Bố và mẹ giả vờ ngất để thử lòng con, phản ứng của đứa bé khiến mẹ như bị xát muối vào tim

Hành động của đứa bé với hai người trái ngược hoàn toàn khiến người mẹ tức phát điên.

Khi một gia đình nhỏ chào đón thành viên mới ra đời, đứa trẻ gần như đã trở thành tâm điểm của mọi nhà. Tất cả sự quan tâm của các thành viên trong gia đình đều dồn vào đứa bé.

Dù được tất cả mọi người quan tâm, chú ý nhưng trong lòng trẻ lại thường dành sự ưu tiên số 1 chỉ cho 1 người mà thôi. Người đó hoặc là bố, hoặc là mẹ. Ấy thế nên mới có sự "ganh đua" của nhiều cặp vợ chồng để trở thành ngôi sao trong lòng con.

Để kiểm chứng xem mình giữ vị trí số 1 hay số 2 trong lòng con gái, một cặp vợ chồng trẻ đã thực hiện một thử nghiệm vui bằng cách giả vở ngất.


Bố và mẹ giả vờ ngất để thử lòng con, phản ứng của đứa bé khiến mẹ như bị xát muối vào tim-1
Em bé thơm lên mặt bố để gọi bố dậy.

Khi người bố giả vờ ngất xỉu, ôm bụng ngả đầu xuống sofa kèm tiếng rên rỉ ra vẻ đau đớn, đứa bé vội vàng lay người bố. Lay mãi không thấy bố mở mắt, đứa bé tỏ vẻ lo lắng nên đã hôn vào má bố 1 cái. Không thể giả vờ thêm được nữa, người bố mở mắt mỉm cười nhìn con gái, trái tim như muốn tan chảy vì hành động của cô con gái rượu.

Đến lượt người mẹ cũng nhắm mắt giả vờ ngất như vậy, trong lòng chắc mẩm mình đã đau đớn sinh ra con, bế ẵm con suốt ngày còn nhiều hơn chồng, chắc chắn rằng con gái sẽ hốt hoảng lo lắng cho mẹ nhiều hơn. Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ của người mẹ, con gái thấy mẹ ngất xỉu bèn lấy tay tát vào má mẹ. Người mẹ thật không ngờ con lại hành động như thế, vẫn cố nhắm mắt xem phản ứng tiếp theo của con ra sao. Sau một hồi chờ đợi không thấy có thêm động tĩnh gì, người mẹ bèn mở to mắt hỏi "Sao con lại làm thế với mẹ?". Thấy vậy, người bố cười như nắc nẻ một cách đắc thắng. Đứa bé không hiểu chuyện gì đã xảy ra, tỏ vẻ mặt ngây thơ đứng bên cạnh.

Bố và mẹ giả vờ ngất để thử lòng con, phản ứng của đứa bé khiến mẹ như bị xát muối vào tim-2
Quan sát...

Bố và mẹ giả vờ ngất để thử lòng con, phản ứng của đứa bé khiến mẹ như bị xát muối vào tim-3
Chạm vào tay mẹ...

Bố và mẹ giả vờ ngất để thử lòng con, phản ứng của đứa bé khiến mẹ như bị xát muối vào tim-4
Sờ vào mặt mẹ...

Bố và mẹ giả vờ ngất để thử lòng con, phản ứng của đứa bé khiến mẹ như bị xát muối vào tim-5
Rồi "ra tay hành động" để mẹ tỉnh dậy.

Qua thử nghiệm vui này chúng ta cũng có thể thấy được thái độ của trẻ đối với bố và mẹ hoàn toàn khác nhau. Cách bày tỏ tình cảm của con gái với bố thì luôn dịu dàng như cái cách mà cô bé trên đánh thức bố dậy.

Thực tế là người mẹ dù quan tâm, ở bên trẻ nhiều hơn nhưng cũng hay chỉ trích, trách mắng con hơn nên rõ ràng có "uy" với trẻ hơn so với bố. Cách bày tỏ tình cảm của trẻ với mẹ vì thế mà cũng khác đi.

Song cư dân mạng cho rằng ở lứa tuổi của đứa trẻ, bé chưa thể hiểu chuyện nên khi thấy mẹ "nghỉ chơi", đã lay lay mẹ không dậy thì bé chuyển sang đánh thức mẹ dậy bằng hành động. Suy cho cùng, dù thơm vào má hay dùng tay tát vào mặt, trong suy nghĩ non nớt của trẻ, ấy cũng chỉ là cách đánh thức khác nhau mà thôi.

Dù sao đây cũng chỉ là một trò chơi vui. Các bố mẹ có thể thử để xem phản ứng của em bé nhà mình như thế nào nhé, chắc hẳn sẽ có nhiều pha thú vị ra trò đấy!

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bo-va-me-gia-vo-ngat-de-thu-long-con-phan-ung-cua-dua-be-khien-me-nhu-bi-xat-muoi-vao-tim-16220111107020649.htm

Ảnh hài hước


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.