Võ Hạ Trâm cho con gái ăn chay trường vẫn phát triển vượt trội, bật mí bí quyết giúp con không sợ người lạ

Hơn 1 tuổi nhưng ái nữ của Võ Hạ Trâm đã cứng cáp và được mẹ nhận xét là “cây hài nhí”.

Võ Hạ Trâm sinh năm 1990 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cô đã đạt được vô số giải thưởng trong các cuộc thi âm nhạc như: "Tuổi đời mênh mông 2005", "Tiếng hát Chú ve con 2006", "Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2007", "Gương mặt thân quen 2016" và "Hãy nghe tôi hát 2018".

Ca sĩ nên duyên cùng ông xã người Ấn Độ Vikas Chaudhary vào năm 2019. Bất chấp sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa nhưng Võ Hạ Trâm  và chồng luôn quan tâm, thấu hiểu và gắn bó với nhau từ cuộc sống đến công việc. Nữ ca sĩ tiết lộ "nửa kia" là người đàn ông của gia đình, sẵn sàng chia sẻ việc nhà, con cái với vợ. Vikas Chaudhary đặc biệt thông cảm cho vợ và tạo điều kiện để cô phát triển công việc nghệ thuật.

Võ Hạ Trâm cho con gái ăn chay trường vẫn phát triển vượt trội, bật mí bí quyết giúp con không sợ người lạ-1

Cả hai chào đón một thiên thần nhỏ vào tháng 7/2021. Bé gái có biệt danh là Moon và tên thật là Chaudhary Vaishali Western. Võ Hạ Trâm đã ăn chay trường được 13 năm và cô luôn biết cách ăn uống khoa học để đảm bảo quá trình mang thai và nuôi con khỏe mạnh. Điều đáng nói là Chaudhary Vaishali Western cũng được mẹ ăn chay trường và phát triển khỏe mạnh. Thậm chí đứa trẻ này còn cao lớn và khỏe mạnh hơn các bạn cùng trang lứa.

Nói về việc cho con gái lai Ấn ăn chay trường từ khi còn bé xíu, Võ Hạ Trâm chia sẻ: “Em bé Moon đã tập đứng được rồi. Trộm vía em trường chay giống mẹ nhưng vẫn cứng cáp và phát triển khỏe mạnh nên các mẹ nào đang trường chay cứ vững tâm vững lòng. Ăn chay mà ăn đúng, ăn đủ thì luôn khỏe mạnh không sợ thiếu chất đâu”. Bé Moon khi 6 tháng đã tập đứng, 8 tháng tuổi đã mọc được 10 chiếc răng và đến 16 tháng tuổi đã cao 80cm, nặng 10,6kg.

Võ Hạ Trâm cho con gái ăn chay trường vẫn phát triển vượt trội, bật mí bí quyết giúp con không sợ người lạ-2

Thay vì giấu con đi như nhiều nghệ sĩ vẫn làm, Võ Hạ Trâm dễ dàng cho con vào hậu trường để mẹ họp bàn công việc. Khi còn nhỏ, Moon đã được đi du lịch bằng máy bay cùng gia đình. Võ Hạ Trâm chia sẻ: “Em bé Moon được mẹ cho đi chơi gặp gỡ mọi người nhiều từ hồi bé xíu nên dạn dĩ và thân thiện lắm. Các mẹ mình cũng cố gắng cho con ra ngoài chơi nhiều để em không bị sợ người lạ nhiều”.

Mới đây nhất, Võ Hạ Trâm bất ngờ khi thấy con gái bộc lộ tính cách: “17 tháng mà em bé hiểu hết. Cái nết gì mà mỗi lần làm sai gì thì mẹ chỉ được giải thích nói chuyện nhẹ nhàng, không được la lớn tiếng. Mới xíu mà đã biết tự ái rồi”.

Võ Hạ Trâm cho con gái ăn chay trường vẫn phát triển vượt trội, bật mí bí quyết giúp con không sợ người lạ-3

Con gái Võ Hạ Trâm lớn lên như "bản sao" của ông bố Ấn Độ. Moon rất thông minh, biểu cảm như người lớn khiến cả nhà bật cười vì quá đáng yêu.

 

Theo Emdep.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://emdep.vn/day-con/vo-ha-tram-cho-con-gai-an-chay-truong-van-phat-trien-vuot-troi-bat-mi-bi-quyet-giup-con-khong-so-nguoi-la-20221212144547025.htm

Võ Hạ Trâm

Nuôi con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.