Chị chồng chê mâm cơm của em dâu tơi tả, hội chị em biết được lý do đồng loạt phẫn nộ, mách nước cách bật lại

Cô vợ trẻ rất ấm ức vì bị chị chồng mắng khi khoe mâm cơm lên Facebook. Nhưng hội chị em cao tay đã đưa ra những lời khuyên hữu ích....

Cô vợ trẻ rất ấm ức vì bị chị chồng mắng khi khoe mâm cơm lên Facebook. Nhưng hội chị em cao tay đã đưa ra những lời khuyên hữu ích để bật lại người chị chồng khó tính.

Trong thời buổi vật giá leo thang, chị em nội trợ phải tính toán từng đồng, nghĩ từng món sao cho vừa ngon, bổ, lại rẻ. Chính vì lẽ đó, các chị em rất hay khoe mâm cơm lên MXH để nhận được những lời đóng góp giúp mâm cơm ngày càng hoàn thiện.

Tuy nhiên, nhiều khi cũng vì sở thích khoe mâm cơm lên MXH lại kéo theo biết bao rắc rối. Mới đây, một cô vợ trẻ kể khổ rằng bị chị chồng mắng như tát nước vào mặt chỉ vì khoe mâm cơm lên Facebook. Nguồn cơn sự việc được P.T.U chia sẻ như sau:

"Các mom ơi, em khoe mâm cơm lên facebook của em xong chồng của chị chồng mới vào khen, em cũng chả có ý gì đâu bảo là thua xa chị nhà. Thế mà bà ý lại đi nói với mẹ chồng em, bù lu bù loa rằng em mỉa mai, em kích đểu.

Xong bà ấy còn chê mâm cơm của em tơi tả, bảo là 2 vợ chồng mà ăn hoang, rồi thì cổ xúy cho chồng bia rượu, ăn lắm thịt có ngày thừa đạm, bệnh tật đầy mình. Em ức quá, các mom thấy mâm cơm của em thế nào, nhận xét thật lòng giúp em với."

Chị chồng chê mâm cơm của em dâu tơi tả, hội chị em biết được lý do đồng loạt phẫn nộ, mách nước cách bật lại-1

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó, cô vợ trẻ khoe mâm cơm của hai vợ chồng rất đỗi bắt mắt với rau xào, thịt xiên nướng của quả, thịt quay, đậu phụ, cơm cháy chấm muối vừng và dưa hấu.

Chỉ nhìn thoáng qua đã thấy cô vợ này rõ là rất chu đáo và tỉ mỉ. Thế nhưng, cô lại bị chị chồng chê là tiêu hoang, mâm cơm nhiều thịt, rượu bia…

Sau khi nghe xong, hội chị em cũng bực mình thay, lớn tiếng xả giận giúp chủ thớt:

"Khổ, đúng là giặc bên Ngô chính hiệu. Chắc bà chị này chả bao giờ nấu được cho chồng bữa tử tế nên mới sợ mình nói đểu đấy."

"Bà này khó chịu thế, không phải là chồng nó khen chắc tưởng bà cô già ế chồng."

"Chị chồng sao kinh vậy, bật lại đi mom sợ gì."

"Ôi giời, đời thuở gặp bà chị chồng thế này đúng là chạy mất dép. Việc bé mà nó xé ra to."

"Không ưa quả dưa có giòi, mâm cơm ngon thế này còn chê."

"Quan điểm của em là không sống trong hoàn cảnh nhà người khác nên không đánh giá mâm cơm như thế là ít hay nhiều, hoang hay không. Bởi lẽ, vợ chồng họ ăn được ít được nhiều mình có biết đâu, sao mà áp cái khung của mình sang được. Tiền họ kiếm được bao nhiêu, mình cũng chẳng rõ, nên mọi so sánh đều là khập khiễng. Thế nên bỏ qua cái vấn đề hoang, em thấy tuy hơi nhiều thịt và dầu mỡ nhưng mâm cơm này vẫn ngon. Chị vợ cực kì chu đáo, đậu hũ mua về còn làm đồ chấm với hành, muối, ớt… kìa."

"Không cần phải bận tâm tới bà chị chồng đâu em, mâm cơm ngon lắm. Rượu bia thì cũng chẳng phải quá, thi thoảng chiều chồng nó 1 chút. Hơn nữa thà cho uống ở nhà còn hơn ra quán sá."

Chị chồng chê mâm cơm của em dâu tơi tả, hội chị em biết được lý do đồng loạt phẫn nộ, mách nước cách bật lại-2

Nhiều chị em khác thì không chịu được, nghĩ cách trị bà chị chồng thay cho chủ thớt:

"Ha ha, mom ơi, sợ gì nó. Nó mà chê ý, thì bảo là em mới làm dâu, chỉ nấu được như thế này thôi, đủ làm chồng em thích, chồng chị khen. Còn chị giỏi thì chị thử nấu đi em xem nào."

"Em bảo chồng em ý, rằng anh thấy em nấu ngon hay không, có hơn chị của anh hay không, nói trước mặt bà ấy cho bẽ mặt ra. Người đâu thua kém rồi lại quay sang chửi bới, ăn thua thế."

"Tò mò là mẹ chồng em có bênh không? Nếu mẹ chồng và chồng em bênh thì kệ bả, nói gì cũng như nước đổ lá khoai thôi. Nhưng lần sau mà thế bật lại thật lực nhé, sợ gì."

"Không khiến chị chồng yêu mến thì hãy khiến cho chị chồng sợ 1 phép. Lần sau bật lại luôn cho bả khỏi lấn lướt lần sau."

Cô vợ trẻ tỏ ra rất thích thú trước những bình luận của hội chị em nên đi like, đi thả tim nhiệt tình. Hiện giờ, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý của nhiều thành viên trong hội.

 

Theo Helino


khoe mâm cơm

chị chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.