Các bé mẫu giáo cầm tờ giấy đi sang đường, dòng chữ bên trên khiến người lớn chột dạ

"Hãy dừng đèn đỏ cho chúng cháu học tập", thông điệp ý nghĩa của các em nhỏ đang được lan truyền trên mạng xã hội.

"Hãy dừng đèn đỏ cho chúng cháu học tập", thông điệp ý nghĩa của các em nhỏ đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh các em nhỏ chờ đèn đỏ, nhanh chân sang đường, tay cầm tờ giấy in dòng chữ nhắc nhở người lớn khiến nhiều dân mạng thích thú. Không chỉ dễ thương, các bé còn được khen giỏi giang vì biết làm việc có ích.

Ý tưởng độc đáo này được áp dụng trong một lớp Tiền tiểu học ở Hà Nội. Cô giáo là người tích cực "khoe" những hình ảnh đẹp của các em trên mạng xã hội.

Các bé mẫu giáo cầm tờ giấy đi sang đường, dòng chữ bên trên khiến người lớn chột dạ-1Các bé mẫu giáo cầm tờ giấy đi sang đường, dòng chữ bên trên khiến người lớn chột dạ-2Các bé mẫu giáo cầm tờ giấy đi sang đường, dòng chữ bên trên khiến người lớn chột dạ-3Các bé mẫu giáo cầm tờ giấy đi sang đường, dòng chữ bên trên khiến người lớn chột dạ-4

"Lớp Tiền tiểu học của tớ, các con không chỉ học kĩ năng sống, đạo đức sống mà cả cách chia sẻ và điều chỉnh hành vi của người lớn nữa. Hãy dừng đèn đỏ cho chúng cháu học tập", tài khoản Hương Vũ T. viết.

Các bé mẫu giáo cầm tờ giấy đi sang đường, dòng chữ bên trên khiến người lớn chột dạ-5

Đa phần dân mạng đều tỏ ra khâm phục cô giáo và ngưỡng mộ hành động tuyệt vời của các bé. Những người có thói quen vượt đèn đỏ hẳn là sẽ xấu hổ trước những dòng chữ này. Hành động vi phạm giao thông tưởng chừng nhỏ nhặt ấy không chỉ ảnh hưởng đến người cầm lái mà còn vô tình trở thành tấm gương xấu cho thế hệ tương lai.

"Chúng ta có thể chờ đợi người yêu trả lời tin nhắn vài giờ, thậm chí cả ngày vậy mà chờ đèn đỏ vài giây thì không. Những hành động như thế này rất đáng khen, cảm ơn cô giáo và các cháu", thành viên Minh Hậu bình luận.

"Nhiều ông bố, bà mẹ chở con sau xe vẫn vượt đèn, ngược chiều, không đội mũ bình thường. Đến trẻ con còn biết đấy là sai mà người lớn cứ vô tư làm gương xấu. Thấy con cháu mình cầm tờ giấy này chắc nhột lắm", dân mạng khác cho hay.

Trong khi đó, một số ý kiến cũng cho rằng giáo viên nên cẩn trọng trong lúc dắt trẻ qua đường, vì các em còn nhỏ và hiếu động.

Theo Thế giới trẻ


mẫu giáo

đèn đỏ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.