- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm bật mí 8 bí kíp trữ đông thực phẩm siêu tiện lợi, an toàn, chị em bận rộn học hỏi ngay để tiết kiệm thời gian bếp núc
Nếu bận rộn không thể đi chợ mua đồ ăn mỗi ngày thì những bí quyết dưới đây sẽ giúp chị em bảo quản thực phẩm đông lạnh tươi ngon, an toàn nhất.
- Mách chị em cách nấu canh kim chi đậu phụ đơn giản, ngon miệng, ai cũng có thể thực hiện thành công
- Đổi vị cho gia đình với món canh kim chi thịt bò chua cay, nóng hổi, ai thưởng thức cũng xuýt xoa khen ngon
- Mẹ đảm Hà Nội gợi ý thực đơn mâm cơm ngày hè đậm đà vị Bắc, chị em lưu ngay đỡ đau đầu nghĩ 'hôm nay ăn gì'
Đi chợ hằng ngày mua thức ăn mới luôn là ngon nhất nhưng không phải ai cũng có nhiều thời gian cho việc nội trợ bởi vậy việc chợ búa, nấu nướng sao cho tiết kiệm thời gian, nhanh gọn, đỡ tốn công sức luôn được nhiều người quan tâm. Mẹ đảm có tên facebook đáng yêu là Nâu Nhiều Sữa mới đây nhất chia sẻ cách trữ đông thực phẩm được chị em bận rộn nhiệt tình hưởng ứng.
Mẹ Nâu Nhiều Sữa chia sẻ: "Nhà em có 2 bạn bé, em đang bầu bạn thứ 3 sắp đẻ rồi. Em bán hàng, chồng đi làm cả ngày lại đi trực nên em ưu tiên việc mua nhiều đồ và trữ đông. Thât ra theo em tất nhiên mỗi ngày mình mua mới thì tốt nhưng không phải lúc nào cũng có thời gian và điều kiện để làm việc đó. Tùy vào điều kiện cá nhân hoặc sở thích mà mỗi người chọn trữ đông khác nhau. Cách nào cũng có ưu điểm - nhược điểm nên tự bản thân mình cân bằng thôi chứ theo em khôn có cái gì tốt tuyệt đối và hại tuyệt đối cả.
Với em thì trữ đông thực phẩm khi đi chợ giúp mình tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, công sức rửa dọn chỉ 1 lần và chủ động lên danh sách thực đơn mỗi ngày. Thường em sẽ lên sẵn những món định náu trong tuần hoặc 3 - 4 ngày, rồi đi chợ mua đồ. Mua thì em cũng sẽ căn để các món vẫn sử dụng lại thực phẩm đã mua, chỉ cách chế biến là khác để ăn nhanh hết mà vẫn phong phú".
Dưới đây là 8 kinh nghiệm trữ đông thực phẩm đơn giản, dễ làm
1. Tôm để đông mềm chừng 3 - 4h rồi lắc lên cho rời từng con, nếu đông hơi cứng rồi, không lắc được thì dùng tay gỡ, sau đó cho thêm 2 - 3 lát gừng vào để hạn chế đen đầu và cảm gác tươi hơn.
2. Gà, vịt chia phần thường là chặt riêng đầu cổ cánh, chân. Những phần này hay ninh nước dùng chứ không rang hay nấu món khác được. Thân chia làm 2 phần nấu rang, kho tuỳ sở thích.
3. Cá chia khúc sẵn, đầu cá đem hút chân không nấu canh.
4. Thịt xay đem xay tầm 1kg rồi bọc riêng từng gói nhỏ chia theo bữa ăn.
5. Riêng thịt bò không nên trữ đông.
Thức ăn được sơ chế sạch sẽ, chia ra làm các túi nhỏ vừa ăn.
6. Hành tỏi xay sẵn để hộp kín ngăn đá 1 tuần vẫ thơm ngon. Nếu không xay sẵn ngâm vào dầu thì để ngăn mát cả tháng.
7. Hành lá cắt sẵn để hộp. Chia luôn đầu trắng để riêng và đầu xanh để riêng. Rau thơm rửa sạch, quay khô rồi bọc vào giấy ăn để hộp kín cất tủ.
8. Đồ ăn chín như thịt nạm để ăn phở hay là giò ưu tiên hút chân không.
Rau xanh chỉ nên dùng trong vòng 2 - 3 ngày để đảm bảo tươi ngon và tốt cho sức khoẻ.
Tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng trên đây là 8 mẹo cơ bản giúp chị em bảo quản thực phẩm hiệu quả, an toàn và tiết kiệm thời gian mà vẫn chế biến được nhiều món ăn ngon.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.