Trên người con gái bỗng bốc mùi hôi thối, mẹ đưa đi khám thì hoảng hốt khi biết nguyên nhân

Bà mẹ lo lắng khi đã tắm và vệ sinh sạch sẽ cho con nhưng thứ mùi hôi thối ấy vẫn không mất đi.

Trẻ nhỏ luôn tò mò và thích khám phá mọi thứ xung quanh. Chúng đồng thời cũng chưa ý thức được điều gì có thể gây nguy hiểm cho bản thân. Chính vì thế mà nhiều tai nạn không mong muốn đã xảy ra với bé. 

Cách đây không lâu, một bà mẹ người Hồ Nam, Trung Quốc đã đưa con gái 3 tuổi tới khám tại bệnh viện Khoa Tai mũi họng tại Bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em tỉnh Hồ Nam. Nguyên do bởi cô đột nhiên thấy trên người con gái có mùi hôi rất khó chịu. Cho dù bé tắm và vệ sinh sạch sẽ đến đâu cũng không mất đi thứ mùi hôi thối ấy. 

Trên người con gái bỗng bốc mùi hôi thối, mẹ đưa đi khám thì hoảng hốt khi biết nguyên nhân-1Bà mẹ đưa con gái đến bệnh viện kiểm tra.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện có một dị vật mắc trong mũi của cô bé. Đó là một vật có hình dạng như chiếc đinh ốc, dài khoảng 3-5cm. Khi dị vật được lấy ra khỏi mũi đứa trẻ cũng kéo theo mùi hôi nồng nặc khiến người mẹ phải kinh hãi. Chính việc dị vật ấy mắt kẹt trong mũi bé gái lâu ngày đã gây viêm nhiễm dẫn đến mùi hôi khó chịu. 

Trên người con gái bỗng bốc mùi hôi thối, mẹ đưa đi khám thì hoảng hốt khi biết nguyên nhân-2Trên người con gái bỗng bốc mùi hôi thối, mẹ đưa đi khám thì hoảng hốt khi biết nguyên nhân-3

Dị vật trong mũi bé gái.

Mắc dị vật trong mũi là một tai nạn thường gặp ở trẻ nhỏ. Đa phần là khi chúng chơi đùa bị những đứa trẻ khác hoặc chính bản thân bé nhét vào mũi các loại đậu đỗ, hạt trái cây, giấy vo viên, đồ chơi bằng nhựa... nhưng lại không thể tự mình lấy ra được.

Điều đáng nói là sự việc không được trẻ nhỏ nói với người lớn, cha mẹ cũng không phát hiện ra. Sau đó ở trẻ sẽ xuất hiện tình trạng tương tự cảm mạo (chảy nước mũi, sốt...) và cha mẹ liền điều trị chứng cảm mạo cho con. Khi tình trạng của bé không thuyên giảm họ mới đưa con đến bệnh viện, lúc này vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của bé vừa gây khó khăn cho bác sĩ khi loại bỏ dị vật.

Trên người con gái bỗng bốc mùi hôi thối, mẹ đưa đi khám thì hoảng hốt khi biết nguyên nhân-4

Để đảm bảo an toàn cho con, cha mẹ cần hết sức lưu ý:

- Các bậc cha mẹ phải đặc biệt chú ý tới con vì trẻ nhỏ luôn tò mò với mọi thứ mới lạ xung quanh mình. Để đảm bảo an toàn, cha mẹ nên đặt những đồ vật có thể gây nguy hiểm, đồ sắc nhọn, đồ nhỏ có thể cho vào miệng cách xa tầm tay con. Chúng vừa nhỏ làm trẻ dễ cho vào mũi, miệng gây hóc dị vật. Đồng thời pin chứa chất kiềm, nếu bị nhét vào khoang mũi, nuốt vào dạ dày thì chất kiềm sẽ ăn mòn niêm mạc, gây ra tổn thương nặng nề cho trẻ.

- Cha mẹ nên giảng giải và cảnh báo cho con về những đồ vật sẽ gây nguy hiểm tới bé. Tùy theo độ tuổi bé, cha mẹ nên chọn những loại đồ chơi không dễ tháo rời thành các bộ phận nhỏ cho con. Nếu con đã có nhận thức, người lớn phải dặn dò trẻ thông báo ngay với cha mẹ nếu trót nuốt hoặc nhét dị vật vào mũi, tai.

- Phụ huynh hãy để tâm quan sát, kịp thời phát hiện những hiện tượng khác lạ ở con và lập tức đưa bé tới bệnh viện, để kịp thời kiểm tra, xử lý nếu chẳng may bé bị hóc, nuốt dị vật hay mắc kẹt dị vật.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/tren-nguoi-con-gai-bong-boc-mui-hoi-thoi-me-dua-di-kham-thi-hoang-hot-khi-biet-nguyen-nhan-210371

dị vật

nuôi con


Cách cứu nguy hơi thở khi trót ăn các món nhiều hành tỏi - chị em không thể không biết!
Hành và tỏi là nhóm gia vị thiếu đi là mất ngon của món ăn. Việc kết hợp hành tỏi trong nấu ăn hằng ngày không chỉ tăng hương vị mà còn tốt cho sức khỏe. Hơi thở đượm mùi hành tỏi sau khi ăn cũng đừng lo vì có ngay cách cứu nguy hơi thở đây.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.