Đi công tác không kịp về dự đám cưới, anh chàng chết điếng khi nhận được tin nhắn đòi phong bì của vợ bạn: "Tiền đấy vợ chồng em bố thí, anh nuốt trôi nhé!"

Dù đã gửi lời chúc tới người bạn và hẹn sẽ gửi quà sau vì không thể tới dự đám cưới được, anh chàng choáng đặc khi nhận được tin nhắn của vợ bạn với nội dung... đòi phong bì, bằng những ngôn từ vô cùng xúc phạm.

Dù đã gửi lời chúc tới người bạn và hẹn sẽ gửi quà sau vì không thể tới dự đám cưới được, anh chàng choáng đặc khi nhận được tin nhắn của vợ bạn với nội dung... đòi phong bì, bằng những ngôn từ vô cùng xúc phạm.

Chuyện mừng cưới, hay nói thẳng ra là chuyện cái phong bì, vốn là một trong những thứ tế nhị nhất trên đời. "Phong bì bao nhiêu bây giờ nhỉ?" hẳn là câu hỏi khiến không ít người đau đầu mỗi khi được mời ăn cưới. Khó là thế, nên xoay quanh chiếc phong bì cũng luôn có đủ các thể loại chuyện ly kỳ, dở khóc, dở cười. 

Mới đây, trên MXH, cư dân mạng chuyền tay nhau hình ảnh đoạn chat giữa một cô dâu mới và bạn của chồng mình khiến ai nấy xem xong đều phải lắc đầu ngao ngán. Có việc đi vắng nên không thể tới dự đám cưới bạn, anh này choáng đặc khi nhận được tin của vợ bạn với nội dung... đòi phong bì!

Đi công tác không kịp về dự đám cưới, anh chàng chết điếng khi nhận được tin nhắn đòi phong bì của vợ bạn: Tiền đấy vợ chồng em bố thí, anh nuốt trôi nhé!-1

Cô dâu mới gửi tin nhắn trách móc cho bạn chồng vì không tới dự đám cưới mà cũng không gửi tiền mừng...

Điều đáng nói là mặc dù khi nhận được lời mời, chàng trai đã nói trước với bạn là đang ở Sài Gòn không về được và sẽ gửi quà cưới sau, nhưng chẳng hiểu vì lý do gì lại bị vợ bạn nhắn tin đòi tiền, bằng những ngôn từ vô cùng xúc phạm. Riêng chuyện này, khổ chủ có lẽ chỉ có thể khóc, chứ không cách nào cười cho nổi...

Nhận được tin nhắn, anh bạn tỏ ra rất đàn ông và bình tĩnh giải thích, thậm chí chụp lại màn hình đoạn chat với chú rể gửi cho cô dâu, nhưng vô hiệu. Như đến từ một chiều không gian khác, cô dâu trẻ cứ thế ném vào mặt bạn chồng mình những câu chửi bới khủng khiếp nhất mà người ta có thể nghĩ ra được.

"Đừng bao giờ nghĩ là ăn không được của ai cái gì, chứ vài đồng bạc em cũng chẳng để ý", cô dâu nói, và tiếp lời: "Tiền đấy coi như em bố thí, anh nuốt trôi nhé!".

Đến lúc này, gần như không thể chịu nổi nữa, anh bạn mới nói: "Lớn rồi, ăn nói cho đàng hoàng. Anh bận không về được nên đã nhắn tin cho chồng em rồi. Anh là bạn của chồng em chứ không phải bạn của em, em đừng vì chuyện nhỏ như vậy mà ăn nói khó nghe, mất hay."

Đi công tác không kịp về dự đám cưới, anh chàng chết điếng khi nhận được tin nhắn đòi phong bì của vợ bạn: Tiền đấy vợ chồng em bố thí, anh nuốt trôi nhé!-2Đi công tác không kịp về dự đám cưới, anh chàng chết điếng khi nhận được tin nhắn đòi phong bì của vợ bạn: Tiền đấy vợ chồng em bố thí, anh nuốt trôi nhé!-3

Đoạn chat với những dòng tin nhắn "xéo xắt" mà cô vợ nhắn tin cho bạn chồng.

Tuy nhiên, cô vợ vẫn ngoan cố và tỏ ra xấc xược: "Vợ chồng em không cần quà của anh đâu. Vợ chồng em bố thí cho anh đấy". Nghe xong, anh bạn chắc hẳn phải "bốc khói đầu", hạn hán lời, chốt lại một câu "cần hay không cần đấy là việc của anh với chồng em".

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên MXH đã lập tức gây chú ý và khiến cư dân mạng quan tâm đặc biệt. Đa số đều cho rằng những lời lẽ mà cô vợ dành cho bạn của chồng mình là xấc láo và không thể chấp nhận được. Thậm chí, nhiều người còn bày tỏ sự thương cảm với chú rể kia, cho rằng anh này "số khổ" nên mới lấy phải vợ như vậy.

"Chuyện lạ đời, chưa bao giờ được chứng kiến. Cô vợ láo quá, thế này thì dần dần chắc anh chồng mất hết bạn bè cho coi.", một người dùng mạng bình luận.

"Chuyện phong bì quả thật tế nhị, nhưng đâu phải là chuyện quan trọng nhất? Để rồi đi đòi như đòi nợ thế này? Buồn thực sự, chắc chẳng dám lấy vợ nữa đâu...", một người khác thêm vào.

Mặc dù chưa biết thực hư câu chuyện ra sao thế nhưng nhiều người cho rằng trong ngày quan trọng nhất cuộc đời mỗi người, việc có sự góp mặt đầy đủ của người thân, bạn bè với những lời chúc phúc mới thực sự là món quà quý giá nhất với mỗi cặp đôi, quà mừng chỉ là thứ yếu. Vậy nên, chỉ vì chiếc phong bì mà bạn bè không nhìn được mặt nhau nữa liệu có đáng không? Niềm vui liệu có còn trọn vẹn?.

Theo Helino


cư dân mạng

đám cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.