Hào hứng đến ăn buffet hải sản ở quán quen, cô nàng xin được "cạch đến già" vì gặp triệu chứng ngộ độc

Có lẽ cô nàng này không ngờ được rằng có nhiều người cũng gặp triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn buffet hải sản ở nhà hàng H như mình.

Có lẽ cô nàng này không ngờ được rằng có nhiều người cũng gặp triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn buffet hải sản ở nhà hàng H như mình.

Ngộ độc thực phẩm là một tình huống rất dễ gặp trong cuộc sống hàng ngày. Nguyên nhân chủ yếu là do thức ăn của bị nhiễm khuẩn, nhiễm chất hóa học và những yếu tố có hại khác. Đặc biệt khi đi ăn ở ngoài, vì không thể kiểm soát quy trình xử lý và chế biến nên khả năng bị ngộ độc lại càng cao hơn.

Mới đây, một tình huống nghi ngộ độc sau khi đi ăn buffet ở nhà hàng hải sản nổi tiếng H (Hà Nội) đã khiến dân mạng xôn xao. 

Hào hứng đến ăn buffet hải sản ở quán quen, cô nàng xin được cạch đến già vì gặp triệu chứng ngộ độc-1

Chia sẻ của chị M.H.L về việc gặp triệu chứng ngộ độc sau khi đi ăn buffet hải sản.

Theo đó, chị M.H.L đã chia sẻ trải nghiệm kinh "hãi đến già" của mình như sau:

"Đây là lần đầu tiên mình viết review về quán quen mình hay ăn. Hội ở công ty mình khi nghĩ đến đi ăn hải sản là sẽ ăn ở H hoặc C. Và mình cũng ăn ở H rất nhiều lần rồi nhưng hôm qua là 1 trải nghiệm kinh dị.

Bình thường mình ăn ghẹ hấp tại bàn nhưng hôm qua người ta bảo chuyển sang ghẹ hấp sẵn. Không sao, bọn mình đồng ý. Nhưng không hiểu ghẹ hấp sẵn kiểu gì mà lấy từ trong nồi hấp ra, ghẹ vẫn lạnh như vừa trong tủ lạnh ra. Lúc ấy đã chán rồi, vì mình nghĩ đây là ghẹ cũ còn lại hấp tiếp hoặc là hấp sẵn, để đông đá rồi khách gọi thì mang ra.

Mình gọi quản lý ra bảo: "Bạn sờ vào con ghẹ xem nó lạnh như tủ lạnh luôn đây này". Bạn quản lý cũng chỉ biết bảo đổi cho đĩa khác. Đợi 1 lúc thì 1 bạn bê ra, cũng nóng hơn chút nhưng vẫn có 1 con lạnh. Lúc đó mình không hiểu làm ăn cái kiểu gì nữa nhưng lần này thôi không buồn gọi nữa mà ăn cho xong rồi về.

Vì trưa ăn nhiều nên tối mình không dám ăn nhiều nữa mà chỉ ăn cháo thôi. Nhưng bụng cứ ậm ạch cả ngày. Đến 11h hơn thì đúng là bắt đầu miệng nôn trôn tháo, vừa đau bụng quằn quại, vừa nôn và vừa bị tào tháo đuổi. Lúc sau thì thấy lạnh lạnh và sốt đến tận bây giờ. Ngoài ra không chỉ mình mà 1 chị nữa đi cùng cũng bị, triệu chứng y hệt ngộ độc thức ăn.

Thôi cạch đến già mất thôi!"

Hào hứng đến ăn buffet hải sản ở quán quen, cô nàng xin được cạch đến già vì gặp triệu chứng ngộ độc-2

Hóa đơn của chị M.H.L ở nhà hàng H.Đ.V.

Hải sản là một món ăn ưa thích của nhiều người nên ngay lập tức, chia sẻ của chị M.H.L đã khiến cộng đồng mạng quan tâm. Nhưng điều đáng chú ý là phía dưới bài viết, không ít ý kiến cho biết mình cũng gặp triệu chứng tương tự khi đến ăn ở H: 

- Hôm trước mình cũng vậy. Nhà 6 người đi ăn, 3 người ăn đồ sống về 3 người đau bụng. Mình bị nặng nhất, sốt nghỉ làm luôn.

- Bạn mình cũng vừa ăn ở đây và phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc.

- Hôm mình và bạn ăn ở đây về, bạn mình cũng bị nôn và tiêu chảy. Món duy nhất ăn khác nhau là ghẹ và tôm do mình bị dị ứng không ăn được. 

- Bọn mình ăn ở đây 1 lần và người yêu mình cũng bị ngộ độc, đau bụng gần chết. Không bao giờ quay lại lần 2 nhé!

Hiện tại, dân mạng tiếp tục bàn tán xôn xao về chất lượng dịch vụ và thức ăn ở buffet H, còn phía nhà hàng vẫn chưa có ý kiến gì khác.

 

THEO HELINO 


ngộ độc

buffet


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.