Con gái Phạm Quỳnh Anh - Quang Huy dậy thì trổ mã cao lớn, chân dài "ăn đứt" mẹ ca sĩ

Ở tuổi 12, Tuệ Lâm sở hữu chiều cao ấn tượng ai cũng trầm trồ và gương mặt sắc nét giống bố.

Trong quá trình nuôi dạy con, nhiều bố mẹ sẽ phát hiện ra, có những "giai đoạn vàng" đứa trẻ của mình sẽ phát triển chiều cao vượt trội, tuổi dậy thì cũng là một trong những giai đoạn đó. Ở độ tuổi này, cả con trai và con gái đều nhổ giò cao lớn phổng phao, thậm chí còn vượt cả bố mẹ. Cô con gái lớn của Phạm Quỳnh Anh và chồng cũ Quang Huy bước vào tuổi 12 cũng sở hữu chiều cao ấn tượng như thế.

Những hình ảnh mới nhất được bà mẹ 3 con Phạm Quỳnh Anh chia sẻ trên trang cá nhân với những "nàng công chúa" của mình đã thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ, đặc biệt diện mạo của cô con gái lớn Tuệ Lâm khiến không ít người trầm trồ. Bởi ở độ tuổi dậy thì, khi đọ dáng bên mẹ và 2 em, Tuệ Lâm "ăn đứt" về chiều cao với đôi chân dài như "sếu", ngày càng trổ mã xinh đẹp hệt thiếu nữ.

Con gái Phạm Quỳnh Anh - Quang Huy dậy thì trổ mã cao lớn, chân dài ăn đứt mẹ ca sĩ-1Con gái Phạm Quỳnh Anh - Quang Huy dậy thì trổ mã cao lớn, chân dài ăn đứt mẹ ca sĩ-2

Con gái lớn Phạm Quỳnh Anh hiện tại đã cao "nuốt chửng" mẹ.

So sánh với một vài bức hình trước đó, ái nữ đầu lòng của Phạm Quỳnh Anh với chồng cũ Quang Huy vẫn còn thấp hơn mẹ, thế mà chỉ trong thời gian ngắn, cô bé đã vượt mặt. Với lợi thế và tốc độ phát triển rất tốt này, trong tương lai Tuệ Lâm chắc chắn sẽ sở hữu chiều cao ấn tượng, bỏ xa bạn bè đồng trang lứa.

Khi ngắm nhìn những hình ảnh gia đình được Phạm Quỳnh Anh chia sẻ, nhiều khán giả đã ngay lập tức dành lời khen, xuýt xoa với diện mạo cao lớn phổng phao của cô con gái lớn Tuệ Lâm: "Ôi, chị 2 cao hơn cả mẹ rồi cơ à!", "Tuệ Lâm cao vượt mẹ rồi, nhanh quá", "Gen mẹ mạnh quá, 3 ái nữ đều giống mẹ",...

Con gái Phạm Quỳnh Anh - Quang Huy dậy thì trổ mã cao lớn, chân dài ăn đứt mẹ ca sĩ-3Con gái Phạm Quỳnh Anh - Quang Huy dậy thì trổ mã cao lớn, chân dài ăn đứt mẹ ca sĩ-4

Phạm Quỳnh Anh và con gái Tuệ Lâm "đọ dáng" trông như 2 chị em.

Trải lòng về cô con gái lớn, Phạm Quỳnh Anh từng tự hào viết trên trang cá nhân: "Tuệ Lâm của mẹ rất thương gia đình, thương em An, rất biết nhường nhịn mỗi khi bị em An bắt nạt. Mong con gái của mẹ sẽ luôn giữ vững tính cách lương thiện, luôn mạnh khỏe, luôn là chị 2 gương mẫu để mẹ an tâm đi chiến đấu nhé!".

Con gái Phạm Quỳnh Anh - Quang Huy dậy thì trổ mã cao lớn, chân dài ăn đứt mẹ ca sĩ-5Con gái Phạm Quỳnh Anh - Quang Huy dậy thì trổ mã cao lớn, chân dài ăn đứt mẹ ca sĩ-6

Bé Tuệ Lâm được mẹ nuôi dạy tốt, là chị lớn vừa học giỏi, vừa giàu tình cảm.

Được biết, bé Tuệ Lâm nhà Phạm Quỳnh Anh có thành tích học tập rất tốt, là đứa trẻ ngoan. Nữ ca sĩ U40 đều nuôi dạy các con của mình hạn chế sử dụng mạng xã hội, thay vào đó cô khuyến khích 3 ái nữ chăm vận động, vui chơi ngoài trời. Có lẽ cũng nhờ như thế mà con gái lớn Tuệ Lâm của Phạm Quỳnh Anh càng lớn càng nhổ giò cao lớn, "trộm vía" phát triển vượt trội.

Không chỉ riêng con gái Phạm Quỳnh Anh mà mọi đứa trẻ khác đều có thể trưởng thành tốt nếu như được bố mẹ cung cấp môi trường chất lượng để khôn lớn, đặc biệt là khi trẻ bước vào "độ tuổi vàng" dậy thì.

Con gái Phạm Quỳnh Anh - Quang Huy dậy thì trổ mã cao lớn, chân dài ăn đứt mẹ ca sĩ-7

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, nếu muốn trẻ phát triển chiều cao ấn tượng, bố mẹ tuyệt đối đừng bỏ qua các "giai đoạn vàng" này để đầu tư cho con:

"Thời điểm vàng" để bố mẹ hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tối đa sẽ gồm có 2 giai đoạn. Trong giai đoạn này, cơ thể của trẻ đang phát triển mạnh mẽ và có khả năng tăng chiều cao nhanh chóng. Đặc biệt, giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi và từ 8 đến 14 tuổi được coi là quan trọng nhất.

Trong giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi, việc cung cấp một chế độ ăn uống cân đối, giàu dinh dưỡng và đảm bảo đủ lượng thời gian nghỉ ngơi, vận động sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Bởi lúc này, hệ cơ bắp của con còn đang hoàn thiện và sự chăm sóc đúng cách giúp tăng cường sự phát triển xương và cơ.

Từ 8 đến 14 tuổi, trẻ trải qua giai đoạn dậy thì nên sẽ lớn rất nhanh. Việc duy trì một lối sống lành mạnh, bao gồm chế độ ăn uống đa dạng và dinh dưỡng, ngủ đủ giấc và hoạt động thể chất cũng sẽ hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tối đa. Bố mẹ hãy thúc đẩy trẻ tham gia vào các hoạt động vận động, như thể thao và yoga để giữ cho cơ thể linh hoạt, tăng cường sự tăng trưởng tốt của xương.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng yếu tố di truyền và môi trường sống cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định chiều cao của trẻ khi lớn. Dù bố mẹ không thể kiểm soát hoàn toàn chiều cao của con, nhưng việc cung cấp một môi trường tốt và chăm sóc đúng cách trong những giai đoạn quan trọng có thể giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa theo tiềm năng của mình.

Con gái Phạm Quỳnh Anh - Quang Huy dậy thì trổ mã cao lớn, chân dài ăn đứt mẹ ca sĩ-8

Trong giai đoạn con gái phát triển chiều cao ở độ tuổi dậy thì, bố mẹ có thể thực hiện những biện pháp sau để hỗ trợ sự phát triển chiều cao cho con:

- Đảm bảo cung cấp chế độ ăn uống đa dạng và dinh dưỡng

Bố mẹ nên đảm bảo con gái được ăn đủ các loại thực phẩm giàu canxi, protein, vitamin D, C và các khoáng chất như sắt và kẽm. Đồng thời, hạn chế đồ ăn nhanh, đồ ngọt và thức ăn không lành mạnh. Cung cấp chế độ ăn uống cân đối và giàu dinh dưỡng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển chiều cao.

- Khuyến khích hoạt động thể chất và vận động

Bố mẹ nên khuyến khích con gái tham gia vào các hoạt động vận động như thể thao, nhảy, bơi, yoga hay các môn võ thuật. Những hoạt động này giúp tăng cường sự phát triển xương, cơ và tư thế thẳng lưng của con gái.

- Đảm bảo giấc ngủ đủ, chất lượng

Giấc ngủ đủ và chất lượng là cực kỳ quan trọng cho sự phát triển tổng thể, bao gồm cả phát triển chiều cao. Bố mẹ nên đảm bảo con gái có thời gian ngủ đủ hàng đêm, tầm 8-10 giờ tùy theo độ tuổi, tạo môi trường yên tĩnh, thoáng mát và thoải mái để con có giấc ngủ tốt nhất.

- Hạn chế stress và áp lực

Stress và áp lực có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tổng thể của con gái, bao gồm cả việc phát triển chiều cao. Bố mẹ cần tạo môi trường gia đình thoải mái, ủng hộ và khuyến khích con gái thể hiện bản thân một cách tự nhiên, tuyệt đối không áp đặt quá nhiều áp lực về ngoại hình và chiều cao lên con.

- Điều chỉnh thói quen và tư thế

Bố mẹ nên hướng dẫn con gái ngồi, đứng và đi đúng tư thế, tránh tư thế không đúng khoa học và cung cấp các bài tập giúp cải thiện dáng người, tăng cường sự thẳng lưng. Như vậy thì con sẽ vừa có ngoại hình đẹp, dáng người chuẩn và chiều cao cũng sẽ phát triển tối đa.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/con-gai-pham-quynh-anh-quang-huy-day-thi-tro-ma-cao-lon-chan-dai-an-dut-me-ca-si-a606474.html

chiều cao

Phạm Quỳnh Anh

Nuôi con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.