Đoạn hội thoại giữa người phụ nữ và cậu bé bên quầy điện thoại khiến dân mạng rơi nước mắt

Hành động đẹp của người phụ nữ khi tình cờ bắt gặp cậu bé nghèo ở trung tâm thương mại cùng chia sẻ vào phút cuối của em khiến dân mạng vừa xúc động, vừa cảm phục.

Hành động đẹp của người phụ nữ khi tình cờ bắt gặp cậu bé nghèo ở trung tâm thương mại cùng chia sẻ vào phút cuối của em khiến dân mạng vừa xúc động, vừa cảm phục.
 

Hằng ngày, giữa bộn bề cuộc sống, chúng ta vẫn bắt gặp nhiều con người, nhiều câu chuyện khiến ta cảm thấy xúc động và phải lắng lòng mình suy ngẫm.

Ngày hôm qua (22/11), mạng xã hội lan truyền câu chuyện cảm động về tình người, do một bà mẹ bỉm sữa đến từ Hà Nội chia sẻ, nhận được sự quan tâm lớn.

Cụ thể, chị S.N, bà mẹ đang nuôi con nhỏ kể lại, trưa nay, khi chị vào một trung tâm thương mại lớn ở phố Trần Duy Hưng để ăn trưa cùng người bạn thì tình cờ bắt gặp một cậu bé khoảng 5-6 tuổi.

Đoạn hội thoại giữa người phụ nữ và cậu bé bên quầy điện thoại khiến dân mạng rơi nước mắt-1

Bà mẹ bỉm sữa bắt gặp cậu bé nhỏ tuổi đứng chơi một mình ở trung tâm thương mại.

Em bé đứng một mình, không thấy người lớn đi cùng khiến chị S.N chú ý. Chị kể lại: "Đi qua cửa hàng điện thoại, mình bắt gặp em bé đang đứng dán mắt vào màn hình điện thoại.

Không thấy người lớn bên cạnh bé, mình mới tiện mồm bảo: "Cháu đứng xa ra,đừng đứng gần như thế, hại mắt đấy". Thằng bé con lầm lũi lùi ra, nó quay lại nhìn mình. Mình hỏi:

- Cháu đi với ai đến đây?

 - Cháu đi một mình

- Thế mẹ cháu đâu?

- Mẹ cháu đi làm rồi ạ

- Thế cháu ăn cơm chưa?

- Mẹ cháu đi có việc nên chưa qua đón cháu

- Có muốn ăn gì không cô mua cho?

Lúc đầu bé lắc đầu, nhưng mình nhìn thì biết nó đói rồi. Bỗng từ xa có cậu bảo vệ trẻ đến, bảo là hầu như ngày nào nó cũng chơi ở đây, khổ thân lắm, bố mẹ ly hôn, mẹ nó giờ đi bán nước ở gần đó, không có tiền cho con đi học Mình mới rủ bé xuống cửa hàng mua đồ ăn. Nó nhìn cậu bảo vệ như cầu cứu, cậu ấy bảo "Cháu đi với cô ấy đi, cô ấy không bắt cóc đâu". Nghe thế em bé đi xuống, rất ngoan và lễ phép, không tự lựa bất kì đồ gì, mà mình phải hỏi là "Cháu muốn ăn gì thì nói, cô sẽ lấy".

Đoạn hội thoại giữa người phụ nữ và cậu bé bên quầy điện thoại khiến dân mạng rơi nước mắt-2Đoạn hội thoại giữa người phụ nữ và cậu bé bên quầy điện thoại khiến dân mạng rơi nước mắt-3

Chủ nhân câu chuyện dẫn cậu bé đi mua một vài món ăn, sữa, bánh kẹo...trong sự ngập ngừng, e ngại của bé.

Được biết, sau đó, vì cậu bé vẫn ngại ngùng, không dám đòi mua gì nên bà mẹ bỉm sữa đã mua cho em đùi gà, xúc xích, một hộp xôi, sữa, bánh kẹo…

"Lúc ra thanh toán, thấy bé cứ nhìn quả dưa hấu, mình hỏi là: "Cháu thích ăn dưa à"... định chạy lại lấy cả quả dưa, nhưng chợt nghĩ ra là làm sao bé bổ được, nên quay lại quầy hoa quả gọt sẵn lấy thêm khay dưa hấu".

Hành động đẹp, cử chỉ quan tâm của người phụ nữ dành cho cậu bé chỉ mới gặp lần đầu khiến nhiều người cảm động. 

Đoạn hội thoại giữa người phụ nữ và cậu bé bên quầy điện thoại khiến dân mạng rơi nước mắt-4

Sau khi đọc câu chuyện, cộng đồng mạng không quên gửi lời khen ngợi lòng tốt của chị S.N.

Chủ nhân bài viết còn khiến nhiều người bất ngờ và nể phục trước sự ngoan ngoãn, hiểu chuyện của em bé nhỏ tuổi khi chia sẻ tiếp về đoạn hội thoại giữa chị với cậu bé.

"Sau khi mua xong, mình bảo chỉ vào khu có bàn ghế ăn bảo bé đến ngồi ăn, thì thằng bé cứ ngần ngại nhìn, rồi bảo " Cháu có thể mang về được không cô?"

- Ừ, nhưng sao không ăn tại đây luôn cho nóng và ngon.

- Vì ở ngoài kia còn có anh cháu nữa, anh cháu cũng chưa có cơm ăn.

- Thế cháu có thích đi học không?

- Mẹ cháu bảo khi nào về quê sẽ được đi học cô ạ.

Thấy nghẹn đắng nơi cổ họng, con còn bé quá, 6 tuổi như con các bạn đang cắp sách tới trường, con thì lại tự chơi và rất ngoan như thế này. Thằng bé nhìn sáng sủa, và sạch sẽ, thế nên mình nghĩ mẹ nó cũng rất cố gắng để có thể nuôi con, nhưng chắc là khó khăn quá nên không cho con đi học được Mình ngây người ra một lúc, thằng bé cầm túi rồi ăn đi rồi mới chợt nhớ ra chưa hỏi tên cháu…"

Theo chị S.N, bản thân cũng là một bà mẹ đang nuôi con nhỏ, nên chị thấu hiểu nỗi vất vả của mẹ bé khi phải vừa đi làm, vừa trông nom, chăm sóc hai con nhỏ.

Đồng thời, bà mẹ trẻ chia sẻ sự cảm phục vì dù hoàn cảnh thiếu thốn, không được đi học đầy đủ, nhưng cậu bé 6 tuổi vẫn rất nhanh nhẹn, ngoan ngoãn, hiểu chuyện và biết sống sẻ chia với người khác.

Chủ nhân câu chuyện cho hay chị mong muốn được gặp lại cậu bé và mẹ em để có thể giúp đỡ được họ nhiều hơn.

Sau khi câu chuyện được lan toả, nhiều người cũng ngỏ ý muốn tìm thông tin của ba mẹ con cậu bé để có thể chung tay chia sẻ phần nào khó khăn, giúp hai anh em bé được đến trường như bao đứa trẻ khác.
 Theo Thế giới trẻ


mạng xã hội

mẹ bỉm sữa

cư dân mạng

hành động đẹp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.