Con trai 9 tuổi của Quỳnh Lương 'Đừng Làm Mẹ Cáu': Vừa tự lập vừa điển trai như tài tử nhí

Sinh con khi còn rất trẻ nhưng Quỳnh Lương đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả để nuôi dạy con tự lập, trưởng thành.

Quỳnh Lương đang là nữ diễn viên quen mặt với khán giả trong phim Đừng Làm Mẹ Cáu. Trong phim cô vào vai mẹ của một bé trai 4 tuổi. Ngoài đời, sau khi ly hôn, cô một mình nuôi dạy con trai hiện đã học lớp 3. 

Con trai 9 tuổi của Quỳnh Lương Đừng Làm Mẹ Cáu: Vừa tự lập vừa điển trai như tài tử nhí-1

Trong một chương trình truyền hình trước đây, Quỳnh Lương từng chia sẻ về quãng thời gian sau khi sinh con của mình. Theo đó cô và chồng lấy nhau vì "bác sĩ bảo cưới". Cuộc sống sau khi kết hôn của cô khá bế tắc, sinh con xong cũng không khá khẩm hơn. Cô kể: "Từ lúc có bầu tôi đã không đi làm, chỉ ở trong một căn phòng như một cái lồng, không nói chuyện với ai, cả ngày chỉ quanh quẩn những việc không tên như bế con, ru con ngủ, cho con hay, lau dọn... Bé nhà tôi trong ba tháng đầu cứ 1h sáng là khóc liên tục đến 5h. Vừa nghe tiếng khóc của con, vừa bị bố mẹ chồng hỏi trông con kiểu gì mà để con khóc, đầu óc tôi rất tù túng".

Con trai 9 tuổi của Quỳnh Lương Đừng Làm Mẹ Cáu: Vừa tự lập vừa điển trai như tài tử nhí-2

Quỳnh Lương nhớ lại lúc đó cô mệt mỏi với cuộc sống nên không ăn, không ngủ cũng không buồn chăm chút diện mạo. Người đẹp sút cân chỉ còn khoảng 39kg, người xanh xao. Sau đó một người bạn thân đưa cô đi khám mới phát hiện ra cô mắc chứng trầm cảm sau sinh. "Tôi bị bệnh mà không ai biết. Những người trong nhà nói tôi chỉ bế con có gì đâu mà trầm cảm. Nếu ai hiểu thì tôi không cần chia sẻ, còn họ đã không muốn hiểu thì tôi cũng chẳng cần cố giải thích làm gì", bà mẹ trẻ nhớ lại.

Quyết tâm vực dậy cuộc đời và không để ảnh hưởng tới con trai, Quỳnh Lương quyết định ly hôn và sống tự lập, ý chí hơn. Cô dọn ra ở riêng cùng con, rèn cho con tự ăn, tự sinh hoạt điều độ. Dần dần con trai nữ diễn viên đã có thể tự chăm sóc bản thân. Nhờ sự giúp đỡ từ em gái, Quỳnh Lương cũng không cần quanh quẩn bên con cả ngày mà có thể đi làm lại. Cô bắt đầu đi chụp lookbook, kiếm được thu nhập khá để có thể tự lo được cho 2 mẹ con.

Con trai 9 tuổi của Quỳnh Lương Đừng Làm Mẹ Cáu: Vừa tự lập vừa điển trai như tài tử nhí-3

Hiện tại Quỳnh Lương và con trai đang có cuộc sống khá viên mãn. Quỳnh Lương luôn giữ suy nghĩ phải cởi mở với con về tất cả mọi chuyện, từ chuyện tình cảm cá nhân đến giáo dục giới tính. Cô tâm sự: "Là một người phụ nữ nên mình cũng có những khó khăn nhất định khi dạy con trai, như việc không thể hiểu hết tâm tư, suy nghĩ của đàn ông ra sao.

Nhưng vì mình luôn cởi mở với con như bạn bè, ngoài ra thường xuyên đọc sách tìm hiểu kiến thức trên mạng nên việc giáo dục giới tính cho con cũng đỡ vất vả hơn. Hai người đàn ông nói chuyện với nhau sẽ dễ dàng hơn. Còn mình là phụ nữ nên sẽ phải tìm cách tiếp cận khéo léo, tế nhị, nói sao cho không ngượng mà Gấu vẫn hiểu được vấn đề".

Theo Emdep.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://emdep.vn/nuoi-con/con-trai-9-tuoi-cua-quynh-luong-dung-lam-me-cau-vua-tu-lap-vua-dien-trai-nhu-tai-tu-nhi-20230104083411486.htm

Quỳnh Lương

Nuôi Dạy Con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.