Canh kim chi đậu phụ
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Kim chi: 200gr - Nấm kim châm: 400gr - Hành lá: 2 nhánh - Ớt |
- Muối - Đường - Bột ngọt - Hạt nêm |


Kim chi, đậu phụ đều là những nguyên liệu đơn giản, dễ mua.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Kim chi cắt khúc vừa ăn. Ớt loại bỏ phần cuống, rửa sạch, cắt lát xéo.
- Hành lá cắt bỏ những phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch với nước, cắt nhỏ.
- Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc và xé nhỏ. Để nấm sạch và loại bỏ các dư chất hóa học khác, ngâm nấm với nước muối pha loãng trong 5 phút. Sau đó, vớt ra để ráo.
Bước 2: Nấu canh
- Bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 500ml nước và đun sôi. Đợi nước sôi, cho kim chi vào.
- Sau đó, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Dùng vá đảo nhẹ để gia vị hòa tan hoàn toàn và thấm đều vào kim chi. Nấu tiếp thêm 5 phút.
- Sau 5 phút, cho toàn bộ nấm kim châm và ớt cắt lát vào, khuấy nhẹ để nấm thấm gia vị và chín đều, tiếp túc nấu thêm 3 phút, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
3. Thành phẩm
- Canh kim chi nấm kim châm nổi bật nhờ màu sắc hấp dẫn của kim chi cùng với hương thơm đặc trưng.
- Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của kim chi hòa quyện cùng cảm giác cay nồng của ớt và độ dai dai của nấm kim châm.
- Đậu hũ mềm, thanh mát
Canh kim chi đậu phụ là món ăn ngon, hấp dẫn mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản, cho phí rẻ. Món canh phù hợp để thưởng thức với cơm nóng, đặc biệt thích hợp với những bạn là tín đồ của món Hàn Quốc.
Theo Tâm An - Vietnamnet