Với nhiều người, bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó khởi động quá trình trao đổi chất của cơ thể và cung cấp năng lượng cần thiết để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, buổi sáng chúng ta thường không có nhiều thời gian cho ăn uống, đặc biệt gia đình có trẻ em thì các bà nội trợ khá vất vả để chuẩn bị món ăn cho con cái trước khi đến trường. Làm món nào cho nhanh? Ăn món nào cho tiện mà vẫn đủ chất? Chuẩn bị món gì để ít lặp lại, bé không chán?... luôn là băn khoăn khiến nhiều chị em đau đầu.
Chính vì vậy, khi chị Tô Hưng Giang (Hà Nội) – một mẹ đảm nổi tiếng khéo tay trên mạng xã hội chia sẻ loạt bữa sáng gồm nhiều món được "biến tấu" từ bánh mì gối, vừa ngon lại đẹp mắt và dễ làm, không ít chị em nội trợ vui mừng vì học thêm được món mới cho bữa sáng tiện lợi.
Theo chị Hưng Giang, suốt ngày ăn xôi, phở, bún... mãi cũng chán, nên chị đã phải tìm tòi từ các trang nước ngoài, thử nghiệm và tìm ra công thức phù hợp với khẩu vị của người Việt để đổi món cho cả nhà, nhất là các bé đều thích mê. Những món ăn này rất thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa phụ cần sự nhanh chóng. Khi ăn, các mẹ có thể thêm cho mỗi thành viên một cốc trà nóng hay cà phê, nước ép hoa quả, cốc sữa tươi là đã có một bữa ăn nhanh hoàn hảo vừa đủ chất, vừa đảm bảo sạch sẽ hơn đồ ăn ngoài hàng.
Sau đây mời độc giả cùng tham khảo:
Bánh táo làm từ vỏ bánh mỳ gối
Bữa sáng kiểu Anh với thịt xông khói, xúc xích, trứng ốp, đậu trắng sốt cà chua, cà chua nướng...
Bánh mỳ toast bơ lạc, chuối, thịt ba chỉ xông khói.
Bánh crepe
Bánh mỳ gối kẹp nhân trứng gà trộn sốt mayonnaise và dưa chuột
Mỳ ý Jambon sốt kem tươi
Cơm rang thập cẩm
Cháo tôm đậu xanh, rau cải bó xôi
Công thức món "Cháo tôm đậu xanh, rau cải bó xôi" Nguyên liệu: |
Công thức món "Bánh mỳ gối kẹp nhân trứng gà trộn sốt mayonnaise và dưa chuột" Nguyên liệu:
Cách làm: |
Theo Vân Khánh - Vietnamnet