Cộng đồng mạng phẫn nộ với người mẹ trẻ bỏ con ở cây ATM giữa đêm rét, đoán nguyên nhân do cãi nhau với chồng?

Sau khi dỗ cho con nín khóc thì người mẹ quay lưng bỏ đi, để lại số điện thoại của chồng cho người dân xung quanh... tự gọi đến đón em bé.

Cộng đồng mạng phẫn nộ với người mẹ trẻ bỏ con ở cây ATM giữa đêm rét, đoán nguyên nhân do cãi nhau với chồng?-1

Thiếu phụ xinh đẹp đi ô tô nhưng hành xử "máu lạnh", bỏ mặc con giữa đường khiến hàng nghìn người phẫn nộ trong đêm.

Đang ngạc nhiên thì thằng bé gọi "Mẹ ơi" và lao ra ôm. Lúc này mình đã hiểu và nói với mẹ bé: "Chị là mẹ bé sao không đưa bé về mà phải gọi cho bố bé là sao?". Nghe thế, cô ta không nói gì với mình mà quay ra thằng bé nói: "Con đứng vào kia chờ, lát bố đi chơi về xong bố đón". Mình lộn tiết nói: "Em ơi (không gọi chị nữa vì trông ít tuổi), em giận chồng không sao nhưng đừng bỏ con ngoài đường như này, tội bé".

Nói xong mình nháy mọi người xung quanh tản ra, không tụ tập nữa vì nghĩ không có người xung quanh thì nó sẽ đưa con nó về. Ai dè, nó nịnh thằng bé nín khóc xong nó đứng lên đi mất. Mình chạy theo nói: "Em ơi, giận chồng nhưng đừng bỏ bé lại, tội con". Nhưng nó không nói năng gì, ra xe phi đi mất dạng".

 

Cộng đồng mạng phẫn nộ với người mẹ trẻ bỏ con ở cây ATM giữa đêm rét, đoán nguyên nhân do cãi nhau với chồng?-2

Bé trai chỉ chừng 2-3 tuổi, khoác áo phao, quần dài mỏng, đi tất, dép lê, gào khóc một mình vô cùng đáng thương.

Người phụ nữ trẻ lái chiếc xe ô tô màu đỏ khá sang, được miêu tả là có gương mặt cũng phúc hậu, xinh đẹp, mặc đồ chỉn chu, nhưng không hiểu sao lại hành xử vô cảm đến như vậy. Xem ảnh bé trai khóc lóc, ngồi 1 mình trong bốt ATM, nhiều chị em không cầm nổi nước mắt, vừa khóc vừa tức giận, thương cho em bé và giận với cho hành động nông nổi của người mẹ.

"Sao lại có một người mẹ máu lạnh đến thế cơ chứ? Trời thì rét, tối muộn nữa, nghe giọng điệu thì chắc chồng đi chơi gọi không về nên mới trút cơn bực bội lên đầu thằng bé con, ác quá chừng".

"Làm gì thì làm, thất đức nhất là lôi con trẻ vào chuyện của người lớn, bỏ rơi nó ngoài đường thế kia nhỡ có chuyện gì xảy ra thì ân hận cả đời không bù đắp lại được".

"Không thương yêu máu mủ của mình thì đẻ con ra làm gì rồi mang nó ra hành hạ như thế? Nó có tội tình gì? Bố nó sai thì đi mà đánh chửi bố nó, để thằng bé được yên!".

"Con mình ở nhà nhớ bố mẹ, đi đâu một lát thôi đã xót con muốn về với nó lắm rồi, đây lại có thể loại mẹ vứt con ngoài đường không lo sợ chút nào, quá kinh khủng!".

Cộng đồng mạng phẫn nộ với người mẹ trẻ bỏ con ở cây ATM giữa đêm rét, đoán nguyên nhân do cãi nhau với chồng?-3

Mặc cho người dân xung quanh khuyên nhủ, năn nỉ mang em bé về nhà, người mẹ vẫn quyết tâm bỏ đi, mặc kệ con bơ vơ và yêu cầu mọi người tự gọi bố bé đến đón.

Còn rất nhiều những bình luận chửi bới khác nữa, chỉ trích người mẹ thậm tệ, cho rằng cô ấy không biết suy nghĩ, vô tâm, bạc bẽo... Hổ dữ còn không ăn thịt con, đằng này đứa trẻ mới bé tí ti đã bị mẹ nhẫn tâm để ngoài đường giữa đêm lạnh, phó mặc người lạ vây quanh, dù vì nguyên nhân gì cũng không thể chấp nhận được.

Dựa vào mảnh giấy ghi số điện thoại của người chồng mà các nhân chứng đưa ra, hội chị em đã nhanh chóng tìm ra thông tin cá nhân, tài khoản mạng xã hội của cả bố và mẹ em bé. Ai cũng cảm thấy kinh ngạc vì nhan sắc bà mẹ trẻ không đến nỗi nào, gia đình có vẻ cũng khá giả, vậy mà hành xử lạnh lùng quá đỗi. Nhiều người quá bức xúc còn xông vào trang cá nhân người mẹ chửi bới, thả phẫn nộ hết ảnh này đến ảnh khác, và cô đã nhanh tay xóa hết cũng như khóa bình luận lại.

Cộng đồng mạng phẫn nộ với người mẹ trẻ bỏ con ở cây ATM giữa đêm rét, đoán nguyên nhân do cãi nhau với chồng?-4

Cư dân mạng thở phào nhẹ nhõm khi biết tin em bé đã được bố mẹ đưa về nhà an toàn.

Cộng đồng mạng phẫn nộ với người mẹ trẻ bỏ con ở cây ATM giữa đêm rét, đoán nguyên nhân do cãi nhau với chồng?-5

Mặc dù rất bức xúc nhưng nhiều mẹ bỉm sữa đã cố gắng kiềm chế khi nhắn tin cả cho ông bố trẻ để nhắn nhủ đón con về.

May mắn là người mẹ và ông bố đã phản hồi lại tin nhắn hỏi han của các chị em khác, cho biết tình hình em bé đã ổn, được đón về nhà ngủ từ lâu, không làm ai phải lo lắng nữa. Chẳng biết liệu người chồng có tha thứ cho cô vợ khi biết cô bỏ rơi con ngoài đường như vậy không, lại còn diễn ra trước mặt rất nhiều nhân chứng nữa?

Đây cũng là bài học sâu sắc, thấm thía cho các bậc cha mẹ, chuyện vợ chồng riêng tư chẳng ai can thiệp nhưng mang con mình ra để làm "bình phong", để gây "khổ nhục kế" với vợ hoặc chồng mình thì thành sai, quá sai, không ai bênh vực nổi. Làm như vậy, chỉ khiến cho tâm hồn non nớt của các em bé bị tổn thương, và chính cha mẹ chúng cũng sẽ hối hận khi nghĩ lại chuyện mà mình đã gây ra.Theo Helino


Cộng đồng mạng

bỏ rơi con nhỏ

vợ chồng cãi nhau


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.