Bé gái viết thư xin tiền mẹ đi chơi khiến dân mạng tan chảy: "Mẹ cho con bao nhiêu cũng được, mẹ để vào trong túi này nha"

Ngại xin tiền mẹ trực tiếp, bé gái lớp 2 tự làm 1 phong bì giấy rồi viết lên đó những lời nhắn gửi.

Ngại xin tiền mẹ trực tiếp, bé gái lớp 2 tự làm 1 phong bì giấy rồi viết lên đó những lời nhắn gửi. Hành động dễ thương của em khiến bao người xốn xang, phỏng đoán chắc hẳn người mẹ đọc được thư sẽ phải lịm tim vì cô con gái mình.

Một trong những kỷ niệm tuổi thơ đáng nhớ nhất có lẽ chính là những lần xin tiền bố mẹ để đi chơi. Dù lý do đi chơi có chính đáng đến đâu, cái thời điểm khi mở miệng "Mẹ ơi hôm nay lớp con..." vẫn khiến nhiều người lo lắng, hồi hộp.

Chúng ta ngày xưa là thế và các em nhỏ ngày nay cũng chẳng khác gì. Có 1 cô bé lớp 2 nọ ngại nói trực tiếp để xin tiền mẹ đi chơi cho nên đã phải tự tay làm hẳn 1 chiếc phong bì, viết lên đó những lời nhắn nhủ. Cách xin tiền của cô bé khiến nhiều người thích thú vì quá đỗi dễ thương, ngọt ngào.

Bé gái viết thư xin tiền mẹ đi chơi khiến dân mạng tan chảy: Mẹ cho con bao nhiêu cũng được, mẹ để vào trong túi này nha-1

Câu chuyện về cô bé đáng yêu được đăng tải lên trong nhóm Không sợ chó - Ảnh chụp màn hình.

Theo bạn L.Hân là người đăng tải câu chuyện lên MXH, em gái của cô năm nay lớp 2, muốn xin tiền mẹ đi chơi hội nhưng ngại nói trực tiếp do vậy đã phải viết thư.

Phong bì thư được cô bé làm từ tờ giấy A4 gập đôi, bấm ghim ở cạnh, bên trên vẽ vời đủ loại hoa và trái tim tung bay. Đáng chú ý nhất chính là những dòng chữ nắn nót cô bé viết cho mẹ, đọc thôi cũng đủ thấy được sự bối rối, xin tiền mẹ những cũng ngại ngùng chẳng quên nhấn mạnh "đưa con bao nhiêu cũng được".

"Người gửi: Con Ốc

Mẹ này, mai mẹ cho con bao nhiêu tiền để đi hội chùa. Mẹ đưa con bao nhiêu cũng được, mẹ để tiền vào trong túi này nha! Xong mẹ để lên bàn con.

Mẹ yêu.

Người nhận: Mẹ".
 

Bé gái viết thư xin tiền mẹ đi chơi khiến dân mạng tan chảy: Mẹ cho con bao nhiêu cũng được, mẹ để vào trong túi này nha-2

Lá thư dễ thương cô bé gửi cho mẹ.

Bé gái viết thư xin tiền mẹ đi chơi khiến dân mạng tan chảy: Mẹ cho con bao nhiêu cũng được, mẹ để vào trong túi này nha-3

Và thành quả thành công sau đó là 50 ngàn đồng mẹ để trong phong bì cho con gái.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện về cô gái nhỏ đã khiến nhiều người quan tâm, ai nấy đều phải rung rinh với hành động vô cùng dễ thương, đáng yêu này.

Bạn H.M bình luận: "Làm mình nhớ về ngày xưa khi xin tiền mẹ đi ăn với lớp, trước khi xin phải tập nói 1 mình trước, để ý xem lúc nào mẹ vui rồi mới xin. Ngày xưa biết đến lá thư của em này mình cũng sẽ bắt chước làm theo, dễ thương quá mẹ nào không vui cơ chứ".

"Đáng yêu quá nhỉ, mẹ đọc được chắc sẽ buồn cười lắm đây" - bạn T.Q viết.

 

Bé gái viết thư xin tiền mẹ đi chơi khiến dân mạng tan chảy: Mẹ cho con bao nhiêu cũng được, mẹ để vào trong túi này nha-4Bé gái viết thư xin tiền mẹ đi chơi khiến dân mạng tan chảy: Mẹ cho con bao nhiêu cũng được, mẹ để vào trong túi này nha-5

Hình ảnh dễ thương ngoài đời của cô bé trong câu chuyện - Ảnh: NVCC

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bạn L.Hân (người đăng tải câu chuyện) cho biết, cô em gái của mình mới học lớp 2, tính rất tình cảm, bé cũng thường viết thư như vậy cho mọi người trong nhà.

"Bé là em họ của mình, mình là chị họ, 2 nhà cạnh nhau. Mình ở Hải Dương, hôm đó là quê mình có hội Văn Miếu Mao Điền, sáng bé qua nhà mình khoe được mẹ cho 50 nghìn rồi rút tiền từ phong bao tự gập ra.

Bố mẹ bé đều làm giáo viên, cả gia đình sống rất tình cảm. Bình thường ở nhà bé cũng hay viết thư tình cảm như thế" - cô bạn L.Hân chia sẻ.

Hiện câu chuyện về cô bé dễ thương trên vẫn đang được quan tâm trên MXH.

 

Theo Helino

 


Cộng đồng mạng

xin tiền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.