Em bé bị bỏ rơi trong thùng carton ven đường, tờ giấy người mẹ để lại gây bức xúc

Thứ sáu, 13/12/2019 14:19
Giữa thời tiết lạnh giá, nhìn thấy một em bé bị bỏ lại bên đường khiến người ta không khỏi xót xa.

Giữa thời tiết lạnh giá, nhìn thấy một em bé bị bỏ lại bên đường khiến người ta không khỏi xót xa.

"Chẳng phải lòng mẹ vốn là nơi ấm áp nhất đó ư?... Em bé bị bỏ lại ven đường Châu Mai thuộc xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, đặt gọn gàng bên trong thùng carton, được quấn khăn mũ nón và gài bên sườn vài tấm bỉm.

Mẹ để lại bức thư ngắn về hoàn cảnh không thể nuôi con, nhưng không có thông tin về tên và ngày con sinh.

Hi vọng con có một mái ấm mới thật đủ đầy và hạnh phúc! Chúc bình an em bé!".

Đây là những dòng chia sẻ đính kèm với hình ảnh một em bé bị bỏ rơi trong thùng bìa carton. Nhìn hình ảnh bé, ai cũng thấy xót xa, tội nghiệp.
 

Em bé bị bỏ rơi trong thùng carton ven đường, tờ giấy người mẹ để lại gây bức xúc-1Em bé bị bỏ rơi trong thùng carton ven đường, tờ giấy người mẹ để lại gây bức xúc-2

Em bé nằm thùng carton.

Trong thùng giấy đặt con, người mẹ còn để lại một mảnh giấy với nội dung: "Hoàn cảnh tôi không nuôi được cháu. Ai nhặt được cháu xin chăm sóc và nuôi dưỡng cháu giúp tôi".

Chỉ có mấy chữ ngắn ngủi đó của người mẹ để lại. Không có tên con, không có ngày tháng, năm sinh gì cả. Người ta chỉ có thể phỏng đoán lấy một ngày rồi lấy nó làm sinh nhật của bé thôi.
 

Em bé bị bỏ rơi trong thùng carton ven đường, tờ giấy người mẹ để lại gây bức xúc-3

Tờ giấy của mẹ để lại.

Dân mạng tỏ ra rất bức xúc, thương cảm cho em bé nhỏ xíu đã bị bỏ rơi ngoài đường trong thời tiết giá lạnh. Có không ít những trường hợp như vậy và lúc nào, người ta cũng phải chua xót, tội nghiệp với những mảnh đời bất hạnh, chẳng được êm ấm trong vòng tay mẹ.

Thật lòng hi vọng rằng các bé sẽ gặp được những người tốt, được nuôi nấng trong no đủ, ấm áp và bình yên lớn lên từng ngày.

 

Theo Thế giới trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://thegioitre.vn/em-be-bi-bo-roi-trong-thung-carton-ven-duong-to-giay-nguoi-me-de-lai-gay-buc-xuc-84664.html
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet