1. Nguyên liệu:

A. Để ngâm giấm

- Tỏi bóc vỏ: 25 tép

- Giấm táo: 300ml

- Ớt quả 20 quả (nếu muốn cay cắt nhỏ 5 quả để ngâm cùng)

- Tiêu: 20 hạt

- Đường: 2 thìa (1 để ngâm tỏi cho ra nhựa, 1 để ngâm giấm)

- Muối: 1/2 thìa

- Nước ấm: 30ml

- Lọ thủy tinh sạch, khô: 400ml

Mách chị em cách làm tỏi ớt ngâm giấm siêu tốc, giòn ngon không lên váng-1


B. Để ngâm tỏi cho ra hết nhựa

- Đường: 1 thìa

- Nước ấm: 500ml

- Tỏi đã cắt lát

Mách chị em cách làm tỏi ớt ngâm giấm siêu tốc, giòn ngon không lên váng-2


2. Thực hiện

- Cắt lát tỏi (1).

- Cho 1 thìa đường vào bát nước ấm (2).

- Khuấy cho tan (3).

- Cho tỏi vào ngâm trong 2 tiếng (4) rồi đổ ra, để cho ráo nước.


Mách chị em cách làm tỏi ớt ngâm giấm siêu tốc, giòn ngon không lên váng-3


- Tỏi ngâm hết nhựa, cắt lát để khô, ớt rửa sạch, bỏ cuống, thấm khô và các nguyên liệu: đường, muối, giấm, tiêu, nước ấm và lọ thủy tinh để chuẩn bị ngâm (5).

Mách chị em cách làm tỏi ớt ngâm giấm siêu tốc, giòn ngon không lên váng-4


- Cho vào lọ thủy tinh 30ml nước ấm (6), 1 thìa đường (7), ½ thìa muối (8), khuấy đều (9).

Mách chị em cách làm tỏi ớt ngâm giấm siêu tốc, giòn ngon không lên váng-5


- Cho tiêu hạt (10), xếp 1 lớp ớt (11), 1 lớp tỏi (12) xen kẽ lần lượt cho hết tỏi và ớt, đổ từ từ giấm vào (13) rồi đậy nắp để ngâm giấm tỏi ớt. Nước giấm ngâm đến ngày thứ 2 là chuyển dần màu sáng và có thể dùng được sau 2 ngày.

Mách chị em cách làm tỏi ớt ngâm giấm siêu tốc, giòn ngon không lên váng-6


- Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản bạn đã có lọ giấm tỏi ớt dùng cùng nhiều món ăn thêm thơm ngon hơn, đặc biệt tỏi giòn và rất trắng nhé.

Mách chị em cách làm tỏi ớt ngâm giấm siêu tốc, giòn ngon không lên váng-7

 

Theo Nhịp sống Việt