Bố ngồi im cho con gái vẽ nguệch ngoạc trên lưng, sau một hồi nhìn lại bức tranh mới bất ngờ: Quá tài năng!

Nét vẽ của cô con gái nhỏ khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Nếu con gái có một người bố hết mực yêu thương mình và sẵn sàng đồng hành, bên cạnh mình mọi lúc quả thực là một điều vô cùng hạnh phúc. Điều này không chỉ mang lại cho con gái cảm giác an toàn mà còn khiến cô bé mạnh dạn và tự tin hơn.

Gần đây, một cặp bố con ở Trung Quốc đã gây sốt MXH vì khoảnh khắc đáng yêu của mình. Theo đoạn clip được đăng tải, trong khi người bố đang ngồi yên vị một chỗ bấm điện thoại, thì đứa trẻ ở phía sau lưng dùng bút để vẽ lên lưng của bố mình. Có thể thấy rõ, ông bố kia đã tỏ ra vô cùng "hợp tác" với con gái và ngồi im ru để những nét vẽ không bị nguệch ngoạc.

Bố ngồi im cho con gái vẽ nguệch ngoạc trên lưng, sau một hồi nhìn lại bức tranh mới bất ngờ: Quá tài năng!-1


Chẳng mấy chốc bức tranh của bé gái đã hoàn thành, hóa ra đứa trẻ vẽ nàng tiên cá. Nhìn vào thành phẩm, ai cũng khen ngợi năng khiếu vẽ của cô bé và cho rằng em sẽ phát triển được kỹ năng hội họa nếu theo đuổi một cách nghiêm túc trong tương lai. Đứa trẻ trong đoạn video trông khá nhỏ nhắn và chỉ trạc 5-7 tuổi nhưng nét vẽ khá sinh động và tỉ mỉ, cô bé biết cách tạo đôi mắt to, mái tóc bồng bềnh cho nàng tiên cá.

Nhiều người cũng dành lời khen cho ông bố vì đã kiên nhẫn suốt một khoảng thời gian chỉ để chiều lòng sở thích vẽ vời của con gái. Mọt số người còn lo rằng liệu sau khi vẽ xong, người bố sẽ kỳ cọ hết các vết mực này như thế nào đây. Thế mới thấy tình thương của ông bố dành cho con gái nhiều đến nhường nào!

Bố ngồi im cho con gái vẽ nguệch ngoạc trên lưng, sau một hồi nhìn lại bức tranh mới bất ngờ: Quá tài năng!-2


Trên thực tế, ở lứa tuổi này, việc để trẻ tự do thỏa sức sáng tạo với những nét vẽ nguệch ngoạc của mình là điều rất có lợi.

1. Vẽ là một hình thức học tập

Trẻ em có thể học cách viết các ký tự bảng chữ cái và thể hiện những gì chúng muốn nói thông qua việc vẽ lên đâu đó. Đối với trẻ mẫu giáo, chức năng ngôn ngữ của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, chưa thể nói một cách rành mạch, rõ ràng nên việc thể hiện lời nói thông qua các bức vẽ có thể cải thiện khả năng ngôn ngữ của chúng.

2. Vẽ giúp phát triển các khả năng vận động

Khi còn nhỏ, trẻ thường vận động tay chân trong vô thức và chưa biết được tay có thể làm được gì. Do đó, khi cho trẻ cầm nắm bút hoặc cọ vẽ, các bé sẽ dần học được cách vận động, chức năng của đôi tay, biết cầm nắm, biết vẽ, từ đó thúc đẩy sự phát triển các kỹ năng vận động tinh ở trẻ.

3. Vẽ là sự khám phá của trẻ về mọi thứ xung quanh

Trẻ có thể khám phá thế giới bằng cách vẽ, ví dụ trẻ vẽ bãi cỏ nhưng không biết tô màu gì, lúc này trẻ sẽ nhìn màu cây cối bên ngoài rồi vẽ nguệch ngoạc, rồi từ đó em sẽ biết rằng mùa xuân và mùa hè cây cối thường xanh, đến mùa thu thì cây cối ngả vàng còn mùa đông thì lá rụng dàn. Thông qua quá trình này, trẻ không chỉ khám phá màu sắc của thế giới, mà còn học được những bài học mới mẻ.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/bo-ngoi-im-cho-con-gai-ve-nguech-ngoac-tren-lung-sau-mot-hoi-nhin-lai-buc-tranh-moi-bat-ngo-qua-tai-nang-161222301161938203.htm

bố và con gái

Nuôi Dạy Con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.