Đăng bài bóc phốt khách quỵt tiền điện nước, chủ nhà không được thông cảm còn bị cư dân mạng "ném đá ngược"

Thứ ba, 18/06/2019 19:00
Bài đăng của chủ nhà lên mạng xã hội phàn nàn về khách thuê nhà khi đi để nhà cửa bẩn thỉu, lại không trả tiền điện nước.

Bài đăng của chủ nhà lên mạng xã hội phàn nàn về khách thuê nhà khi đi để nhà cửa bẩn thỉu, lại không trả tiền điện nước. Thế nhưng, bài đăng ngay lập tức nhận được hàng tá gạch đá từ cư dân mạng bởi "lỗi khách 1, chủ nhà 10".

Một cô gái có tài khoản facebook H.K đã đăng tải lên một nhóm hội cho thuê phòng trọ hình ảnh đi kèm với lời phàn nàn về khách thuê trọ của gia đình mình.

Cô gái cho rằng khách thuê trọ của mình "ăn dơ, ở bẩn" đã vậy còn nợ tiền điện đến tận ba tháng. Thậm chí còn có hành động cắt dây điện của chủ nhà.

Cô gái này ngoài việc tỏ ra vô cùng bức xúc còn đi kèm với lời mạt sát, xúc phạm khá nặng nề với khách thuê trọ của mình. Cô gái cho rằng những người thuê trọ của mình có đi hiến máu từ thiện thì cũng là "kẻ thất đức".

Đăng bài bóc phốt khách quỵt tiền điện nước, chủ nhà không được thông cảm còn bị cư dân mạng ném đá ngược-1

Khu vực H.K cho rằng bẩn thỉu là hiên nhà và rác đa phần là do bụi bẩn.

Nhìn vào hóa đơn tiền điện thì số tiền khách thuê còn nợ là 1.048.793 đồng, tính cả số tiền cô gái nói khách hàng phá hỏng dây điện trị giá khoảng 1 triệu đồng cùng với chi phí dọn dẹp thì vẫn chưa thể hết được khoản tiền đặt cọc 6 triệu đồng mà cô chủ nhà này không chịu trả cho khách.

Đăng bài bóc phốt khách quỵt tiền điện nước, chủ nhà không được thông cảm còn bị cư dân mạng ném đá ngược-2

Hóa đơn tiền điện khách còn nợ là 1.048.793 đồng trong khi đó số tiền cọc không được trả lại là 6 triệu đồng.

Thế nhưng đọc kĩ hơn những dòng tin nhắn giữa chủ nhà và khách thuê, cư dân mạng lập tức ném đá cô gái này và cho rằng cô và người nhà của mình mới là những người có cư xử không đúng mực.

Cụ thể là sau khi khách thuê nhà báo chuyển đi thì chủ nhà không trả lại tiền cọc thuê nhà (6 triệu đồng) cho khách. Số tiền này hoàn toàn đủ để chi trả những chi phí phát sinh còn lại và khách thuê nhà của cô gái này cũng đã xác nhận chấp nhận trừ mọi khoản chi phí vào số tiền cọc này.

Quay trở lại với việc cô gái bóc phốt khách ở dơ thì những hình ảnh H.K đăng tải lại không hoàn toàn đúng với những gì cô gái đã nói, khu vực rác thải là hiên nhà, rác trên sân đa phần là lá cây và bụi bặm. Nhiều bình luận cho rằng khu vực mà cô gái nói là dơ bẩn đó là cái sân nhà, mà mùa này thì mưa gió để lại rác bụi trên mặt đất cũng không có gì là lạ.

Đăng bài bóc phốt khách quỵt tiền điện nước, chủ nhà không được thông cảm còn bị cư dân mạng ném đá ngược-3

Cô gái và gia đình đã không trả lại khoản tiền cọc 6 triệu cho khách thuê nhưng vẫn lên mạng bóc phốt.

Đáng nói hơn nữa là bên cạnh những lời nói khó nghe của cô gái thì đáp lại khách thuê nhà lại có cách giải quyết khá văn minh lịch sự. Anh cho rằng vấn đề nằm ở chỗ ba của cô gái không trả số tiền cọc 6 triệu, nên đề nghị chủ nhà trừ mọi chi phí vào số tiền đó.

Sau khi H.K đăng tải lên nhóm cho thuê phòng trọ thay vì nhận được ủng hộ của cư dân mạng thì lại bị ném đá tới tấp. Nhiều bình luận cho rằng cô gái cùng gia đình đã cố tình không trả tiền cọc cho khách lại còn muốn "ăn vạ".

Tài khoản facebook J.T cho rằng không có lửa thì làm sao có khói, tiên trách kỉ hậu trách nhân, "cá nhân tôi là người ngoài còn thấy anh khách này ăn nói rất đàng hoàng, lịch sự".

Nhiều người cho rằng, khoản tiền cọc là để chi trả cho những chi phí như điện nước, hỏng hóc tài sản của chủ nhà, chính vì vậy khi cô gái cùng gia đình đã giữ khoản tiền đặt cọc không hề nhỏ đấy thì chẳng có cái gì phải phàn nàn hết.

 

THEO HELINO 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet