹ xây dựng, bồi đắp thêm.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/con-dang-hoc-online-thi-xem-phim-nguoi-lon-phu-huynh-nen-xu-ly-the-nao-day-la-cau-tra-loi-cuc-ngan-nhung-sieu-hay-tu-me-than-dong-do-nhat-nam-222021161222155479.htm

học online

Cách dạy con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.