Xuống tay phạt con vì không nghe lời, bố suýt hối hận cả đời, mẹ thấy con chỉ muốn xỉu

Đây là bài học cho rất nhiều bậc phụ huynh khác có con cái đang ở độ tuổi hiếu động. Chỉ một sơ suất nhỏ trong lúc nóng giận cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con trẻ!

Được biết, vụ việc đã xảy ra ở tỉnh Vũ Hán (Trung Quốc) vào đêm 31/12/2021.

Theo Sina News, người cha yêu cầu cậu con trai 8 tuổi làm đi làm lại các bài tập đã giao nhưng bé liên tục nghịch ngợm và không chịu nghe lời. Trong cơn giận dữ, anh này đã xuống tay đánh phạt con. Theo phản xạ, đứa trẻ ngay lập tức giơ tay lên đỡ đòn nhưng điều tệ hơn là trong tay vẫn đang cầm một cây bút chì. Va chạm mạnh đã khiến đầu bút sắc nhọn cắm thẳng vào gáy cậu bé.

Nhìn thấy con trai trong tình trạng như vậy, cặp vợ chồng đã vô cùng hoảng loạn.

Xuống tay phạt con vì không nghe lời, bố suýt hối hận cả đời, mẹ thấy con chỉ muốn xỉu-1
Từ bên ngoài nhìn vào, có thể thấy chiếc bút chì đã cắm được già nửa vào đầu cậu bé.

Sau khi nạn nhân được bố mẹ đưa đến bệnh viện, các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn và ra quyết định phẫu thuật khẩn cấp. Theo báo cáo từ phía khoa thần kinh, cây bút chì đã đâm sâu 7cm vào phần bên phải của cổ bệnh nhi và chỉ cách tủy sống vài milimet.

Trường hợp vết đâm dài hơn một chút nữa có thể gây tê liệt. Nếu bị dị vật đâm vào động mạch đốt sống, tính mạng của cậu bé cũng sẽ bị đe dọa. Ngoài ra, không loại trừ khả năng các mảnh chì hoặc gỗ bị kẹt trong da làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.


Xuống tay phạt con vì không nghe lời, bố suýt hối hận cả đời, mẹ thấy con chỉ muốn xỉu-2
Ảnh chụp X-quang.

Các bác sĩ đã tiến hành rửa vết thương rất nhiều lần trong suốt quá trình phẫu thuật và tiêm ngừa uốn ván cho bệnh nhi. Sau vài ngày được giám sát trong phòng chăm sóc đặc biệt, cậu bé được chuyển đến khoa hồi sức và xuất viện vào ngày 9/1/2022.

Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh Bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán cho biết bé trai rất thay mắn vì cây bút chì đã không xuyên qua hộp sọ. "Nếu không, nguy cơ nhiễm trùng sẽ tăng lên rất nhiều", ông bổ sung.

Bác sĩ cũng cảnh báo các bậc cha mẹ nếu vô tình vướng vào trường hợp này, tuyệt đối không được tự ý rút dị vật ra khỏi vết đâm và phải đưa người bị thương đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Việc loại bỏ dị vật đột ngột có thể dẫn đến xuất huyết nội và gây nguy hiểm khôn lường đến tính mạng của nạn nhân.

Dù chính phủ Trung Quốc đã áp dụng hàng loạt các biện pháp đồng bộ nhằm giảm tải áp lực học tập cho trẻ em, nhưng nhiều bậc phụ huynh tại đất nước này vẫn đặt nặng áp lực thành tích, ép con học nhiều hoặc học trước chương trình. Mong sự việc trên sẽ là lời cảnh tỉnh cho những người làm cha mẹ nếu có ý định đốc thúc con em học tập quá mức cho phép!

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/xuong-tay-phat-con-vi-khong-nghe-loi-bo-suyt-hoi-han-ca-doi-me-thay-con-chi-muon-xiu-82022181151628840.htm

Cách dạy con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.