Cô gửi ảnh con gái ngủ trưa ở trường, nhìn hành động bé trai mà mẹ sôi máu

Nhìn hành động của bé trai, bà mẹ lo sợ không biết sẽ có điều gì xảy đến với con gái những lúc không có ai.

Giấc ngủ ngắn buổi trưa rất tốt cho sức khỏe của trẻ mầm non, mẫu giáo. Chính vì thế, những năm gần đây, thay vì cho học sinh về nhà, nhiều nhà trường đã thực hiện chính sách cho bé ăn trưa và ngủ trưa luôn tại trường để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, xung quanh giấc ngủ trưa của trẻ cũng có rất nhiều tình huống chẳng ai ngờ xảy ra.

Mới đây, một cô giáo mẫu giáo ở Thẩm Quyến, Trung Quốc đã rất hào hứng gửi một bức ảnh chụp học sinh của mình đang ngủ trưa cho phụ huynh xem. Trong bức ảnh đó là hình ảnh một cậu bé không ngủ, đang lén cầm tay một bạn nữ bên cạnh. Cô bé gái này thì ngủ rất say.

Cô gửi ảnh con gái ngủ trưa ở trường, nhìn hành động bé trai mà mẹ sôi máu-1Cô gửi ảnh con gái ngủ trưa ở trường, nhìn hành động bé trai mà mẹ sôi máu-2

Khi phát hiện cô giáo trước mặt và đang chụp hình mình, bé trai lập tức đưa hai tay lên mặt thể hiện sự xấu hổ.

Cô gửi ảnh con gái ngủ trưa ở trường, nhìn hành động bé trai mà mẹ sôi máu-3Cô gửi ảnh con gái ngủ trưa ở trường, nhìn hành động bé trai mà mẹ sôi máu-4

Cô giáo gửi bức ảnh này cho mẹ của bé gái với mục đích hài hước, vui vẻ cho rằng con gái chị đã có bạn trai cùng lớp thích. Tuy nhiên, phản ứng của người mẹ khiến cô khá bất ngờ. Thay vì vui vẻ, vị phụ huynh này lại tỏ ra vô cùng tức giận và trao đổi ngược lại với giáo viên.

Bà mẹ cho rằng tại sao nhà trường lại để học sinh nam nằm ngủ cạnh học sinh nữ trong một lớp học như thế. Hành động của bé trai hiện tại mới chỉ đơn giản là nắm tay nhưng nếu không được phát hiện kịp thời thì không biết còn có những điều gì không hay xảy ra nữa. Học sinh mẫu giáo ở độ tuổi này đang rất tò mò về mọi thứ.

Cô giáo ngay lập tức tiếp thu ý kiến từ phụ huynh và hứa sẽ cùng nhà trường khắc phục.

Trên thực tế lo lắng của vị phụ huynh này hoàn toàn không phải không có cơ sở bởi ngay chính tại Việt Nam thời gian vừa qua đã xảy ra rất nhiều trường hợp không mong muốn tại các trường mẫu giáo. Trong đó, các bé đã có những hành động không đúng với người bạn của mình trong giờ ngủ trưa. Điều này xuất phát từ sự tò mò, bắt chước của các bé.

Đơn cử như trường hợp xảy ra tại một lớp học mầm non L.X (ở Hải Phòng) được camera giám sát ghi lại. Những gì xuất hiện trong bức ảnh đó khiến rất nhiều bậc phụ huynh giật mình: Hình ảnh một bé trai đang có những hành động xâm phạm cơ thể của bé gái, trong khi đó các bạn học sinh khác cùng lớp vẫn ngủ trưa ngon lành.

Theo chia sẻ từ phía người đăng tải (là phụ huynh của một em học sinh tại lớp học này), chị vô tình nhìn thấy cảnh tượng này khi xem camera nên ngay lập tức chụp lại màn hình để gửi ý kiến với các cô giáo. Phía cô giáo cho biết đây là giờ ngủ trưa của các bé, cô giáo đi ăn trưa, không quan sát hết được nên mới để xảy ra tình trạng này.

Cô gửi ảnh con gái ngủ trưa ở trường, nhìn hành động bé trai mà mẹ sôi máu-5

Sau khi câu chuyện và hình ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội, một số phụ huynh cho rằng đó chắc chỉ là một tai nạn không mong muốn, bé trai vì ngủ quá say nên đã vô tình nằm sang giường của bé gái. Tuy nhiên, số khác cũng lên tiếng mong muốn gia đình, nhà trường cần có trách nhiệm cao hơn nữa trong việc giáo dục trẻ và đề phòng để không còn xảy ra các tình trạng như thế này nữa.

Để đứa trẻ nhận thức đúng về giới tính, tránh những hành vi thiếu văn minh lịch sự, cha mẹ cần:

- Không thay quần áo trước mặt con nhỏ

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng chuyện này nhỏ nhặt và không vấn đề gì. Tuy nhiên, về bản chất mẹ vẫn là phụ nữ, khi trẻ trai nhìn thấy cơ thể mẹ, bé bất giác có những suy nghĩ, tò mò về cơ thể các bạn gái từ đó có những suy nghĩ lệch lạc, hành động sai trái.

Vì vậy cha mẹ không nên thay quần áo trước mặt con và cần dạy con biết rằng, cơ thể đàn ông và phụ nữ là hoàn toàn khác nhau, con không được nhìn người khác khi thay quần áo hay phản ứng gay gắt nếu con bị người khác nhìn. Hãy nói cho bé biết, những lúc nào là trường hợp cấm tiếp xúc.

- Chủ động phân biệt giới tính và quần áo cho bé

Nếu bạn muốn con mình xây dựng được nhận thức về giới mạnh mẽ ngay từ nhỏ thì phải chỉ cho con biết rằng con khác giới với những cô bé/ cậu bé khác. Cách phân biệt rõ nhất chính là quần áo. Ví dụ con trai thì cần phải mặc áo, quần của con trai, con gái mặc áo/ quần của con gái, có thể mặc váy nếu con thích.

Thậm chí với các bé gái cần phải nói rằng con khác với đàn ông, con cần phải có ý thức bảo vệ mình. Nhiều người cho rằng các bé trai cũng cần giáo dục cách bảo vệ mình tương tự như bé gái. Điều này rất tốt cho trẻ xây dựng nhận thức về giới.

- Cần biết những lúc nào không được gần con quá mức

Khi đứa trẻ lên 4, 5 tuổi là lúc cha mẹ cần biết rằng không được gần con quá mức, nhất là lúc tắm. Điều này giúp cho bé nhận thức về giới một cách kịp thời nhất.

Cha không được tắm cho con gái, mẹ không nên tắm cho con trai (khi bé đã có thể tự tắm). Ngoài ra, những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể con cần phải được bảo vệ cũng như không được xâm phạm bộ phận đó trên cơ thể người khác.

Theo Phunuvietnam.vn

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/co-gui-anh-congai-ngu-trua-o-truongnhin-hanh-dong-be-trai-khien-me-tuc-gian-512020371481282.htm

học sinh mầm non

giáo dục giới tính


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.