Mẹ mắc Covid-19 có được cho con bú và áp dụng phương pháp da kề da ngay sau khi sinh?

Câu trả lời từ Tổ chức Y tế Thế giới Việt Nam sẽ giúp các mẹ mới sinh giải đáp những thắc mắc này.

Mang thai và sinh con trong giai đoạn tình hình dịch bệnh phức tạp là nỗi lo của rất nhiều người. Đặc biệt, với các mẹ đã mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 thì việc chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và em bé sơ sinh sẽ gặp phải không ít khó khăn.

Dưới đây là những thắc mắc mà nhiều mẹ đã được chẩn đoán hoặc đang nghi ngờ mắc Covid-19 băn khoăn, được giải đáp từ World Health Organization Viet Nam - Tổ chức Y tế Thế giới Việt Nam.

Cụ thể, theo đó, phụ nữ sau khi sinh dù có đang mắc hay nghi ngờ mắc Covid-19 vẫn được thực hiện phương pháp da kề da ngay lập tức và liên tục. Đặt trẻ sơ sinh gần mẹ giúp trẻ được bú sớm hơn sẽ dẫn đến giảm tỷ lệ tử vong.

Mẹ mắc Covid-19 có được cho con bú và áp dụng phương pháp da kề da ngay sau khi sinh?-1Mẹ mắc Covid-19 có được cho con bú và áp dụng phương pháp da kề da ngay sau khi sinh?-2Mẹ mắc Covid-19 có được cho con bú và áp dụng phương pháp da kề da ngay sau khi sinh?-3

Một số câu hỏi và lời giải đáp của Tổ chức Y tế Thế giới liên quan đến các mẹ sau sinh mắc hoặc nghi mắc Covid-19

Bên cạnh đó, nhiều mẹ cho rằng vì bản thân mắc bệnh nên cho trẻ uống sữa công thức thay vì bú trực tiếp, nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Sữa mẹ tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, về cơ bản vượt trội so với nguy cơ có thể có đối với việc lây nhiễm và mắc bệnh liên quan đến Covid-19.

Hi vọng những lời giải đáp trên có thể phần nào giúp các mẹ đỡ băn khoăn, an tâm hơn khi cho con bú sữa mẹ và áp dụng phương pháp da kề da ngay lập tức khi con vừa chào đời.

Theo Nhịp Sống Việt


 

 

 

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/me-mac-covid-19-co-duoc-cho-con-bu-va-ap-dung-phuong-phap-da-ke-da-ngay-sau-khi-sinh-222021178121713393.htm

Covid-19

sinh con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.