Một số thủ thuật dưới đây có thể giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, công sức và giữ thực phẩm tươi lâu hơn:

Lỗ nhỏ trên thớt gỗ - hóa ra nhiều người chưa biết hết tính năng sử dụng của nó và loạt mẹo hữu ích trong nhà bếp-1

Công dụng khác của lỗ nhỏ trên thớt gỗ: "Phần khoét ở mặt thớt không chỉ đơn giản dùng để treo thớt mà còn là hốc để bạn đổ phẩn nguyên liệu vừa cắt vào nồi một cách đơn giản tránh rơi ra ngoài.
thớt gỗ, sử dụng thớt gỗ, mẹo vặt 

Làm nóng đều thức ăn trong lò vi sóng: Tạo một lỗ nhỏ ở giữa khay bởi nhiệt lượng ở khu này được tập trung nhiều nhất, nóng nhất nên đồ ăn dễ bị cháy.

Lỗ nhỏ trên thớt gỗ - hóa ra nhiều người chưa biết hết tính năng sử dụng của nó và loạt mẹo hữu ích trong nhà bếp-2

Để rau luôn tươi và xanh khi bỏ vào tủ lạnh: Rửa sạch và để thật khô, sau đó cho vào túi, cho thật căng phồng. Nếu để rau ướt thì chúng rất nhanh hỏng.

Lỗ nhỏ trên thớt gỗ - hóa ra nhiều người chưa biết hết tính năng sử dụng của nó và loạt mẹo hữu ích trong nhà bếp-3

Giữ cho trứng luôn tươi: Trước khi cho chúng vào tủ lạnh, đừng quên bôi một lớp dầu thức ăn bên ngoài.

Lỗ nhỏ trên thớt gỗ - hóa ra nhiều người chưa biết hết tính năng sử dụng của nó và loạt mẹo hữu ích trong nhà bếp-4

Vắt nước chanh mà không cần cắt: Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần dùng tăm nhọn xiên 1 lỗ nhỏ vào giữa quả chanh vắt lấy phần nước cốt mong muốn rồi dùng màng bọc thực phẩm bao kín quả chanh cất vào tủ lạnh cho lần dùng tiếp theo. Với cách làm này đảm bảo chanh không bị hỏng và có thể dùng 1 quả chanh nhiều lần.

Lỗ nhỏ trên thớt gỗ - hóa ra nhiều người chưa biết hết tính năng sử dụng của nó và loạt mẹo hữu ích trong nhà bếp-5

Ngăn không cho thớt bị trượt khi thái: Nên đặt một tấm khăn ướt phía dưới để tăng ma sát.

Lỗ nhỏ trên thớt gỗ - hóa ra nhiều người chưa biết hết tính năng sử dụng của nó và loạt mẹo hữu ích trong nhà bếp-6

Theo Công lý & xã hội