Mẹ có cố gắng dạy con tốt đến mấy cũng sẽ thành công cốc nếu người bố phạm phải 3 sai lầm này

Nếu chồng bạn đang phạm phải những sai lầm thì bạn phải tìm cách khắc phục ngay nếu không sự sai lầm của bố sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến con trẻ.

Để nuôi dạy con thành người thì cần sự hợp tác từ cả bố và mẹ. Nếu chồng bạn đang phạm phải những sai lầm thì bạn phải tìm cách khắc phục ngay nếu không sự sai lầm của bố sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến con trẻ. Dù mẹ có cố gắng dạy dỗ con đến đâu thì cũng sẽ thành công cốc hết.

Ông bố nghiện rượu và thuốc lá

Bạn phải biết rằng mùi khói thuốc rất nhạy cảm với trẻ em, vì vậy, nếu bố thích hút thuốc, đừng hút thuốc trước mặt con cái, hãy cố gắng không hút thuốc ở nhà và hãy tạo cho con một môi trường sống tốt, để con có thể lớn lên thật khỏe mạnh và vui vẻ.

Hơn nữa, như chúng ta đều biết, khói thuốc vô cùng cho có hại cho sức khỏe, nhất là với trẻ em. Các nghiên đã chỉ ra rằng, nếu trong gia đình có người bố hút thuốc thường xuyên thì đứa con dễ bị viêm phế quản và viêm phổi nhất.

nguoi-bo-hai-con


Uống rượu cũng vậy, chẳng hề bổ béo gì. Vì những người nghiện rượu thì thường "nát rượu", nếu không ăn nói lung tung thì sẽ hành động không thể kiểm soát như vậy sẽ là tấm gương rất xấu cho con trẻ.

Nhiều cậu con trai thấy bố hút thuốc sẽ hỏi vì sao bố lại hút thuốc, thì nếu người bố trả lời rằng hút thuốc ngon, hay hút thuốc mới là đàn ông thì đang chính là gián tiếp hủy hoại cuộc sống tương lai của con. Bởi điều này sẽ thúc đẩy suy nghĩ non nớt của đứa trẻ và khiến chúng cũng muốn thử và học theo.

Ông bố nghiện game, nghiện điện thoại

Có một số ông bố sau khi tan ca về nhà chỉ dán mắt vào điện thoại hay màn hình máy tính. Ngay cả những chuyện lặt vặt giúp vợ như đổ rác, quét nhà, phơi đồ, họ còn không chú tâm, chứ đừng nói đến chuyện chơi với con. Họa may, nếu người chồng có nhận việc chăm con thì cũng rất nguy hiểm đến con. Bởi vì khi chơi game, mọi người sẽ không để ý đến mói sự việc bên ngoài, và trẻ em thì luôn hiếu động khi không có người lớn quan sát, mọi trường hợp xấu nhất đều có thể xảy đến với con.

Mẹ có cố gắng dạy con tốt đến mấy cũng sẽ thành công cốc nếu người bố phạm phải 3 sai lầm này-1


Việc bỏ bê gia đình để đâm đầu vào các trò chơi không khác gì "bạo hành lạnh". Theo thời gian, con sẽ không muốn giao tiếp với bố và càng ngày mối quan hệ cha - con càng xa lánh. Các con cũng trở nên cô đơn và tự kỷ hơn so với các bạn. Một nguy cơ khác xấu hơn là con cái có thể trở thành một người nghiện game như bố.

Hoặc vì muốn có thời gian chơi game, thì những người này sẽ cho con chơi điện thoại, hoặc xem ti vi rất nhiều từ đó tạo thành thói quen xấu cho con , khiến con cũng bị nghiện tivi, điện thoại.

Ông bố có xu hướng bạo lực

Một người đàn ông sẵn sàng sử dụng bạo lực, dùng nắm đấm để giải quyết mâu thuẫn vợ chồng là người không đáng để phụ nữ phải níu kéo.

Với những ông bố có tính cách nóng nảy dùng nắm đấm và cái đá chân để phạt khi trẻ phạm lỗi hoặc dùng bạo lực để giải quyết vấn đề sẽ khiến trẻ nhớ lâu sau khi bị phạt. Cách giáo dục như vậy sẽ càng khiến đứa trẻ có xu hướng bạo lực hơn hoặc chúng có tính cách bốc đồng. Cuộc sống của bé trong tương lai dễ trở thành một người xấu trong mắt mọi người.

Mẹ có cố gắng dạy con tốt đến mấy cũng sẽ thành công cốc nếu người bố phạm phải 3 sai lầm này-2


Ngay cả khi bạn không ra tay đánh con, một người đàn ông thường xuyên quát tháo, la mắng con cũng có thể coi là người đàn ông bạo lực và gây ảnh hưởng tiêu cực đến con.

Trong quá trình phát triển của trẻ, không thể thiếu vai trò của cả bố và mẹ. Mẹ sẽ là người mang đến cảm giác an toàn cho trẻ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ bằng sự ân cần và dịu dàng. Bố sẽ là người rèn cho trẻ tính tự lập, kiên cường và cách giải quyết vấn đề. Nếu trẻ thiếu tình thương và sự quan tâm của bố, trẻ sẽ thiếu hụt những đức tính và kĩ năng cần thiết khi đối mặt với khó khăn.Nếu chồng bạn đang phạm phải những sai lầm thì bạn phải tìm cách khắc phục ngay nếu không sự sai lầm của bố sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến con trẻ.

Theo KhoevadepGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.