Cá rô phi là loài cá giá rẻ, chỉ khoảng 45-60 nghìn/kg nhưng nó chứa ít xương, nhiều thịt và rất bổ dưỡng. Cá rô phi có đủ các loại vitamin B1, B2, B6, B12, PP.
Loài cá này có chứa sắt, magnesium, natri, rất giàu kali (297,5 mg/100g tốt cho tim mạch), nhiều canxi, nên có thể được xem là giúp bổ xương...
- 1 con cá rô phi (khoảng 1kg), 3 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng, nước tương đủ lượng
Cách làm:
Cá rô phi mua về đánh vảy, bỏ mang và ruột, cạo sạch màng đen trong bụng. Sau đó đem cá rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Dùng dao rạch một đường gần sống lưng cá để lúc hấp cá nhanh chín hơn. Rạch đường tương tự phía bên kia của cá.
Sau đó cho đĩa cá ra. Chẻ ít hành lá rồi rắc lên cá cùng với gừng thái chỉ.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loài cá này!
Theo Tri thức cuộc sống