Sự kết hợp giữa dưa hấu vào mùa hè cùng nước sốt salad lấy cảm hứng từ Thái Lan sẽ hoàn toàn thay đổi vị giác của bạn. Món salad này không chứa gluten và có thể dễ dàng chế biến thành món chay.
Với những nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ chỉ mất không đến 10 phút để có một món ăn lành mạnh.
Nguyên liệu
Nước chanh tươi: 50 ml
Gừng gọt vỏ bào mịn
Hành lá: 2 củ, thái lát mỏng
Ớt đỏ: 2 quả, thái lát mỏng
Lá húng quế tươi, thái nhỏ
Dưa hấu không hạt: 1/2 quả thái miếng
Dưa chuột: 2 quả, thái lát mỏng tròn hoặc cắt miếng nhỏ
Các loại hoa quả khác: đào, dưa vàng... (tuỳ khẩu vị) thái hạt lựu và bỏ hạt
Đậu phộng rang khô, giã nhỏ
Gia vị: nước mắm
Cách làm
Bước 1: Lấy một bát tô lớn, đánh nước cốt chanh, gừng và nước mắm. Khuấy hành lá, ớt và húng quế.
Bước 2: Thêm dưa hấu, đào, đậu phộng vào bát và trộn đều. Rắc thêm húng quế và đậu phộng lên trên và dùng ngay.
Theo Zing