Kẻ xấu định bắt cóc ngay trong quán ăn, bé gái 5 tuổi nhanh trí hỏi 1 câu mà khiến chúng phải bỏ chạy

Nhờ sự thông minh của mình mà cô bé đã thoát được nguy hiểm trong phút chốc.

Trước hàng loạt những vụ bắt cóc trẻ con xảy ra, chắc hẳn cha mẹ nào cũng dạy con mình rằng không được nói chuyện hay tiếp xúc với người lạ. Nhưng sự thật là càng ngày càng có nhiều những thủ đoạn tinh vi và táo tợn đe doạ đến sự an toàn của các bé. Vì vậy, khi đối mặt với những tình huống như này rất cần sự thông minh, nhạy bén.

Câu chuyện một bé gái 5 tuổi tên Xiaoxue thông minh vạch trần hành vi của kẻ buôn người, khiến cho nhiều người phải khen ngợi.

Xiaoxue là một cô bé rất xinh xắn và đáng yêu, bên cạnh đó và vô cùng lanh lợi. Đi đến đâu cô bé cũng là tâm điểm chú ý của mọi người xung quanh. Nhưng cũng chính vì thế mà bé gái đã lọt vào tầm ngắm của những kẻ bắt cóc.

Vào một hôm Xiaoxue theo mẹ dạo phố vào cuối tuần, đến giờ ăn trưa, mẹ cô bé đưa vào một nhà hàng thức ăn nhanh, đây là nhà hàng yêu thích của Xiaoxue nên đứa trẻ cũng rất thích thú mà chạy tung tăng.


Kẻ xấu định bắt cóc ngay trong quán ăn, bé gái 5 tuổi nhanh trí hỏi 1 câu mà khiến chúng phải bỏ chạy-1
Bé gái 5 tuổi nói 1 câu đã vạch trần hành vi của kẻ bắt cóc

Khi mẹ cô bé đi mua đồ ăn, đã dặn Xiaoxue ngồi yên tại chỗ, không được đi chơi lung tung. Lợi dụng lúc mẹ Xiaoxue đang đứng xếp hàng trong một đám đông để mua đồ ăn thì kẻ bắt cóc đã lén lấy trộm điện thoại của người mẹ. Sau đó, dùng chính chiếc điện thoại này để dỗ dành cô bé.

Người đàn ông cầm chiếc điện thoại tiến đến chỗ cô bé để làm tin và nói dối rằng ở đây không mua được đồ ăn nên mẹ đã nhờ người này dẫn cô bé đi. Tuy nhiên khi vừa định dắt cô bé rời đi thì Xiaoxue nói rất to giữa cửa hàng: "Chú có biết mật khẩu điện thoại của mẹ con không? Những người quen ai cũng biết mật khẩu của mẹ". Câu nói này khiến cho kẻ bắt cóc chết sững người và cũng thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Vì quá bối rối nên kẻ này chỉ còn cách để lại chiếc điện thoại và bỏ chạy.

Dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng kẻ bắt cóc vẫn không qua được mắt của Xiaoxue. Nhờ sự tinh ranh và thông minh của mình mà cô bé 5 tuổi đã tự cứu bản thân khỏi nguy hiểm. Tuy nhiên sau chuyện này, mẹ của cô bé đã có được một bài học trong việc bảo vệ con cái.

Kẻ xấu định bắt cóc ngay trong quán ăn, bé gái 5 tuổi nhanh trí hỏi 1 câu mà khiến chúng phải bỏ chạy-2


Hiện nay, những kẻ bắt cóc có rất nhiều thủ đoạn để hành động, vì vậy các bậc phụ huynh cần lưu ý:

1. Khi đưa trẻ đi chơi, bạn không được để trẻ khuất tầm mắt. Một số bậc phụ huynh thường chủ quan, không đề phòng các tình huống xấu, thậm chí có thể bỏ mặc con tại chỗ rồi đi mua đồ ăn, thức uống mà không biết rằng như vậy là đang để con đối mặt với nguy hiểm. Vì vậy, dù là ở đâu, khi nào thì cũng phải để con trong tầm mắt và ứng phó nhanh với nguy hiểm.

2. Dạy con nhận biết về những hành vi bắt cóc: Cha mẹ nên lấy ra những ví dụ về hậu quả nghiêm trọng của việc bắt cóc, những biểu hiện và hành vi của kẻ bắt cóc để con có thể đề phòng và tránh xa.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ke-xau-dinh-bat-coc-ngay-trong-quan-an-be-gai-5-tuoi-nhanh-tri-hoi-1-cau-ma-khien-chung-phai-bo-chay-162220702072554419.htm

bắt cóc trẻ em

Cách dạy con


Có kết quả xét nghiệm ADN của con, tôi sẽ làm đơn ly hôn chồng
Nghe mọi người đàm tiếu, chồng tôi nghi ngờ con trai không phải con của mình. Tôi đã quyết định đưa con đi xét nghiệm ADN mặc dù trong lòng đau đớn vô cùng. Đến mức này thì khi có kết quả, tôi sẽ làm đơn ly hôn chồng, bất kể lý do gì.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.