Đặt mua đồng hồ thông minh trên mạng, cô gái bức xúc nhận về đồng hồ khác hoàn toàn hàng đã đặt, phản hồi của chủ shop online càng gây ức chế

Mang đến sự nhanh gọn, tiện lợi nhưng việc mua hàng online lại khiến cô gái trẻ “khóc dở, mếu dở” vì đã đặt mua một đồng hồ thông minh cực sang chảnh như trong hình nhưng nhận về thì lại tá hỏa.

Khỏi phải nói về sự tiện lợi, nhanh chóng mà mỗi khách hàng được trải nghiệm khi mua hàng qua mạng. Chỉ cần ngồi ở nhà hay quán cà phê, chốn công sở… hay bất kỳ chỗ nào cũng đều có thể đặt mua món đồ mà mình thích trong vòng vài phút, rồi ung dung ngồi đợi sản phẩm được giao tận nơi.

Thế nhưng, sự khác nhau "một trời một vực" giữa hàng rao trên mạng và hàng nhận được lại luôn là câu chuyện bi hài không hồi kết của những tín đồ mua sắm online. Mặc cho bao nhiêu vụ "dở khóc dở cười", các chị em vẫn kiên trì mua hàng trên mạng vì nghĩ rằng: "Biết đâu nó chừa mình ra".

Mới đây, một cô gái có tên D.Y.B  lại trở thành nạn nhân của mua hàng online khi đặt mua chiếc đồng hồ thông minh xinh lung linh trên mạng. Tuy nhiên, món hàng cô nhận được chỉ là chiếc đồng hồ bình thường, thậm chí được dân mạng ví như "đồng hồ đồ chơi", khác hoàn toàn cả hình dáng lẫn mẫu mã chiếc đồng hồ cô đã đặt trước đó.

Cô gái bức xúc viết: "Chuyên mục bất mãn, làm khách hàng online có tâm quá thì gặp loại shop như này. Nó canh đúng lúc em nhận thì block em mới ghê!

Em mua 1 đường nhưng shop này gửi cho em 1 nẻo, làm ăn thật sự thất đức. Ai khóc nỗi đau này?".

Đặt mua đồng hồ thông minh trên mạng, cô gái bức xúc nhận về đồng hồ khác hoàn toàn hàng đã đặt, phản hồi của chủ shop online càng gây ức chế-1

Bài than thở của cô gái trẻ khi vấp phải "cú lừa" khi mua hàng trên mạng

Đính kèm lời than thở là hình ảnh món hàng mà cô gái nhận được khi mua trên mạng. Theo đó, trong giao dịch với chủ shop bán đồng hồ online, cô gái đặt mua chiếc đồng hồ thông minh mặt vuông, dây hồng rất cá tính, sang chảnh. Thế nhưng khi shop chuyển đến lại là chiếc đồng hồ thường, mặt tròn nhỏ và dây da màu nâu. Trong khi đó, shop này còn "cẩn thận" ghi ra ngoài đơn hàng với nội dung "Không cho xem hàng vì hàng nguyên tem" khiến ai nấy đọc được chỉ biết ngán ngẩm thay.

Đặt mua đồng hồ thông minh trên mạng, cô gái bức xúc nhận về đồng hồ khác hoàn toàn hàng đã đặt, phản hồi của chủ shop online càng gây ức chế-2

Cô gái đặt shop online chiếc đồng hồ thông minh với kiểu dáng rất sang chảnh

Đặt mua đồng hồ thông minh trên mạng, cô gái bức xúc nhận về đồng hồ khác hoàn toàn hàng đã đặt, phản hồi của chủ shop online càng gây ức chế-3

Người bán không cho khách xem hàng vì lý do "hàng nguyên tem"

Đặt mua đồng hồ thông minh trên mạng, cô gái bức xúc nhận về đồng hồ khác hoàn toàn hàng đã đặt, phản hồi của chủ shop online càng gây ức chế-4

Cái kết thật sự "đắng lòng" khi sản phẩm khác hoàn toàn đồ cô gái đặt shop. Đáng nói, sau khi nhận được phản hồi từ khách, chủ shop này đã chặn luôn Facebook của khách hàng.

Điều đáng nói hơn cả, khi cô gái phản hồi với chủ shop bán đồng hồ này thì không những không nhận được câu trả lời xứng đáng mà còn bị... block ngay lập tức để khỏi phải đôi co. Chính thái độ và cách bán hàng chộp giật "treo đầu dê, bán thịt chó" này của chủ shop online trên đã khiến không chỉ "khổ chủ" mà cả những người dùng mạng đều vô cùng bức xúc.

Ngay sau khi những dòng chia sẻ trên được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là các chị em với thời gian đi mua sắm bị hạn chế bởi còn bận chăm sóc con cái.

Nhiều người cho rằng shop online này đã làm ăn gian dối ngay từ đầu để chuộc lợi bất chính, bằng chứng là đã không cho khách kiểm hàng trước khi nhận, thậm chí, có người dùng mạng còn cho rằng, chiếc đồng hồ quảng cáo là hàng đẹp, là chiếc đồng hồ thông minh đang "làm mưa làm gió" thời gian vừa qua, có giá từ 5-12 triệu đồng, còn hàng bán cho "chủ thớt" là hàng chợ, có giá vài chục nghìn mà thôi!

- "Ôi, bạn bị lừa chắc luôn rồi, chứ chiếc đồng hồ bạn đặt kia không có giá rẻ đâu, giá dao động từ 5-12 triệu đồng lận, tuỳ cấu hình, chiếc đồng hồ shop kia ship cho bạn chỉ khoảng vài chục mà thôi".

- "Vậy mà cũng mua nhỉ, bạn đúng là nhẹ dạ, cả tin. Shop nào không cho xem hàng trước khi nhận là auto lừa đó, mình hạn chế mua qua mạng lắm, bao lần ăn quả lừa rồi".

- "Tham rẻ thì chịu thôi, của rẻ là của ôi mà. Chưa kể shop đó không cho kiểm tra hàng, thế khác nào không được xem trước đâu. Bạn không đọc cẩn thận, bị lừa rồi".

Mặc dù biết việc mua hàng online đôi khi chính là hên - xui, thế nhưng qua tình huống bi hài này của cô gái trẻ, nhiều chị em cũng nên rút kinh nghiệm cho chính mình. Nếu không có thời gian đi mua sắm thì các chị em nên tìm hiểu về các shop có uy tín để mua hàng, yêu cầu xem hàng trước khi nhận để tránh gặp phải tình cảnh éo le như trên. 

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/dat-mua-dong-ho-thong-minh-tren-mang-co-gai-buc-xuc-nhan-ve-dong-ho-khac-hoan-toan-hang-da-dat-phan-hoi-cua-chu-shop-online-cang-gay-uc-che-22202033195014162.htm

dân mạng

mua hàng online

mua hàng qua mạng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.